Let’s Talk Audius: Ứng dụng âm nhạc Ethereum đang phát trực tiếp trong tay các nghệ sĩ

Audius

Tài chính không chỉ là lĩnh vực của các ngân hàng lớn và các loại cà vạt. Tiền bạc liên quan đến hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống của chúng ta.

Đó là lời hứa lớn của các mạng ứng dụng phi tập trung như Ethereum. Nó cung cấp cho bất kỳ ai ở bất kỳ đâu trên thế giới khả năng tạo và sử dụng các ứng dụng mở và thuộc sở hữu của cộng đồng, giúp loại bỏ những người trung gian tìm kiếm tiền thuê nhà trong quá trình này.

Điều đó nói lên rằng, một trong những lĩnh vực hứa hẹn nhất mà Ethereum có thể mang lại là lĩnh vực văn hóa. Hơn bao giờ hết, các nghệ sĩ và người sáng tạo cần những cách mới để đảm bảo tài chính của họ theo các điều khoản của riêng họ và các dApp Ethereum có thể mang lại những con đường như vậy. Đó là nơi Audius vào đi.

Audius là gì?

Ngành công nghiệp âm nhạc thu về hàng tỷ đô la doanh thu mỗi năm, nhưng chỉ hơn 10% số tiền đó lọt vào tay các nghệ sĩ. Tệ hơn nữa, những người sáng tạo này hầu như không được giao bất kỳ công ty quản lý nào về những gì xảy ra với âm nhạc của họ – từ phân phối và hơn thế nữa – sau khi họ tạo ra nó.

Đã đến lúc thay đổi và Audius hy vọng sẽ mở ra thay đổi đó trong.

Làm sao? Bằng cách hoạt động như một nền tảng phát trực tuyến âm nhạc phi tập trung, thuộc sở hữu của cộng đồng, cho phép nghệ sĩ kiểm soát âm nhạc của họ và mở ra những cách mới để được trả tiền và thậm chí làm giàu cho người hâm mộ của họ. Audius không đáng tin cậy, vì vậy người sáng tạo không phải lo lắng về việc bị kiểm duyệt cho tác phẩm của họ như họ làm trên các nền tảng tập trung hơn như Apple hoặc YouTube.

Hơn nữa, Audius là mã nguồn mở, vì vậy các nhà phát triển trên khắp thế giới có thể tự do xây dựng trên nó và xây dựng các loại trải nghiệm âm nhạc mới theo cách họ muốn. Và các công cụ dữ liệu của nền tảng có thể giúp các nghệ sĩ hiểu sâu sắc về cơ sở người hâm mộ của họ.

Tại sao nó quan trọng

Cho đến nay, các nền tảng phát trực tuyến âm nhạc tập trung không may đã được chứng minh là các cấu trúc tìm kiếm tiền thuê, chiết xuất càng nhiều giá trị từ nghệ sĩ càng tốt. Đó không phải là về âm nhạc hay những người sáng tạo cho các công ty này, mà là về điểm mấu chốt khi quan tâm đến lợi nhuận. Dấu chấm.

Đó không phải là cách giúp các nhạc sĩ thực sự phát triển. Vì vậy, thay vì làm cho những nền tảng này như chúng luôn có, theo cách từ trên xuống, điều gì sẽ xảy ra nếu một nền tảng được xây dựng từ đầu với tư duy đầu tiên là nghệ sĩ, cộng đồng? Đó là Audius. Nhóm của dự án muốn nêu lên tiếng nói của mọi người, đặc biệt là các nghệ sĩ đã bị ngành công nghiệp âm nhạc truyền thống coi thường hoặc tước quyền sử dụng, bằng cách cung cấp cho họ những công cụ cần thiết để xây dựng cộng đồng và tài chính của riêng họ.

Bên trong Hệ thống Audius

Về cơ bản, giao thức Audius có một số thành phần cấu trúc chính. Bao gồm các:

  • Giải pháp lưu trữ tệp phân cấp AudSP.
  • Sổ cái nội dung Audius.
  • Quản trị Audius.

Để bắt đầu, AudSP là hệ thống tệp được xây dựng trên IPFS (Hệ thống tệp giữa các hành tinh), nơi các nghệ sĩ có thể tải nhạc của họ lên Audius để lưu lại hậu thế. Sau đó, các nút nội dung của dự án tương tác với AudSP và tạo điều kiện cho các tính năng cấp phép sau đó.

Truyền trực tuyến trên Ứng dụng AudiusTruyền trực tuyến trên Ứng dụng Audius

Sau đó, có sổ cái nội dung Audius, có thể được hiểu là tổng thể các mối quan hệ giữa các hợp đồng thông minh Ethereum của Audius, Mạng POA, và bất kỳ và tất cả các mạng lớp cơ sở hoặc lớp hai (L2) mà giao thức Audius sẽ tương tác với hệ thống. Theo đó, sổ cái nội dung này có nhiệm vụ hỗ trợ và ghi lại mọi hoạt động của Audius, như khi người dùng thích các bản nhạc hoặc tạo thư viện bài hát.

Cuối cùng, không có gì làm giảm tầm quan trọng của hệ thống quản trị Audius mới. Là một dự án do cộng đồng sở hữu, hệ thống này sẽ cho phép người dùng của Audius tự quyết định các thông số giao thức như tiền bản quyền, phí, phần thưởng mã thông báo, v.v..

Gặp gỡ $ AUDIO

Nói về hệ thống quản trị Audius, chìa khóa mở ra toàn bộ vấn đề là Mã thông báo $ AUDIO, được công bố lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2020. Do đó, $ AUDIO là mã thông báo quản trị kiếm được bằng cách sử dụng Audius và chủ sở hữu có thể sử dụng để bỏ phiếu tập thể về “các hành động gia tăng giá trị” xung quanh giao thức.

“Các nghệ sĩ nên kiểm soát các phương tiện phân phối của riêng họ và chúng tôi tin rằng tương lai của Audius nên được quyết định bởi những người đóng góp tích cực nhất để tránh lặp lại những sai lầm trong quá khứ của ngành”, dự án giải thích trong thông báo $ AUDIO của họ.

Ngoài khả năng quản lý, $ AUDIO còn có các khía cạnh bảo mật và truy cập tính năng. Về vấn đề bảo mật, các nhà khai thác nút Audius có thể đặt cược $ AUDIO để bảo mật mạng của dự án, trong khi các nghệ sĩ và người hâm mộ có thể đặt cược mã thông báo để mở khóa các công cụ và đặc quyền đặc biệt.

Airdrop $ AUDIO

Vào ngày 23 tháng 10, nhóm Audius đã phân phối bất ngờ $ AUDIO cho 10.000 nghệ sĩ và người dùng hàng đầu của nền tảng cho đến nay. Đáng chú ý, trong số các nghệ sĩ nổi bật có trong danh sách giảm có Zeds Dead, RAC và deadmau5.

Joel Zimmerman, a.k.a deadmau5, người cũng đã tham gia nhóm Audius, cho biết: “Là một nghệ sĩ, tôi dành nhiều thời gian của mình để nhìn xung quanh tương lai của ngành công nghiệp và Audius rõ ràng là con đường phía trước..

Về tin tức về việc phát hành mã thông báo, Dead Wilson, Giám đốc điều hành của hãng thu âm độc lập mau5trap của deadmau5, đã nói thêm:

“Audius và sự ra mắt của $ AUDIO đánh dấu một bước tiến lớn cho sự phát triển của ngành công nghiệp âm nhạc và công nghệ thúc đẩy mối quan hệ giữa nghệ sĩ và người hâm mộ. Thế hệ nghệ sĩ tiếp theo đang đổ xô đến Audius vì đó rõ ràng là tương lai. “

Chào mừng đến với Mainnet

Để kỷ niệm việc phát hành $ AUDIO và sự ra mắt trùng hợp của Audius trên mạng chính Ethereum, dự án cũng đã tổ chức một buổi hòa nhạc “Chào mừng đến với Mainnet” vào ngày 23 tháng 10.

Buổi hòa nhạc trên Twitch không chỉ là một buổi chiêu đãi cho các buổi biểu diễn trực tiếp từ deadmau5 và RAC – nó còn cho phép những người hâm mộ đã xem buổi hòa nhạc nhận được một đợt airdrop $ AUDIO đặc biệt dành riêng cho lễ hội.

nó đang xảy ra ✨@AudiusProject sẽ đến với mainnet và tôi đang chơi một bộ với @ deadmau5 trên @Twitch.

Thứ Sáu, ngày 23 tháng 10 lúc 6:30 chiều theo giờ PST

VUI LÒNG PHÚC ĐÁP: https://t.co/xrzTlzAEkT pic.twitter.com/EdVjjPMU1Y

– RAC (@RAC) 20 tháng 10 năm 2020

Sắp có Token của nghệ sĩ

Vì vậy, chúng tôi đã biết Audius đang ở đâu. Nhưng đâu là nền tảng bắt đầu từ đây?

Mặc dù nhóm của dự án hiện có rất nhiều nhiệm vụ phát triển trên phương tiện chặn, một trong những nhiệm vụ thú vị nhất là bổ sung hỗ trợ cho mã thông báo nghệ sĩ (ví dụ: mã thông báo $ RAC mà RAC vừa phát hành).

Thật vậy, chúng tôi bắt đầu thấy ngày càng nhiều người sáng tạo như RAC ra mắt mã thông báo cộng đồng của riêng họ. Trong tương lai, Audius có kế hoạch phát triển tất cả các mã thông báo này bằng cách cung cấp cho các nghệ sĩ khả năng phân phối và sử dụng mã thông báo nghệ sĩ của họ thông qua nền tảng phát trực tuyến, ví dụ: hạn chế các tính năng đặc biệt đối với chủ sở hữu mã thông báo. Audius cũng đang chuẩn bị đóng vai trò là công ty tổng hợp mã thông báo nghệ sĩ bằng cách hỗ trợ mã thông báo bên ngoài từ các nền tảng mã thông báo xã hội như Roll và Zora. Ngoài ra, các nghệ sĩ sẽ có thể đặt cược $ AUDIO để nhận các dịch vụ hỗ trợ mã thông báo cao cấp.

Lộ trình cho năm 2021 và xa hơn

Audius có những kế hoạch lớn cho tương lai, như sách trắng của dự án chỉ ra:

“Cộng đồng Audius sẽ triển khai các cơ chế mới để sở hữu nội dung và doanh thu chưa từng có trước đây có thể, được hỗ trợ bởi các nguyên thủy tiền điện tử thúc đẩy giao thức hoạt động. Là một nền tảng đã sẵn sàng để thu hẹp khoảng cách giữa tiền điện tử và đối tượng chính, Audius sẽ luôn ưu tiên sự đơn giản để cung cấp trải nghiệm người dùng trực quan dựa trên web3. ”

Phần kết luận

Audius có thể không phải là dApp Ethereum cao cấp nhất hiện tại, nhưng nó có tiềm năng to lớn như một “kẻ giết người của Soundcloud” có thể trao quyền cho các nhạc sĩ hơn bao giờ hết. Theo đó, liên doanh có thể dễ dàng trở thành một ứng dụng khổng lồ trong tương lai nếu Nền kinh tế sở hữu tiếp tục phát triển như hiện tại.

Trong thời gian chờ đợi, chắc chắn bạn sẽ muốn Audius tiếp tục theo dõi như một dự án sắp ra mắt.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me