Đánh giá Ledger Nano X: Thực hành với Ví phần cứng mới nhất

Đánh giá Ledger Nano X

Ledger được biết đến với việc sản xuất ví phần cứng bảo mật cao cho tiền điện tử. Các Ledger Nano X là phiên bản mới nhất và có sẵn để đặt hàng ngay bây giờ để giao hàng vào cuối tháng 5.

Ledger Nano X có một số tính năng mới cải tiến trên chế độ trước (Nano S), chế độ này có Bluetooth, pin tích hợp và không gian bổ sung cho nhiều ứng dụng hơn. Giống như các ví phần cứng Ledger khác, Nano X có độ bảo mật cao, giúp nó hoàn hảo để lưu trữ khóa cá nhân và tương tác với ví và Dapp.

Truy cập Ledger Nano X

Hỗ trợ đa tiền tệ

Bạn có thể cài đặt cùng lúc 100 ứng dụng trên một thiết bị để không cần phải chọn và chọn. Hơn nữa, nó hỗ trợ hơn 1.100 tài sản, với nhiều hơn được hỗ trợ mỗi tháng.

Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các tài sản được hỗ trợ trên trang web Ledger thông qua trang Tài sản tiền điện tử được hỗ trợ của họ. Trang này cho phép bạn tìm kiếm nội dung để xem nó có được hỗ trợ hay không và đối với từng nội dung, Ledger liệt kê những thiết bị nào hỗ trợ nội dung đó, với Nano X hầu như luôn được bao gồm. Bạn thậm chí có thể xem lộ trình Sổ cái từ trang này để xem các kế hoạch hỗ trợ tài sản trong tương lai.

Ledger Nano X

Ledger Nano Security

Một trong nhiều tính năng nổi bật của Ledger Nano X là khả năng bảo mật hiện đại. Ledger tuyên bố rằng ví phần cứng này sử dụng một mô hình bảo mật mạnh mẽ và dựa trên các đánh giá và thông số kỹ thuật bảo mật mạnh mẽ của các ví Ledger trước đó, không có gì phải căng thẳng khi tin vào tuyên bố này.

Khía cạnh Bluetooth của Nano X làm dấy lên những lo ngại đặc biệt, nhưng Ledger đã lên kế hoạch cẩn thận trước khi đưa Bluetooth và triển khai một số tính năng bảo mật chính. Kết nối Bluetooth vẫn được mã hóa, vì vậy bạn có thể tận hưởng những lợi ích của kết nối mà không cần lo lắng về bảo mật.

Nếu kết nối Bluetooth bị tấn công bằng cách nào đó, thì Phần tử bảo mật sẽ vẫn bảo vệ tiền điện tử của bạn bằng cách yêu cầu sự đồng ý trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Điều quan trọng nữa là dữ liệu duy nhất được Bluetooth vận chuyển là công khai. Mọi dữ liệu quan trọng, bao gồm cả hạt giống và khóa riêng của bạn, sẽ không bao giờ rời khỏi Nano X.

Ledger Nano X

Hơn nữa, việc triển khai Bluetooth trên ví phần cứng dựa trên một giao thức hiện đại. Điều này đảm bảo xác thực thông qua ghép nối, dựa trên so sánh số. Bảo mật bổ sung được đảm bảo thông qua mã hóa dựa trên AES.

Đối với những người vẫn không cảm thấy thoải mái khi sử dụng khả năng Bluetooth của Ledger Nano X, bạn cũng có thể tắt tính năng này. Từ đó, bạn sẽ sử dụng cáp USB-C để thay thế.

Kiến trúc Nano X & Tác động bảo mật

Kiến trúc mới của Nano X hơi khác so với Nano S. Có hai chip, Phần tử bảo mật mới hiện đại và MCU lõi kép với sự hỗ trợ không dây của chúng..

Phần tử Bảo mật hoạt động như một proxy trong khi MCU phụ trách kết nối với máy tính để bàn hoặc điện thoại thông minh. Phần tử thông minh cũng thúc đẩy màn hình hiển thị thông tin quan trọng và nhận thông tin đầu vào của người dùng.

Nó cũng chăm sóc bảo mật, bao gồm lưu trữ khóa cá nhân và hạt giống, cộng với việc triển khai các hoạt động mật mã để quản lý tiền điện tử.

Khả năng Bluetooth

Ngay cả với những cam đoan ở trên, hầu hết mọi người đều muốn tìm hiểu thêm về Bluetooth và cách nó ảnh hưởng đến bảo mật của Ledger Nano X. Thiết bị sử dụng Bluetooth Low Energy (BLE) và như đã đề cập, chỉ thông tin công khai mới được truyền qua Bluetooth..

Ngay cả khi máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn bị xâm phạm hoặc liên kết Bluetooth bị xâm phạm hoặc thậm chí là MCU STM32, Phần tử bảo mật sẽ yêu cầu bạn xác minh giao dịch trước khi nó được xử lý. Màn hình của Nano X sẽ luôn hiển thị chi tiết giao dịch thực và sẽ không bao giờ gửi chữ ký giao dịch mà không có sự đồng ý của bạn.

Giao thức Bluetooth hiện đại được Ledger Nano X sử dụng là giao thức hai pha dành cho kết nối BLE, bao gồm trao đổi khóa và sử dụng kênh BLE. Cả điện thoại thông minh và Ledger Nano X đều tạo ra các khóa duy nhất bằng trình tạo ngẫu nhiên.

Trong khi chờ sự chấp thuận của người dùng, hai thiết bị sẽ sử dụng trao đổi khóa Elliptic Curve Diffie Hellman để xác định độ tin cậy giữa các thiết bị. Giao thức Bluetooth bao gồm các cấu hình cụ thể được thiết kế để ngăn chặn Các cuộc tấn công giữa các kẻ tấn công, thường gặp trên BLE.

So sánh số hoạt động như một cấu hình bảo mật hiện đại nhất. Cả hai thiết bị sẽ hiển thị mã số khi bí mật chung được tạo. Bạn, với tư cách là người dùng, xác minh mã là giống nhau. Mã không thể có các cuộc tấn công hạ cấp hoặc xung đột vì nó được tính toán thông qua AES-CMAC từ các khóa công khai cộng với các số không ngẫu nhiên. Tuân theo giao thức trao đổi khóa, Ledger Nano X và điện thoại thông minh có thể thiết lập một kênh an toàn với mã hóa dựa trên AES.

Ngăn xếp BLE được triển khai thông qua ngăn xếp ST. Nhóm bảo mật, Ledger Donjon, đã đánh giá tính bảo mật của việc triển khai liên quan đến các cuộc tấn công mới nhất.

Tính di động đích thực

Điều độc đáo về Ledger Nano X so với các ví phần cứng tương tự khác dành cho khóa tiền điện tử là nó thực sự di động. Giữa khả năng Bluetooth và ứng dụng di động Ledger Live, bạn có thể thực sự quản lý tiền điện tử của mình cho dù bạn ở đâu. Không cần phải mở máy tính để quản lý tiền điện tử của bạn.

Hãy nhớ rằng Nano X không thể tự hoạt động hoàn toàn. Bạn cần sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính để bàn để cài đặt ứng dụng, thêm tài khoản, kiểm tra số dư tài khoản hoặc quản lý các giao dịch an toàn của mình.

Cũng cần biết rằng Ledger Nano X có pin 100 mAh. Pin này có thể kéo dài vài giờ khi sử dụng hoặc vài tháng khi chạy không tải và sạc đầy. Bạn không thể thay pin nhưng có thể dễ dàng sạc lại bằng cổng USB-C và cáp đi kèm.

Ứng dụng Ledger Live

Ledger Live là một khía cạnh chính của việc sử dụng Ledger Nano X hoặc bất kỳ thiết bị Ledger nào khác. Việc sử dụng ứng dụng này hợp lý hóa quy trình sử dụng ví phần cứng của bạn và cho phép bạn truy cập vào tất cả các tài khoản ở một nơi duy nhất cho dù bạn ở đâu. Ứng dụng Ledger Live có sẵn cho cả điện thoại thông minh và máy tính.

Với ứng dụng Ledger Live, bạn có thể gửi hoặc nhận tài sản tiền điện tử một cách an toàn và dễ dàng cho dù bạn ở đâu. Việc hoàn thành các giao dịch đó rất trực quan với hướng dẫn từng bước trên màn hình.

Ứng dụng Ledger Live

Ứng dụng này cũng cho phép bạn kiểm tra số dư tài sản tiền điện tử của mình bằng cách sử dụng tỷ giá thời gian thực, bất kể thời gian hoặc địa điểm. Nano X của bạn thậm chí không cần kết nối để tận dụng tính năng này. Ledger Live cũng cho phép bạn trực tiếp cài đặt hoặc gỡ bỏ các ứng dụng khỏi Ledger Nano X. Điều này cho phép bạn điều chỉnh các ứng dụng dựa trên nhu cầu đồng thời bảo vệ các khóa riêng tư. Tài khoản sẽ vẫn an toàn ngay cả khi bạn chọn gỡ cài đặt ứng dụng.

Giới thiệu Ledger Live rất đơn giản với hướng dẫn từng bước, cấu hình nhanh và kiểm tra tính xác thực của thiết bị. Bạn có thể cài đặt hoặc xóa tiền tệ, tìm ứng dụng mới và quản lý dung lượng còn lại trong Nano X của mình.

Về mặt quản lý tài khoản, Ledger Live cho phép bạn sử dụng tài khoản không giới hạn từ nhiều loại tiền tệ, xem toàn bộ lịch sử giao dịch của bạn với thông tin chi tiết cho từng giao dịch, thực hiện cài đặt tùy chỉnh cho mọi tài khoản, xem tổng quan tài khoản bằng một cú nhấp chuột và nhập, khôi phục, hoặc tài khoản lưu trữ. Số dư theo thời gian thực bao gồm tổng quan về tài sản của bạn, giá trị đối chiếu toàn cầu và bộ lọc thông minh. Bạn có thể nhận hoặc gửi tiền một cách trực quan với hỗ trợ từng bước, xác nhận trực quan địa chỉ và hỗ trợ phí tùy chỉnh. Hồ sơ cá nhân trên tài khoản bao gồm cài đặt tùy chỉnh và dữ liệu cục bộ được mã hóa.

Có cái gì trong hộp vậy?

 • 1 ví phần cứng
 • 1 cáp USB
 • 1 tờ rơi bắt đầu
 • 3 tờ phục hồi
 • 1 dây đeo móc khóa

Cái hộp

Cách thiết lập Ledger Nano X

Bên trong hộp, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn thiết lập chi tiết sẽ hướng dẫn bạn trong suốt quá trình. Nếu bạn đã thiết lập thiết bị Nano trước đó, quy trình này sẽ quen thuộc với bạn.

Thiết lập

Và cũng có thẻ để viết ra các từ gốc của bạn, chúng được sử dụng như một cụm từ khôi phục nếu bạn cần khôi phục thiết bị.

Hạt giống

Để bắt đầu quá trình thiết lập, bạn sẽ cần Ứng dụng Ledger Live mà bạn có thể sử dụng trên điện thoại thông minh iOS 9 hoặc Android 7 hoặc máy tính chạy Windows 8 (64-bit), macOS 10.8 hoặc Linux.

Sau khi cài đặt xong, bạn có thể bắt đầu bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Nhấn nút bên cạnh cổng USB cho đến khi logo Ledger xuất hiện để bật thiết bị.
 2. Đọc hướng dẫn trên màn hình. Nhấn nút bên phải để tiếp tục hoặc nút bên trái để quay lại.
 3. Nhấn đồng thời cả hai khi Thiết lập làm thiết bị mới được hiển thị.

Tiếp theo, bạn sẽ cần chọn mã PIN cho thiết bị:

 1. Nhấn cả hai nút khi Chọn mã PIN được hiển thị trên thiết bị.
 2. Nhấn nút trái hoặc phải để chọn một chữ số. Nhấn cả hai nút để xác thực một chữ số.
 3. Nhập lại mã PIN để xác nhận.

Mã PIN

Sau đó, bạn sẽ cần phải viết ra cụm từ khôi phục gồm 24 từ Hãy cẩn thận, cụm từ khôi phục của bạn sẽ chỉ được hiển thị một lần.

 1. Lấy tờ Khôi phục trống được cung cấp trong hộp.
 2. Nhấn cả hai nút khi Viết ra cụm từ khôi phục của bạn được hiển thị.
 3. Viết ra từ # 1 trên trang Khôi phục. Xác minh rằng bạn đã sao chép đúng ở vị trí 1. Nhấn nút bên phải để chuyển sang từ tiếp theo.
 4. Lặp lại quy trình cho đến khi Từ # 24 được viết ra ở vị trí 24. Nhấn cả hai nút trên màn hình cuối cùng để tiếp tục.
 5. Nhấn cả hai nút khi Xác nhận cụm từ khôi phục của bạn được hiển thị.
 6. Chọn từ đầu tiên bạn đã viết ra ở vị trí 1 trên Trang khôi phục của mình. bằng nút trái hoặc phải. Xác thực từ bằng cách nhấn cả hai nút. Lặp lại điều này để xác nhận toàn bộ cụm từ khôi phục 24 từ của bạn.
 7. Thiết bị của bạn đã sẵn sàng được hiển thị sau khi bạn đã hoàn tất thành công quá trình thiết lập. Nhấn cả hai nút để Truy cập Trang tổng quan. Sau đó, bạn sẽ đến Trang tổng quan.

Thiết lập

Thông số kỹ thuật của Ledger Nano X

Màn hình trên Ledger Nano X có số điểm ảnh gấp đôi Nano S, 128 × 64. Màn hình lớn hơn này cho phép xác minh địa chỉ nhận và chi tiết giao dịch dễ dàng hơn.

Để sử dụng Ledger Nano X, bạn phải có cổng USB trên thiết bị mà bạn có thể kết nối cáp USB-C để sạc. Bạn cũng sẽ cần điện thoại thông minh hoặc máy tính để sử dụng với Ledger Live để cập nhật chương trình cơ sở và cài đặt ứng dụng.

Không có xếp hạng chống thấm nước cho Ledger Nano X. Nếu vô tình bị ướt, hãy tắt ngay và làm khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại. Yếu tố bảo mật của Ledger Nano X được xếp hạng CC EAL5+.

 • Kích thước & trọng lượng Kích thước: 72mm x 18,6mm x 11,75mm Trọng lượng: 34g
 • Nguyên vật liệu Đánh bóng bằng thép không gỉ và nhựa. Pin 100mAh
 • Bộ vi điều khiển & Kết nối: USB Type-C, Cấp chứng nhận: CC EAL5 +, Chip: ST33J2M0 (an toàn) + STM32WB55
 • Khả năng tương thích Máy tính để bàn 64 bit (Windows 8+, macOS 10.8+, Linux), không bao gồm Bộ xử lý ARM hoặc điện thoại thông minh (iOS 9+ hoặc Android 7+)

Làm cách nào để bạn khôi phục Ledger Nano X của mình?

Ledger cung cấp hướng dẫn cụ thể về cách khôi phục Nano X bằng cách sử dụng cụm từ khôi phục cho phép bạn sao chép, thay thế hoặc khôi phục thiết bị. Bạn nên thiết lập nó như một thiết bị mới nếu bạn muốn lưu một cụm từ khôi phục mới và / hoặc tạo khóa cá nhân mới. Để bắt đầu quá trình, bạn nên cài đặt ứng dụng Ledger Live trên điện thoại thông minh hoặc máy tính của mình. Nhận cụm từ khôi phục của bạn để khôi phục; có hỗ trợ cho BIP39 / BIP44.

Từ đó, bạn chọn mã PIN của mình bằng cách nhấn vào nút bên cạnh USB trong ba giây, đọc hướng dẫn trên màn hình và nhấn cả hai nút để chọn “Khôi phục từ cụm từ khôi phục”. Nhấn trái hoặc phải để chọn chữ số của bạn và xác nhận nó bằng cách nhấn cả hai nút. Mã PIN có thể gồm 4 hoặc 8 chữ số. Bạn phải nhập lại để xác nhận.

Tiếp theo, bạn chọn độ dài cụm từ khôi phục của mình từ 12, 18 hoặc 24 từ. Xác thực nó bằng cách nhấn cả hai nút. Bạn nhập các chữ cái của từ 1 bằng cách sử dụng các nút bên phải và bên trái, xác nhận các chữ cái bằng cả hai nút. Bạn có thể chọn từ từ danh sách gợi ý và nhấn cả hai nút để xác nhận. Lặp lại điều này cho đến khi bạn có cụm từ khôi phục đầy đủ. Tại thời điểm này, các khóa riêng tư của bạn sẽ được khôi phục trên Nano X của bạn.

Ledger Nano X và Ledger Nano S?

Ledger Nano S sẽ tiếp tục được cung cấp vì mỗi loại sẽ phục vụ một mục đích và thu hút một loại khách hàng khác nhau. Ledger Nano X có thể được sử dụng khi đang di chuyển thông qua điện thoại thông minh với ứng dụng Ledger Live, điều này không thể thực hiện được với Ledger Nano S. Do đó, một số người có thể chọn sử dụng một chiếc và để Nano S ở nhà. Nano X cũng nhạy hơn một chút nhưng hiệu suất tổng thể là tương đương. Kiến trúc của Nano X cũng được coi là một sự tiến hóa từ Nano S, nhờ vào chip Secure Element mới và bộ nhớ bổ sung.

Phần kết luận

Ledger Nano X là ví phần cứng mới nhất của Ledger. Nó được xây dựng dựa trên các tính năng của ví phần cứng trước đây và nổi bật với kết nối Bluetooth cho phép bạn sử dụng nó với Ledger Live trên điện thoại thông minh của mình. Giống như các ví phần cứng Ledger khác, Nano X có tính bảo mật cao với mã hóa và nhiều giao thức an toàn tại chỗ để ngăn chặn một loạt các loại tấn công.

Ledger đã nhanh chóng trở thành nhà sản xuất Ví phần cứng phổ biến nhất trong bối cảnh cạnh tranh mạnh mẽ từ đối thủ chính của họ là Trezor. Nhưng với sự ra mắt của Nano X, họ đã nâng cấp trò chơi và sản xuất và sản phẩm rất tốt – quá trình thiết lập có thể hơi phức tạp đối với người mới bắt đầu hoàn chỉnh nhưng hầu hết mọi người đều có thể thiết lập nó theo hướng dẫn cẩn thận.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ví phần cứng bổ sung hoặc muốn mua ví đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên xem Nano X.

Truy cập Ledger Nano X

Ledger Nano X

src = “~ images \ ledger-nano-x-review-hand-on-with-the-new-hardware-wallet.gif”

alt = “Ledger Nano X”

class = “photo photo-wrapup wppr-product-image” /> 9.3

Dễ sử dụng

9,0 / 10

Uy tín

9,0 / 10

Giá bán

9,0 / 10

Hỗ trợ tiền tệ

10.0 / 10

Ưu điểm

 • Kết nối Bluetooth
 • Danh tiếng xuất sắc
 • Hỗ trợ rất nhiều tiền điện tử
 • Xây dựng tốt
 • Ứng dụng Ledger Live

Nhược điểm

 • Thiết lập có thể hơi khó hiểu

Chuyến thăm {"@bối cảnh":"http: \ / \ / schema.org \ /","@kiểu":"Sản phẩm","Tên":"Ledger Nano X","hình ảnh":"https: \ / \ / blockonomi-9fcd.kxcdn.com \ / wp-content \ / uploads \ / 2019 \ / 01 \ /ledger-nanox-review.gif","sự miêu tả":"Ledger được biết đến với việc sản xuất ví phần cứng bảo mật cao cho tiền điện tử. Ledger Nano X là sản phẩm mới nhất và có sẵn để đặt hàng ngay bây giờ để giao hàng vào cuối tháng 5. Ledger Nano X có một số tính năng mới cải tiến trên chế độ trước (Nano S), chế độ này có Bluetooth, một tích hợp…","đề nghị": {"@kiểu":"Phục vụ","giá bán":"0,00","priceCurrency":"$","người bán": {"@kiểu":"Người","Tên":"Oliver Dale"}},"ôn tập": {"@kiểu":"Ôn tập","đánh giá": {"@kiểu":"Xếp hạng","Đánh giá tốt nhất":"10","tồi tệ nhất":"0","ratingValue":"9,25"},"Tên":"Ledger Nano X","đánh giá":"Ledger được biết đến với việc sản xuất ví phần cứng bảo mật cao cho tiền điện tử. Ledger Nano X là phiên bản mới nhất và có sẵn để đặt hàng ngay bây giờ để giao hàng vào cuối tháng 5. \ r \ n \ r \ n Ledger Nano X có một số tính năng mới cải tiến trên chế độ trước (Nano S), chế độ này có Bluetooth , pin tích hợp và dung lượng bổ sung cho nhiều ứng dụng hơn. Giống như các ví phần cứng Ledger khác, Nano X có độ bảo mật cao, giúp nó hoàn hảo để lưu trữ khóa cá nhân và tương tác với các ví và Dapp. \ R \ nTruy cập Ledger Nano X \ r \ n \ r \ nHỗ trợ tiền tệ \ r \ nBạn có thể có có đến 100 ứng dụng được cài đặt đồng thời trên một thiết bị để bạn không phải chọn và chọn. Hơn nữa, nó hỗ trợ hơn 1.100 tài sản, với nhiều tài sản được hỗ trợ hơn mỗi tháng. \ R \ n \ r \ nBạn có thể xem danh sách đầy đủ các tài sản được hỗ trợ trên trang web Ledger thông qua trang Tài sản tiền điện tử được hỗ trợ của họ. Trang này cho phép bạn tìm kiếm nội dung để xem nó có được hỗ trợ hay không và đối với từng nội dung, Ledger liệt kê những thiết bị nào hỗ trợ nội dung đó, với Nano X hầu như luôn được bao gồm. Bạn thậm chí có thể xem lộ trình Ledger từ trang này để xem các kế hoạch hỗ trợ tài sản trong tương lai. \ R \ n \ r \ n \ r \ nLedger Nano Security \ r \ n \ r \ nMột trong nhiều tính năng nổi bật của Ledger Nano X là bảo mật tối tân của nó. Ledger tuyên bố rằng ví phần cứng này sử dụng mô hình bảo mật mạnh mẽ và dựa trên các đánh giá và thông số kỹ thuật bảo mật mạnh mẽ của các ví Ledger trước đó, không có gì khó để tin vào tuyên bố này. \ R \ n \ r \ n Khía cạnh Bluetooth của Nano X được nâng cao những mối quan tâm đặc biệt, nhưng Ledger đã lên kế hoạch cẩn thận trước khi bao gồm Bluetooth và triển khai một số tính năng bảo mật chính. Kết nối Bluetooth vẫn được mã hóa, vì vậy bạn có thể tận hưởng những lợi ích của kết nối mà không cần lo lắng về bảo mật. \ R \ n \ r \ nNếu kết nối Bluetooth bị tấn công bằng cách nào đó, thì Phần tử bảo mật sẽ vẫn bảo vệ tiền điện tử của bạn bằng cách yêu cầu sự đồng ý trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Điều quan trọng nữa là dữ liệu duy nhất được Bluetooth vận chuyển là công khai. Bất kỳ dữ liệu quan trọng nào, bao gồm cả hạt giống và khóa cá nhân của bạn, sẽ không bao giờ rời khỏi Nano X. \ r \ n \ r \ n \ r \ n \ r \ nNgoài ra, việc triển khai Bluetooth trên ví phần cứng dựa vào trạng thái- giao thức nghệ thuật. Điều này đảm bảo xác thực thông qua ghép nối, dựa trên so sánh số. Bảo mật bổ sung được đảm bảo thông qua mã hóa dựa trên AES. \ R \ n \ r \ nĐối với những người vẫn không cảm thấy thoải mái khi sử dụng khả năng Bluetooth của Ledger Nano X, bạn cũng có thể tắt tính năng này. Thay vào đó, bạn sẽ sử dụng cáp USB-C. \ R \ nNano X Architecture & Tác động bảo mật \ r \ n \ r \ nKiến trúc mới của Nano X hơi khác so với Nano S. Có hai chip, Phần tử bảo mật mới hiện đại và MCU lõi kép với sự hỗ trợ không dây của chúng. \ r \ n \ r \ n Phần tử Bảo mật hoạt động như một proxy trong khi MCU phụ trách kết nối với máy tính để bàn hoặc điện thoại thông minh. Phần tử thông minh cũng thúc đẩy màn hình hiển thị thông tin quan trọng và nhận thông tin đầu vào của người dùng. \ R \ n \ r \ n Phần tử này cũng đảm bảo an ninh, bao gồm lưu trữ khóa cá nhân và hạt giống, đồng thời triển khai các hoạt động mật mã để quản lý tiền điện tử. \ R \ n Khả năng Bluetooth \ r \ n Ngay cả với những cam đoan ở trên, hầu hết mọi người đều muốn tìm hiểu thêm về Bluetooth và cách nó ảnh hưởng đến bảo mật của Ledger Nano X. Thiết bị sử dụng Bluetooth Low Energy (BLE) và như đã đề cập, chỉ thông tin công khai mới được truyền qua Bluetooth . \ r \ n \ r \ n Ngay cả khi máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn bị xâm phạm hoặc liên kết Bluetooth bị xâm phạm hoặc thậm chí là MCU STM32, Phần tử bảo mật sẽ yêu cầu bạn xác minh giao dịch trước khi nó được xử lý. Màn hình của Nano X sẽ luôn hiển thị chi tiết giao dịch thực và sẽ không bao giờ gửi chữ ký giao dịch mà không có sự đồng ý của bạn. \ R \ n \ r \ nGiao thức Bluetooth hiện đại được Ledger Nano X sử dụng là hai- giao thức pha với kết nối BLE, bao gồm trao đổi khóa và sử dụng kênh BLE. Cả điện thoại thông minh và Ledger Nano X đều tạo ra các khóa duy nhất bằng trình tạo ngẫu nhiên. \ R \ n \ r \ nĐể được người dùng phê duyệt, hai thiết bị sẽ sử dụng trao đổi khóa Elliptic Curve Diffie Hellman để xác định độ tin cậy giữa các thiết bị. Giao thức Bluetooth bao gồm các cấu hình cụ thể được thiết kế để ngăn chặn Các cuộc tấn công giữa các kẻ tấn công, thường gặp trên BLE. \ R \ n \ r \ nSo sánh Số hoạt động như một cấu hình bảo mật hiện đại nhất. Cả hai thiết bị sẽ hiển thị mã số khi bí mật chung được tạo. Bạn, với tư cách là người dùng, xác minh mã là giống nhau. Mã không thể có các cuộc tấn công hạ cấp hoặc xung đột vì nó được tính toán thông qua AES-CMAC từ các khóa công khai cộng với các số không ngẫu nhiên. Tuân theo giao thức trao đổi khóa, Ledger Nano X và điện thoại thông minh có thể thiết lập một kênh an toàn với mã hóa dựa trên AES. \ R \ n \ r \ n Ngăn xếp BLE được triển khai thông qua ngăn xếp ST. Nhóm bảo mật, Ledger Donjon, đã đánh giá việc triển khai bảo mật liên quan đến các cuộc tấn công mới nhất. \ R \ nTrue Mobility \ r \ nĐiều độc đáo về Ledger Nano X so với các ví phần cứng tương tự khác dành cho khóa tiền điện tử là nó thực sự di động. Giữa khả năng Bluetooth và ứng dụng di động Ledger Live, bạn có thể thực sự quản lý tiền điện tử của mình cho dù bạn ở đâu. Bạn không cần phải mở máy tính để quản lý tiền điện tử của mình. \ R \ n \ r \ n Hãy nhớ rằng Nano X không thể tự hoạt động hoàn toàn. Bạn cần sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính để bàn để cài đặt ứng dụng, thêm tài khoản, kiểm tra số dư tài khoản hoặc quản lý các giao dịch an toàn của mình. \ R \ n \ r \ nCũng cần biết rằng Ledger Nano X có pin 100 mAh ắc quy. Pin này có thể kéo dài vài giờ khi sử dụng hoặc vài tháng khi chạy không tải và sạc đầy. Bạn không thể thay pin nhưng có thể dễ dàng sạc lại bằng cổng USB-C và cáp đi kèm. \ R \ nLedger Live App \ r \ nLedger Live là một khía cạnh chính của việc sử dụng Ledger Nano X hoặc bất kỳ thiết bị Ledger nào khác. Việc sử dụng ứng dụng này hợp lý hóa quy trình sử dụng ví phần cứng của bạn và cho phép bạn truy cập vào tất cả các tài khoản ở một nơi duy nhất cho dù bạn ở đâu. Ứng dụng Ledger Live khả dụng cho cả điện thoại thông minh và máy tính. \ R \ n \ r \ nVới ứng dụng Ledger Live, bạn có thể gửi hoặc nhận tài sản tiền điện tử một cách an toàn và dễ dàng cho dù bạn ở đâu. Việc hoàn tất các giao dịch đó rất trực quan với hướng dẫn từng bước trên màn hình. \ R \ n \ r \ n \ r \ n \ r \ n Ứng dụng cũng cho phép bạn kiểm tra số dư tài sản tiền điện tử của mình bằng cách sử dụng tỷ giá thời gian thực, bất kể về thời gian hoặc địa điểm. Nano X của bạn thậm chí không cần kết nối để tận dụng tính năng này. Ledger Live cũng cho phép bạn trực tiếp cài đặt hoặc gỡ bỏ các ứng dụng khỏi Ledger Nano X. Điều này cho phép bạn điều chỉnh các ứng dụng dựa trên nhu cầu đồng thời bảo vệ các khóa riêng tư. Tài khoản sẽ vẫn an toàn ngay cả khi bạn chọn gỡ cài đặt ứng dụng. \ R \ n \ r \ nTruy cập vào Ledger Live rất đơn giản với hướng dẫn từng bước, cấu hình nhanh và kiểm tra tính xác thực của thiết bị. Bạn có thể cài đặt hoặc xóa đơn vị tiền tệ, tìm ứng dụng mới và quản lý dung lượng còn lại trong Nano X. \ r \ n \ r \ n Về mặt quản lý tài khoản, Ledger Live cho phép bạn sử dụng tài khoản không giới hạn từ một số loại tiền tệ, xem đầy đủ của bạn lịch sử giao dịch với chi tiết cho từng giao dịch, thực hiện cài đặt tùy chỉnh cho mọi tài khoản, xem tổng quan về tài khoản bằng một cú nhấp chuột và nhập, khôi phục hoặc lưu trữ tài khoản. Số dư theo thời gian thực bao gồm tổng quan về tài sản của bạn, giá trị đối chiếu toàn cầu và bộ lọc thông minh. Bạn có thể nhận hoặc gửi tiền một cách trực quan với hỗ trợ từng bước, xác nhận trực quan địa chỉ và hỗ trợ phí tùy chỉnh. Hồ sơ cá nhân trên tài khoản bao gồm cài đặt tùy chỉnh và dữ liệu cục bộ được mã hóa. \ R \ n Có gì trong Hộp? \ R \ n \ r \ n \ t1 ví phần cứng \ r \ n \ t1 cáp USB \ r \ n \ t1 đang bắt đầu tờ rơi \ r \ n \ t3 tờ khôi phục \ r \ n \ t1 dây đeo móc khóa \ r \ n \ r \ n \ r \ nCách thiết lập Ledger Nano X \ r \ nBên trong hộp, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn thiết lập chi tiết. bạn thông qua quá trình. Nếu bạn đã thiết lập thiết bị Nano trước đó, quy trình này sẽ quen thuộc với bạn. \ R \ n \ r \ n \ r \ n \ r \ nVà cũng có thẻ để viết ra các từ gốc của bạn, chúng được sử dụng như một cụm từ khôi phục. bạn cần khôi phục thiết bị. \ r \ n \ r \ n \ r \ n \ r \ nĐể bắt đầu quá trình thiết lập, bạn cần có Ứng dụng Ledger Live mà bạn có thể sử dụng trên điện thoại thông minh iOS 9 hoặc Android 7 hoặc máy tính có Windows 8 (64-bit), macOS 10.8 hoặc Linux. \ R \ n \ r \ nSau khi cài đặt xong, bạn có thể bắt đầu bằng cách làm theo các bước sau: \ r \ n \ r \ n \ r \ n \ tNhấn nút bên cạnh cổng USB cho đến khi biểu trưng Ledger xuất hiện \ u00a0để bật thiết bị. \ r \ n \ tĐọc hướng dẫn trên màn hình. Nhấn nút bên phải để tiếp tục hoặc nút bên trái để quay lại. \ R \ n \ t Nhấn đồng thời cả hai khi Thiết lập làm thiết bị mới hiển thị. \ R \ n \ r \ nTiếp theo, bạn sẽ cần chọn mã PIN cho thiết bị : \ r \ n \ r \ n \ tNhấn cả hai nút khi Chọn mã PIN \ u00a0 được hiển thị trên thiết bị. \ r \ n \ tNhấn nút trái hoặc phải để chọn một chữ số. Nhấn cả hai nút để xác thực một chữ số. \ R \ n \ tNhập lại mã PIN để xác nhận. \ R \ n \ r \ n \ r \ n \ r \ n Sau đó, bạn sẽ cần phải viết ra cụm từ khôi phục là chuỗi 24 từ \ u00a0 Hãy cẩn thận, cụm từ khôi phục của bạn sẽ chỉ được hiển thị một lần. \ r \ n \ r \ n \ tHãy sử dụng trang Khôi phục trống được cung cấp trong hộp. \ r \ n \ tNhấn cả hai nút khi viết ra cụm từ khôi phục của bạn \ u00a0 được hiển thị. \ r \ n \ t Viết xuống từ # 1 trên trang Khôi phục. Xác minh rằng bạn đã sao chép chính xác nó ở vị trí 1. \ u00a0 Nhấn nút bên phải để chuyển sang \ u00a0word tiếp theo. \ R \ n \ t Lặp lại quy trình cho đến khi Word # 24 được viết xuống ở vị trí 24. Nhấn cả hai nút trên màn hình cuối cùng để tiếp tục. \ r \ n \ tNhấn cả hai nút khi \ u00a0Xác nhận cụm từ khôi phục của bạn hiển thị. \ r \ n \ tChọn từ đầu tiên bạn đã viết ra ở vị trí 1 trên trang Khôi phục. bằng nút trái hoặc phải. Xác thực từ bằng cách nhấn cả hai nút. Lặp lại điều này để xác nhận toàn bộ cụm từ khôi phục 24 từ của bạn. \ R \ n \ tThiết bị của bạn đã sẵn sàng được hiển thị sau khi bạn hoàn tất thành công quá trình thiết lập. Nhấn cả hai nút để truy cập Trang tổng quan. \ U00a0 Sau đó, bạn sẽ đến Trang tổng quan. \ R \ n \ r \ n \ r \ n \ r \ n \ r \ nThông số kỹ thuật của Ledger Nano X \ r \ nMàn hình hiển thị trên Sổ cái Nano X có số lượng pixel gấp đôi Nano S, 128×64. Màn hình lớn hơn này cho phép xác minh địa chỉ nhận và chi tiết giao dịch dễ dàng hơn. \ R \ n \ r \ nĐể sử dụng Ledger Nano X, bạn phải có cổng USB trên thiết bị mà bạn có thể kết nối cáp USB-C với tính phí. Bạn cũng sẽ cần điện thoại thông minh hoặc máy tính để sử dụng Ledger Live để cập nhật chương trình cơ sở và cài đặt ứng dụng. \ R \ n \ r \ nKhông có xếp hạng chống thấm nước cho Ledger Nano X. Nếu vô tình bị ướt, hãy tắt nó ngay lập tức và làm khô hoàn toàn trước khi bạn sử dụng lại. Yếu tố bảo mật của Ledger Nano X được xếp hạng CC EAL5 +. \ R \ n \ r \ n \ r \ n \ r \ n \ tDimensions & trọng lượng Kích thước: 72mm x 18,6mm x 11,75mm Trọng lượng: 34g \ r \ n \ tChất liệu Thép không gỉ và nhựa chải. Pin 100mAh \ r \ n \ tMicrocontrollers & Đầu nối: USB Type-C, Cấp chứng nhận: CC EAL5 +, Chip: ST33J2M0 (an toàn) + STM32WB55 \ r \ n \ t Máy tính để bàn 64-bit có khả năng tương thích (Windows 8+, macOS 10.8+, Linux), không bao gồm Bộ xử lý ARM hoặc điện thoại thông minh (iOS 9+ hoặc Android 7 +) \ r \ n \ r \ n \ r \ n \ r \ nLedger làm cách nào để khôi phục Ledger Nano X? \ r \ nLedger cung cấp hướng dẫn cụ thể về cách khôi phục Nano X bằng cách sử dụng khôi phục của bạn cụm từ cho phép bạn sao chép, thay thế hoặc khôi phục thiết bị. Bạn nên thiết lập nó như một thiết bị mới nếu bạn muốn lưu một cụm từ khôi phục mới và \ / hoặc tạo khóa riêng tư mới. Để bắt đầu quá trình, bạn nên cài đặt ứng dụng Ledger Live trên điện thoại thông minh hoặc máy tính của mình. Nhận cụm từ khôi phục của bạn để phục hồi; có hỗ trợ cho BIP39 \ / BIP44. \ r \ n \ r \ nTừ đó, bạn chọn mã PIN của mình bằng cách nhấn vào nút bên cạnh USB trong ba giây, đọc hướng dẫn trên màn hình và nhấn cả hai nút để chọn \ u201c Khôi phục từ cụm từ khôi phục. \ u201d Nhấn trái hoặc phải để chọn chữ số của bạn và xác thực nó bằng cách nhấn cả hai nút. Mã PIN có thể gồm 4 hoặc 8 chữ số. Bạn phải nhập lại để xác nhận. \ R \ n \ r \ nTiếp theo, bạn chọn độ dài cụm từ khôi phục của mình từ 12, 18 hoặc 24 từ. Xác thực nó bằng cách nhấn cả hai nút. Bạn nhập các chữ cái của từ 1 bằng cách sử dụng các nút bên phải và bên trái, xác nhận các chữ cái bằng cả hai nút. Bạn có thể chọn từ từ danh sách gợi ý và nhấn cả hai nút để xác nhận. Lặp lại điều này cho đến khi bạn có cụm từ khôi phục đầy đủ. Tại thời điểm này, các khóa riêng tư của bạn sẽ được khôi phục trên Nano X. \ r \ nLedger Nano X vs Ledger Nano S? \ R \ n Ledger Nano S sẽ tiếp tục khả dụng vì mỗi khóa sẽ phục vụ một mục đích và thu hút một loại khác nhau của khách hàng. Ledger Nano X có thể được sử dụng khi đang di chuyển thông qua điện thoại thông minh với ứng dụng Ledger Live, điều này không thể thực hiện được với Ledger Nano S. Do đó, một số người có thể chọn sử dụng một chiếc và để Nano S ở nhà. Nano X cũng nhạy hơn một chút, nhưng hiệu suất tổng thể là tương đương. Kiến trúc của Nano X cũng được coi là một bước tiến hóa từ Nano S, nhờ vào chip Phần tử bảo mật mới và bộ nhớ bổ sung. \ R \ nConclude \ r \ n Ledger Nano X là ví phần cứng mới nhất của Ledger. Nó được xây dựng dựa trên các tính năng của ví phần cứng trước đây và nổi bật với kết nối Bluetooth cho phép bạn sử dụng nó với Ledger Live trên điện thoại thông minh của mình. Giống như các ví phần cứng Ledger khác, Nano X có độ bảo mật cao với mã hóa và nhiều giao thức an toàn tại chỗ để ngăn chặn một loạt các loại tấn công. \ R \ n \ r \ nLedger đã nhanh chóng trở thành nhà sản xuất Ví phần cứng phổ biến nhất trong bối cảnh cạnh tranh mạnh mẽ từ họ đối thủ chính Trezor. Nhưng với sự ra mắt của Nano X, họ đã nâng cấp trò chơi và tạo ra sản phẩm rất tốt – quá trình thiết lập có thể hơi phức tạp đối với những người mới bắt đầu hoàn chỉnh nhưng hầu hết mọi người đều có thể thiết lập nó theo hướng dẫn cẩn thận. \ R \ n \ r \ nNếu bạn đang tìm kiếm một ví phần cứng bổ sung hoặc muốn mua ví đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên xem Nano X. \ r \ nTruy cập Ledger Nano X","tác giả": {"@kiểu":"Người","Tên":"Oliver Dale"},"datePublished":"2020-04-02"},"bổ sung":"chưa xác định","tên thay thế":"chưa xác định","giải thưởng":"chưa xác định","giải thưởng":"chưa xác định","nhãn hiệu":"chưa xác định","thể loại":"chưa xác định","màu sắc":"chưa xác định","chiều sâu":"chưa xác định","disambiguatingDescription":"chưa xác định","gtin":"chưa xác định","gtin12":"chưa xác định","gtin13":"chưa xác định","gtin14":"chưa xác định","gtin8":"chưa xác định","Chiều cao":"chưa xác định","định danh":"chưa xác định","Logo":"chưa xác định","mainEntityOfPage":"chưa xác định","vật chất":"chưa xác định","mô hình":"chưa xác định","mpn":"chưa xác định","nsn":"chưa xác định","ID sản phẩm":"chưa xác định","ngay san xuat":"chưa xác định","ngày mua":"chưa xác định","ngày phát hành":"chưa xác định","giống như":"chưa xác định","sku":"chưa xác định","phương châm":"chưa xác định","url":"chưa xác định","cân nặng":"chưa xác định","chiều rộng":"chưa xác định"}