Nghệ thuật lập trình được thiết kế để phát triển trên Ethereum? Gặp gỡ dự án nghệ thuật Async

Không đồng bộ

Một số nhà tiền điện tử hàng đầu của hệ sinh thái đã hợp tác trong một dự án đầu tiên của loại hình này, trong số những thứ khác, cho thấy cách Ethereum có thể là một nguồn sáng tạo trong nghệ thuật chứ không chỉ đơn giản là một con ngựa tài chính lừa bịp.

Nỗ lực đó, Nghệ thuật Async, ra mắt vào ngày 25 tháng 2, phòng trưng bày đầu tiên gồm sáu tác phẩm được tạo ra với sự hợp tác giữa hai nhà phát triển hợp đồng thông minh và 13 nghệ sĩ tham gia đầu tiên của dự án.

Không giống như nghệ thuật NFT điển hình của bạn, sáu tác phẩm này đáng chú ý đã được thiết kế để phát triển theo thời gian, một động lực chỉ ra những con đường sáng tạo và tương tác mới giữa những người theo chủ nghĩa tiền điện tử và khán giả của họ. Vì vậy, trang đích mới của dự án giải thích:

“Tiến bộ mới nhất trong không gian nghệ thuật là khả năng mã hóa và bán nghệ thuật trực tuyến bằng Ethereum. Mặc dù đây là một bước đầu tiên đáng kinh ngạc, nó vẫn bắt chước cách thế giới vật chất vận hành. Điều gì sẽ xảy ra nếu nghệ thuật có thể phát triển theo thời gian, phản ứng với chủ sở hữu của nó hoặc lấy dữ liệu từ thế giới bên ngoài? Đã đến lúc tìm hiểu xem điều gì có thể xảy ra khi nghệ thuật hiện đại tận dụng tối đa phương tiện kỹ thuật số ”.

Làm thế nào nó hoạt động

Async Art sử dụng một hệ thống gồm “Master” và “Layers” được mã hóa.

Các Master là một trong sáu mảnh NFT 1-1 được đề cập ở trên, hoặc bất kỳ phần nào sau này: chúng có thể được đấu giá và mua như một mảnh NFT bình thường, nhưng chúng phát triển dựa trên các lớp cấu thành của chúng, cũng là Các mã thông báo NFT có thể được giao dịch và sở hữu.

Đêm nay, nghệ thuật có thể lập trình được.&# 129504;&# 128065; ️

Có nghĩa là các nghệ sĩ hiện có cách tương tác với bạn để kể cho bạn những câu chuyện khác nhau,

những câu chuyện bạn có thể chọn.

Đây là tác phẩm nghệ thuật không đồng bộ đầu tiên của tôi.

Gặp Cunégonde, mãi mãi là của bạn.&# 128525;https://t.co/tsBF5dvJ0e#NFT @AsyncArt #nghệ thuật #cryptoart pic.twitter.com/3yFdnaWHx1

– ᗩᒪ Ꭷ TTᗩ ᗰᎧ ᑎ EY ❂ (@money_alotta) Ngày 25 tháng 2 năm 2020

Than ôi, chủ sở hữu các Lớp có thể sử dụng các đặc điểm được lập trình đặc biệt của mã thông báo của họ để sửa đổi giao diện của các mảnh Chính liên quan của họ.

Tác phẩm chủ đạo hiện tại của Async Art, “Bữa tối đầu tiên,”Có 22 lớp được đóng góp bởi các nhà tiền điện tử sau: Shortcut, Josie, blackboxdotart, mlibty, VansDesign, Alotta Money, TwistedVacancy, Hackatao, Rutger van der Tas, Coldie, XCOPY, Matt Kane và Connie Digital. Vào thời điểm báo chí, Master piece đã đặt giá thầu cho nó là 10 ETH, tương đương khoảng $ 2.500 USD, trong khi một số lớp của nó đã được sử dụng để sửa đổi hình ảnh của nó.

13 nghệ sĩ, 1 tác phẩm nghệ thuật hoành tráng! Độc quyền trên @AsyncArt tại: https://t.co/Tb5UC1QIdy

Tim hiểu thêm ở đây: https://t.co/XXM922Aheg@XCOPYART @money_alotta @josiebellini @mlibty @MattKaneArtist @Coldie @unityofmulti @blackboxdotart @VansDesign_ @rutgervandertas @twistedvacancy @Hackatao pic.twitter.com/JO0hTUN5Xo

– danky.art (@ConnieDigital) Ngày 25 tháng 2 năm 2020

Ví dụ: chủ sở hữu của Coldie’s “Decentral Eyes”Có thể sử dụng lớp NFT để xem xét sự xuất hiện của các nhân vật kinh tế tiền điện tử nổi tiếng khác nhau trong“ Bữa tối đầu tiên ”, như Andreas Antonopoulos, John McAfee và Vitalik Buterin.

Nghệ sĩ thiết lập các thông số

Các lớp trên Async Art có thể có các đặc điểm có thể sửa đổi ảnh hưởng đến những thứ như xoay, độ mờ và hơn thế nữa. Cuối cùng, các nghệ sĩ quyết định phạm vi các đặc điểm mà họ muốn các nhà sưu tập có thể thao tác, những người xây dựng dự án đã giải thích:

“Bạn quyết định các thông số nghệ thuật của bạn. Nó có thể thay đổi ít hoặc nhiều như bạn muốn. Tác phẩm của bạn có thể thay đổi dựa trên nội dung của ví chủ hoặc có thể tham khảo dữ liệu thời tiết trực tiếp. Nghệ thuật đã trở nên có thể lập trình được và nó chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn ”.

Kỷ nguyên mới của nghệ thuật kỹ thuật số sống?

Nghệ thuật kỹ thuật số đang gia tăng, khi Ethereum đang trên đà phát triển. Cùng nhau, khả năng rộng mở.

Thật vậy, ngã tư giữa hai hướng đến một tương lai nơi nghệ thuật có thể ngày càng trở nên có sự tham gia và thay đổi nhiều hơn, vì bản thân các nhà sưu tập giờ đây có thể trở thành một phần trung tâm và liên tục trong quá trình sáng tạo của NFT.

Động lực bắt buộc này và sự phá vỡ liên quan của nó về sự khác biệt giữa nghệ sĩ và khán giả nằm ngay trong nghệ thuật hậu hiện đại. Nói cách khác, đây là một bước tiến kịp thời cho sự đổi mới của thế giới nghệ thuật.

Theo nghĩa này, Async Art có thể là một dự án độc nhất vô nhị, nhưng chắc chắn nó sẽ không phải là dự án cuối cùng liên quan đến nghệ thuật có thể lập trình biến động. Các dự án đổi mới tương tự khác sẽ thay thế nó trong những năm tới, đẩy mạnh khả năng của ngành hơn nữa. Điều gì đến sau đó có thể là một kỷ nguyên nghệ thuật năng động mới, trong đó các tác phẩm không bao giờ hoàn thiện, chỉ tiếp tục.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me