Phái sinh là gì? Và chúng liên quan như thế nào đến thị trường tiền điện tử

Phái sinh là gì?

Trải nghiệm đầu tiên mà các giáo dân hiện đại có thể có với các dẫn xuất liên quan đến sự sụp đổ Enron và tất cả các liên kết đi kèm với nó. Kết quả là, các công cụ phái sinh đã có được danh tiếng phần lớn không được công nhận như một thứ gì đó bẩn thỉu, xáo trộn giấy tờ được ngụy trang dưới dạng công việc hoặc đầu tư trung thực.

Sự thật là khác nhiều. Các công cụ phái sinh đóng một chức năng có giá trị trong thị trường giấy tờ tài chính và chúng đang xâm nhập vào thế giới tiền điện tử ngày càng mở rộng và luôn phức tạp.

Phái sinh là gì?

Phái sinh là gì?

Như tên gọi của chúng cho thấy, các chứng khoán phái sinh là chứng khoán tài chính dựa trên hoặc gắn kết theo một cách nào đó với một tài sản khác. Có nghĩa là, giá trị và hành vi của chúng bắt nguồn từ tài sản cơ sở hoặc các tài sản. Chúng có dạng một hợp đồng giữa ít nhất hai bên, tập trung vào các tài sản được đề cập và được định giá theo sự biến động về giá của tài sản cơ sở đó. Phần lớn các sản phẩm phái sinh được bán trên cơ sở không cần kê đơn, không được kiểm soát, mặc dù có một thị trường phái sinh tiêu chuẩn hóa đáng kể trên các sàn giao dịch.

Rủi ro là một trong những đặc điểm chính của các công cụ phái sinh, cả từ quan điểm quản lý và quan điểm cơ hội. Về cơ bản, các công cụ phái sinh cung cấp cho những người chơi trên thị trường một phương tiện để chuyển rủi ro của họ cho một bên khác theo một cách phòng ngừa. Các thỏa thuận quản lý rủi ro này có thể tạo ra các chuỗi và mạng có thể vượt ra ngoài tầm kiểm soát nếu một hoặc nhiều bên vỡ nợ. Ví dụ nổi tiếng nhất gần đây về điều này xảy ra như một khúc dạo đầu cho cuộc Đại suy thoái năm 2009, khi các giao dịch hoán đổi không cần kê đơn trên thị trường cho vay và nhà ở bắt đầu thất bại. Kết quả là sự hỗn loạn lan rộng và suy thoái sâu rộng, tất cả đều được dự đoán dựa trên sự tăng trưởng không kiểm soát của rủi ro bán hàng.

Do đó, có lẽ dễ dàng nhận thấy, tại sao các công cụ phái sinh lại thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư bình thường. Bộ phim năm 2015 “The Big Short”Và cuốn sách năm 2010 mà nó dựa trên phần lớn là câu chuyện về hoán đổi nợ mặc định tín dụng – một sản phẩm phái sinh – chạy amok.

Thị trường tiền điện tử đã phải hứng chịu một cơn bão tồi tệ. Ngoài những rủi ro liên quan đến thị trường không được kiểm soát, như lừa đảo và kế hoạch bơm và bán phá giá, sự phức tạp về công nghệ của thị trường – và những người tham gia – khiến việc hack trở thành mối quan tâm nghiêm trọng. Sau đó là tính mới cơ bản của toàn bộ hệ thống. Rất ít người dự đoán được sự gia tăng siêu tốc của Bitcoin và mọi người đều đoán về việc giá nói chung sẽ tăng, giảm, rút ​​lui, củng cố hay sụp đổ. Tiền điện tử là một bong bóng vào một ngày nào đó, chính là đỉnh của làn sóng tương lai trong tương lai.

Đưa ra các dự đoán chính xác trong lĩnh vực tiền điện tử là một việc khó khăn và đầy rủi ro. Các công cụ phái sinh cung cấp một mức độ cách nhiệt khỏi sức nóng thô của thị trường và tạo cơ hội cho nhiều người chơi tham gia hơn.

Các công cụ phái sinh tạo sóng như thế nào trong tiền điện tử?

Một số tên tuổi lớn gần đây đã công bố ý định cung cấp các sản phẩm phái sinh với tiền điện tử làm cơ sở – trong số đó có Cboe Global Markets, TrueEx và Goldman Sachs.

Hợp đồng tương lai Bitcoin

Đây là tin tức quan trọng đối với lĩnh vực tiền điện tử, nếu chỉ về mặt tiếp tuyến.

Một thị trường giấy phát triển tốt cho tiền điện tử gián tiếp làm tăng tính thanh khoản và khối lượng của tài sản cơ sở, vì ngày càng nhiều người chơi đa dạng có cơ hội nhúng chân vào.

Đó là tin tốt cho tất cả mọi người không phải là Bitcoin, Ethereum hay Ripple. Ba mega-coin khối lượng hàng đầu hiện đang có mức độ đáng tin cậy thu hút tiền tổ chức. Đây một phần là một vòng lặp phản hồi. Khối lượng lớn hơn và đầu tư tổ chức giữ cho sự biến động giảm xuống, do đó, thúc đẩy khối lượng lớn hơn và đầu tư tổ chức. Các công cụ tài chính để quản lý sự biến động của các đồng tiền có khối lượng thấp hơn mang lại nhiều nhà đầu tư hơn, thúc đẩy khối lượng và giảm hơn nữa sự biến động. Altcoin có thể đạt được từ cùng một vòng phản hồi đó.

Tiền điện tử là sân chơi dành cho những người chấp nhận rủi ro và thị trường phái sinh cho phép những người chơi có kinh nghiệm quản lý rủi ro tham gia vào lĩnh vực này và có khả năng thu được lợi nhuận lớn, đồng thời giảm thiểu hệ số rủi ro cho toàn thị trường.

Điều đó không có nghĩa là rủi ro sẽ biến mất. Trên thực tế, những người chơi tham gia thị trường phái sinh tiền điện tử đang được Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh khuyên rằng họ đang bước vào vùng nước khó khăn.

Trong một bức thư ngỏ gửi cho các nhà đầu tư, cơ quan này cảnh báo rằng một số phái sinh tiền điện tử, cụ thể là các giao dịch hợp đồng chênh lệch (CFD) và chênh lệch cá cược tài chính, mang một lượng rủi ro bất thường do biến động giá tiền điện tử, đòn bẩy cao tới 50: 1 các khoản phí liên quan và định giá tương đối không rõ ràng.

“Tiền điện tử là một loại tiền ảo không được phát hành hoặc hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương hoặc chính phủ. Họ đã trải qua sự biến động giá đáng kể trong năm qua, kết hợp với đòn bẩy, khiến bạn có nguy cơ bị lỗ đáng kể và có khả năng mất nhiều hơn số tiền bạn đã đầu tư, ”nhà chức trách viết. “CFD tiền điện tử là một khoản đầu tư mang tính đầu cơ, rủi ro cực kỳ cao. Bạn nên nhận thức được những rủi ro liên quan và xem xét đầy đủ xem việc đầu tư vào CFD tiền điện tử có phù hợp với bạn hay không ”.

Khu vực quy định rất xám của tiền điện tử cũng có lợi cho thị trường phái sinh, vì dù sao thì hầu hết các sản phẩm phái sinh không kê đơn đều không được kiểm soát. Nói cách khác, đây là lãnh thổ quen thuộc của những người cung cấp các sản phẩm phái sinh truyền thống hơn. Những sản phẩm giàu trí tưởng tượng đó cũng có thể là gì – ít nhất một nhà cung cấp cung cấp các sản phẩm phái sinh dựa trên thời tiết.

Mặc dù điều này cũng được Cơ quan quản lý tài chính gắn cờ là lý do để thận trọng khi tham gia thị trường phái sinh tiền điện tử, nhưng nó có thể gây ra hậu quả không mong muốn – thu hút thêm quy định của chính phủ.

Sau khi thị trường tín dụng và nhà ở cao cấp sụp đổ và các gói cứu trợ tiếp theo của ngân hàng, các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã theo dõi chặt chẽ những kẻ gây rối tiềm năng mới. Cho đến nay, tiền điện tử mới chỉ thu hút được sự quan tâm bên lề. Thậm chí không rõ ràng rằng tất cả các loại tiền điện tử có thể hoặc sẽ được chính phủ Hoa Kỳ coi là chứng khoán trong trường hợp có thêm quy định.

Nhưng một thị trường giấy phát triển tốt có xu hướng thu hút sự chú ý và sự chú ý đó có thể dẫn đến sự tham gia nhiều hơn của chính phủ vào lĩnh vực tiền điện tử. Những người theo chủ nghĩa thuần túy có thể gặp khó khăn trước điều này, nhưng điều đó gần như được đảm bảo để giảm một số rủi ro và biến động trên thị trường. Nó cũng có thể có tác dụng làm dịu các nhà đầu tư truyền thống lo lắng. Khi họ bước vào bể tiền điện tử, họ có thể thoải mái khi biết rằng nhân viên cứu hộ của chính phủ đang ở gần.

Một thị trường đang phát triển

Tất cả các thị trường đều trải qua những khó khăn ngày càng tăng và tiền điện tử cũng không khác gì. Tốc độ mà tiền điện tử chuyển từ các sách trắng lý thuyết sang các tiêu đề của Wall Street Journal đã vượt xa khả năng theo kịp của những người chơi trên thị trường truyền thống, các tổ chức và cơ quan chính phủ.

Những khoản tiền đáng kinh ngạc hiện đang được tung ra xung quanh lĩnh vực tiền điện tử có thể không bao giờ được chú ý trong thời gian dài. Các ngân hàng đang chú ý, cũng như các cơ quan quản lý của chính phủ và thuế. Giờ đây, những người chơi trên thị trường giấy đang tìm một phương tiện thích hợp cho các công cụ tài chính của họ trong tiền điện tử. Theo một cách nào đó, tiền điện tử dường như là sản phẩm phái sinh không cần kê đơn lý tưởng – rủi ro cao, tiềm năng lợi nhuận cao, ít hoặc không cần quy định và thanh khoản hiện tại thấp, còn nhiều dư địa để tăng trưởng. Cũng không thiếu tiền để đặt cược. Số lần cuối cùng trên Coin Market Cap là 1.610 – và danh sách đó không đầy đủ.

Không rõ chính xác nơi các phái sinh tiền điện tử sẽ chiếm lĩnh thị trường. Tuy nhiên, rõ ràng là một thị trường giấy đang hoạt động sẽ tạo ra những thay đổi nhất định. Vẫn còn phải xem liệu những thay đổi đó có phải là thảm họa hay không, vì cuối cùng chúng đã được chứng minh là dành cho các khoản thế chấp hay liệu chúng sẽ giúp chế ngự thị trường tiền điện tử hoang dã.

Người giới thiệu:

  1. https://www.investopedia.com/terms/d/derivative.asp
  2. https://www.nytimes.com/2001/11/29/business/enron-s-collapse-the-deriutions-market-that-deals-in-risks-faces-a-novel-one.html
  3. https://www.investopedia.com/tech/cryptocurrency-deriuctor-boom-might-be-its-way/
  4. http://www.businessinsider.com/bubble-deriutions-otc-2010-5
  5. https://www.bloomberg.com/news/articles/2018-03-14/cboe-signals-big-plans-for-trading-cryptocurrency-deriuctor
  6. https://www.fca.org.uk/news/statements/cryptocurrency-deri Phái sinh
  7. https://hackernoon.com/what-the-cryptocurrency-market-can-learn-from-the-300-year-old-history-of-derivative-markets-4ed582fcad20
  8. https://graphitepublications.com/how-the-big-short-was-made-credit-deri Phái sinh/

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me