Đầu cơ là gì? Nó liên quan như thế nào đến thị trường tiền điện tử

Mẹo đầu tư tiền điện tử

Mang chủ đề về đầu cơ thị trường chỉ về bất kỳ nhà đầu tư bình thường nào và bạn có thể bị soi mói. Đầu cơ đã trở thành một từ thông dụng gắn liền với hành vi thiếu trách nhiệm của các ngân hàng và các tổ chức tài chính lớn khác. Đối với mọi người, đầu cơ là trò đánh bạc dưới bất kỳ tên nào khác, với điểm khác biệt chính là nó được thực hiện bằng tiền của nhà đầu tư chứ không phải tiền cá nhân.

Danh tiếng của đầu cơ không hoàn toàn không được đánh giá cao. Rốt cuộc, đầu cơ là trung tâm của một số thất bại ngoạn mục nhất của thị trường. Sau đó, một lần nữa, tất cả các hình thức đầu tư là một cách hoặc cân bằng giữa rủi ro và phần thưởng, và đầu cơ chỉ đơn thuần là “đặt cược” rằng rủi ro trong trường hợp cụ thể này sẽ rất xứng đáng với rủi ro.

Mẹo đầu tư tiền điện tử

Chúng ta sẽ xem xét chính xác đầu cơ là gì, nó đóng vai trò gì trên thị trường và tại sao nó có thể là một điều ác cần thiết để giữ tiền điện tử trên bờ vực công nghệ đang chảy máu.

Xác định đầu cơ

Như chúng ta đã đề cập sơ qua trước đó, tất cả các hoạt động đầu tư đều liên quan đến lượng rủi ro được đo lường để đổi lại phần thưởng dự kiến. Đầu cơ nằm ở một đầu của quang phổ đó, trong khi các khoản đầu tư hầu như được đảm bảo, như trái phiếu, ở đầu kia. Trong cái gọi là đầu tư an toàn, tất cả các bên đều biết mức độ rủi ro, cũng như phần thưởng. Không có cách nào để loại bỏ hoàn toàn rủi ro trong bất kỳ hình thức đầu tư nào, nhưng các khoản đầu tư rủi ro thấp thường được chứng minh về thời gian và được ký bởi một số loại cơ quan cấp cao hơn – thường là một tổ chức chính phủ. Đánh đổi cho tất cả sự an toàn này là một khoản thanh toán tương đối thấp. Vì nhà đầu tư chấp nhận rủi ro tương đối ít nên phần thưởng lại tương đối nhỏ.

Đầu cơ hoạt động theo nguyên tắc tương tự, ghi lớn hơn nhiều. Nhà đầu tư chấp nhận cho mình một phần rủi ro tương đối lớn với kỳ vọng rằng lợi nhuận thu được sẽ xứng đáng với khoản lỗ tiềm năng.

Một lời nhanh chóng về cách tất cả điều này khác với cờ bạc cũ thông thường. Mặc dù cờ bạc có thể liên quan đến các yếu tố kỹ năng, nhưng không ai có thể mô tả nó một cách công bằng như một hình thức đầu tư do vai trò lớn của cơ hội. Trong đầu cơ, mặc dù rủi ro là điều có thể xảy ra, nhưng tất cả các bên đều có nỗ lực hợp lý để thực hiện bài tập và các thủ tục cần thiết để đầu tư thành công. Không có xúc xắc đúc, không có bánh xe quay roulette. Trong một khoản đầu tư đầu cơ được thực hiện tốt, nhà đầu cơ hiểu rủi ro liên quan và tin rằng thông tin hoặc phân tích mà họ dựa vào là đủ vững chắc để đánh bại rủi ro đó và cuối cùng gặt hái được phần thưởng tài chính. Nói cách khác, cơ hội được con người giảm thiểu càng nhiều càng tốt.

Từ hoa tulip đến Bitcoin

Phần lớn cái tên xấu mà đầu cơ tích tụ là kết quả của những khoản đầu tư được nghiên cứu kỹ lưỡng hoặc thậm chí là những khoản đầu tư được thực hiện với thiện ý. Ngoài ra còn có rủi ro cố hữu; đối với mỗi câu chuyện thành công lớn, có một câu chuyện phản bác về thời điểm đó có người bị phá sản.

Tất nhiên, ví dụ điển hình là cơn sốt Tulip Mania lớn diễn ra vào những năm 1630 ở Hà Lan. Hoa tulip tăng giá chóng mặt một cách khó hiểu, những giống hoa đặc biệt quý hiếm hoặc có màu sắc lạ. Những người nông dân trồng hoa tulip bắt đầu bán bớt những củ chưa được chứng minh của họ với giá cao ngất ngưởng, đẩy thị trường vào tình trạng điên cuồng. Tuy nhiên, ngay khi bắt đầu, nhu cầu về hoa tulip đã giảm xuống, và một số nhà đầu tư đầu cơ bị bắt quả tang đang cầm những củ túi cực nặng chỉ bằng một phần nhỏ so với giá họ đã trả.

Không có cách nào thực sự để nghiên cứu màu sắc của hoa tulip rốt cuộc là gì, ngoài một số kiến ​​thức chung về nhà nhân giống hoa tulip được đề cập. Vì vậy, thật khó hiểu liệu điều này thuộc về đầu cơ hay mặt cờ bạc của phương trình. Có những “khoản đầu tư” mơ hồ không kém khác vẫn đang trôi nổi – ngựa đua ngay lập tức xuất hiện trong tâm trí, cũng như kinh doanh chênh lệch giá tiền tệ. Tuy nhiên, phương tiện đầu cơ chính của thời đại chúng ta dường như là tiền điện tử.

Bong bóng tiền điện tử

Đọc: Bitcoin có ở trong bong bóng không? Nếu vậy, bong bóng tiền điện tử có thể nổ?

Chắc chắn một số người đã dự đoán sự gia tăng siêu tốc của Bitcoin từ vài xu lên hàng nghìn đô la. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư may mắn đã kiếm được vận may từ những khoản cược tương đối nhỏ. Đây là nền tảng tài chính cho sự điên rồ của tiền điện tử, loại bỏ tất cả những thứ thuần túy hơn, như tự do tài chính, sự phá hủy của các bên thứ ba đáng tin cậy và các mối quan tâm về quyền riêng tư phổ biến. Trung tâm của thị trường tiền điện tử, các nhà đầu tư nói dối hy vọng biến những khoản đầu tư tương đối nhỏ thành đống tiền kỹ thuật số – các nhà đầu cơ.

Như trong mọi thị trường đầu cơ khác, tầng lớp nhà đầu tư này gặp khó khăn. Một số người nói rằng ký sinh ở mức tốt nhất và kẻ thao túng thị trường tồi tệ nhất, chỉ ra thị trường tiền điện tử cực kỳ biến động. Khi tiền săn đuổi các dự án đáng ngờ và lừa đảo hoàn toàn, khiến giá trị thực của những dự án này trở nên vô cùng khó hiểu, những người ngoài cuộc chỉ có thể lẩm bẩm và phàn nàn.

Một số nhà đầu tư trong số này thực sự chỉ là những con bạc, dựa trên “các khoản đầu tư” của họ gần như là bất thường. Một số có phân tích kỹ thuật tốt hơn mức trung bình và thậm chí họ có thể có hiểu biết khá về công nghệ cơ bản. Tuy nhiên, tất cả đều là những kẻ đầu cơ, vì những sự cố cục bộ lặp đi lặp lại vốn có trong thị trường tiền điện tử đã làm rõ ràng. Tiền điện tử có lẽ là lĩnh vực đầu tư rủi ro cao, lợi nhuận cao cuối cùng.

Thúc đẩy thị trường

Tuy nhiên, ngay cả những nhà đầu cơ kém hiểu biết nhất cũng đóng một vai trò trong việc thúc đẩy thị trường nói chung. Các nhà đầu cơ đặt máy bơm cho các dự án hợp pháp và bất hợp pháp, cung cấp vốn – điều này không tốt cũng không xấu, nhưng rất cần thiết cho hoạt động của thị trường. Đầu cơ cũng thu hút các nhà đầu tư đến với lĩnh vực không quan tâm đến tiền điện tử. Từ những người mua bình thường đến các ngân hàng lớn, mối quan tâm không phải là quyền riêng tư hay công nghệ – mà là về tiền, thuần túy và đơn giản.

Tăng giá tiền điện tử

Đọc: Săn lùng cho đợt Bull Run tiếp theo

Thật vậy, tiền điện tử có thể chỉ được điều chỉnh để mua đầu cơ và khó có thể tranh cãi với xu hướng tự nhiên đó. Không giống như những củ hoa tulip cũ, tiền điện tử rất khó làm giả hoặc gian lận. Một túi bóng đèn tương đối dễ dàng hoán đổi với một túi tương tự, vì vậy ngay cả khi đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng cũng có thể đi xuống ống. Không phải như vậy Bitcoin, bản chất của nó được ký kết và bảo mật bởi chương trình tạo nên nó. Thị trường mới mẻ và mới mẻ, và do đó, các nhà đầu cơ có cơ hội gặt hái những phần thưởng lớn bằng cách đặt cược vào các dự án phù hợp.

Hầu như không ai trong thời đại ngày nay có thể yêu cầu tăng hàng nghìn điểm phần trăm trong các mặt hàng truyền thống – hoặc các công ty, cho vấn đề đó. Tiền điện tử chỉ đơn giản là ở quy mô công nghệ và tài chính khác, hoàn toàn. Và đây có lẽ là vai trò lớn nhất đối với nhà đầu cơ trong thị trường tiền điện tử non trẻ. Công nghệ mới thật đáng sợ. Nó chưa được chứng minh và trên thực tế có khả năng thất bại cao. Nó cũng có tiềm năng lớn, không giới hạn.

Trong vòng đời của nhiều độc giả, internet đã phát triển từ một công cụ học thuật và quân sự thành một phần cần thiết của cuộc sống hàng ngày. Tiền điện tử có cùng tiềm năng đó. Nó đã đi từ một sở thích thích hợp về sự riêng tư vô chính phủ sang hội trường của Goldman-Sachs. Các nhà đầu cơ hấp thụ lượng rủi ro khổng lồ này, lấy đi các khối lượng và phần thưởng của chúng khi chúng đi và làm cho thị trường trở nên ngon miệng hơn đối với các nhà đầu tư bình thường. Bằng cách hấp thụ những cú sốc và nỗi đau ngày càng tăng của thị trường tiền điện tử, các nhà đầu cơ mở đường cho những lợi ích vững chắc hơn – và được vốn hóa tốt – tham gia và củng cố thị trường khi đến thời điểm thích hợp.

Các nhà đầu cơ đã kiếm được một tên xấu cho mình trong một số góc tài chính. Tuy nhiên, họ không có gì khác biệt so với những người tiên phong đầu tiên tiến về phía tây qua Đại Tây Dương hoặc vào trung tâm nước Mỹ. Bạn phải chấp nhận rủi ro để trở thành một nhà đầu cơ. Bạn thậm chí có thể phải đưa ra một số quyết định ngớ ngẩn trên đường đi. Nhưng rủi ro hấp thụ có thể trở nên cực kỳ đáng giá – đối với cả kẻ đầu cơ và những linh hồn kém dũng cảm khi họ đang thức.

Người giới thiệu

  1. http://theconversation.com/financial-speculation-the-good-the-bad-and-the-parasitic-33613
  2. http://www.drchaos.com/cryptocurrency-speculation-the-good-bad-and-questinable/
  3. https://www.forbes.com/sites/laurashin/2017/12/20/blockchains-are-for-speculation-and-thats-a-good-thing/#3a180d157b7a
  4. http://citizensoftheworld.io/cryptocurrency-speculation/
  5. https://www.investopedia.com/ask/answers/09/difference-between-invest-speculation.asp

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me