Bạn có thể mua gì bằng Bitcoin? Hướng dẫn người bán chấp nhận BTC

Bạn có thể mua gì bằng Bitcoin?

Sự xuất hiện của Bitcoin đã chứng kiến ​​một lượng suy đoán đáng kinh ngạc về giá của nó. Tuy nhiên, việc tiếp tục áp dụng Bitcoin như một phương tiện thanh toán khả thi và được các thương gia chấp nhận là điều sẽ thúc đẩy nó bước vào giai đoạn phát triển tiếp theo.

Mặc dù cấu trúc trên chuỗi của Bitcoin hoạt động nhiều hơn một lớp thanh toán giá trị cao hơn là mạng thanh toán, nhiều người bán đã chấp nhận Bitcoin như một khoản thanh toán. Hơn nữa, sự gia tăng của Lightning Network (LN) – mạng thanh toán lớp thứ hai của Bitcoin – đã có dấu hiệu trở thành cơ sở hạ tầng có thể mở rộng mà Bitcoin cần để hoạt động như tiền mặt kỹ thuật số P2P. Ứng dụng Lightning (được gọi là Lapps) là nổi lên nhanh chóng, và sự tích hợp của họ với những người bán – cùng với sự phát triển không ngừng của mạng – sẽ giúp mở rộng việc chấp nhận Bitcoin.

Bạn có thể mua gì bằng Bitcoin?

Với rất nhiều suy đoán xung quanh Bitcoin, bạn nên đánh giá những gì bạn có thể mua và giao dịch bằng Bitcoin cho các giao dịch thông thường, hàng ngày cũng như một số trường hợp sử dụng khác.

Người bán chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trực tuyến

Ngoài những lợi thế đặc trưng của việc có thể gửi Bitcoin cho bất kỳ ai bằng ví Bitcoin với phí tối thiểu và không có trung gian, có nhiều thương nhân chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán thay thế hợp pháp cho tiền tệ fiat cho hàng hóa và dịch vụ.

Từ quan điểm người bán, những lợi thế vốn có của Bitcoin bao gồm giảm phí giao dịch từ các thẻ mạng thanh toán lớn, tiếp cận thị trường rộng hơn và thanh toán cuối cùng mà không có khoản bồi hoàn.

Du lịch

Một số nền tảng du lịch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin để đặt vé máy bay, khách sạn, v.v. bao gồm Expedia, Giá rẻ, và BTCTrip. BTCTrip được thiết kế rõ ràng để tìm chuyến bay và thanh toán trực tiếp bằng Bitcoin. CheapAir thực sự chấp nhận Bitcoin thông qua Máy chủ BTCPay, một máy chủ thanh toán tự lưu trữ miễn phí và mã nguồn mở hữu ích.

Bạn có thể sách vé du hành vũ trụ trong tương lai trên đường du hành tương lai của Virgin Galactic bằng Bitcoin.

Thiên hà trinh nữ

Sản phẩm trực tuyến & Các ứng dụng

Các nhà bán lẻ trực tuyến là nơi giao dịch mua Bitcoin có dấu ấn lớn nhất cho đến nay. Các nhà bán lẻ trực tuyến lớn như Quá tảiMáy ảnh Bic (Nhật Bản) chấp nhận thanh toán Bitcoin trực tiếp. Thêm nữa, Coinbase Commerce cho phép tích hợp dễ dàng các khoản thanh toán Bitcoin cho các trang web nền tảng thương mại điện tử lớn bao gồm Shopify, WooCommerce và Magneto 2, tạo thành một số lượng lớn các trang web thương mại điện tử trên thế giới.

Công ty thẻ quà tặng eGifterGyft cũng cho phép mua thẻ quà tặng bằng Bitcoin có thể đổi được tại Amazon và các nhà bán lẻ lớn khác. Cuối cùng, một số người bán trên Etsy – nền tảng thương mại điện tử cung cấp tự chế và cổ điển – cũng chấp nhận Bitcoin trực tiếp.

Vàng và bạc

Tìm mua vàng hoặc bạc bằng Bitcoin? Một số công ty cũng cung cấp tùy chọn đó, bao gồm JM Bullion, GramGold, và APMEX. GramGold cố định đồng tiền gốc của họ với một gam vàng và nó có thể được mua trên các sàn giao dịch như Kucoin bằng Bitcoin. APMEX chấp nhận thanh toán Bitcoin cho vàng dưới 250.000 đô la và cung cấp dịch vụ giám sát.

Tiền điện tử và vàng

JM Bullion thậm chí còn giảm giá 4% khi mua vàng và bạc bằng Bitcoin.

Địa ốc

Bất động sản – đặc biệt là bất động sản xa xỉ – đã nổi lên như một lĩnh vực khác mà Bitcoin có thể được sử dụng trực tiếp để mua. Bất động sản Bitcoin cho phép bạn mua hoặc bán nhà của mình trực tiếp bằng Bitcoin và liệt kê các tài sản trên toàn thế giới để bán có thể được mua bằng tiền điện tử kế thừa.

Hơn nữa, nhiều công ty bất động sản đang chấp nhận mua tài sản bằng Bitcoin, trích dẫn nhu cầu ngày càng tăng đối với các nhà đầu tư trẻ tuổi thanh toán thông qua các phương thức thay thế.

Bất động sản Bitcoin

Tổ chức từ thiện

Bản chất trực tiếp, minh bạch và cuối cùng của các giao dịch Bitcoin cũng làm cho nó trở thành một phương tiện được chấp nhận rộng rãi để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Bitcoin Wiki cung cấp một danh sách toàn diện của các tổ chức từ thiện chấp nhận quyên góp Bitcoin, bao gồm Trung thực Tổ chức từ thiện, Tổ chức Nhân quyền và Quỹ từ thiện Binance.

Các dịch vụ khác – như BitGive – là các tổ chức phi lợi nhuận từ thiện vận động quyên góp bằng Bitcoin cũng như USD. Các tổ chức từ thiện – như Quỹ từ thiện Binance – cũng đang tận dụng blockchain để kiểm toán và minh bạch các khoản đóng góp nhằm cố gắng khắc phục nhiều vấn đề liên quan đến việc phân tán không hiệu quả các khoản quyên góp.

Dịch vụ

Với sự giúp đỡ của Blockonomics, WordPress cũng đã giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc tích hợp các khoản thanh toán tiền điện tử – bao gồm cả Bitcoin – vào các trang web thương mại điện tử của họ bằng cách sử dụng WooCommerce. Tài khoản WordPress cho 32 phần trăm của các trang web trên Internet và nó cung cấp hướng dẫn từng bước về cách tích hợp cửa hàng thương mại điện tử của bạn với Bitcoin.

Một số dịch vụ trực tuyến khác chấp nhận Bitcoin là NameCheap – một công ty đăng ký tên miền – và ExpressVPN – một dịch vụ VPN phổ biến cho nhiều thiết bị.

Sự kiện thể thao

Dallas Mavericks được đặt thành chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, và các vị vua của Sacramento đã chấp nhận Bitcoin kể từ năm 2014. Hơn nữa, các vị vua thậm chí khai thác Ethereum tài trợ học bổng công nghệ.

Hàng hóa đắt tiền

Hàng hóa xa xỉ cũng đã phát triển như một khu vực phổ biến để chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin từ xe hơi cao cấp đến đồ trang sức sang trọng.

Post Oak Motors chấp nhận thanh toán Bitcoin qua BitPay cho Bentley, Rolls Royces và Bugatti’s. BitCar thậm chí cho phép quyền sở hữu theo tỷ lệ đối với xe và các đại lý tư nhân trong Quận Cam cho phép khách hàng mua Lamborghini bằng Bitcoin.

Mua ô tô bằng Bitcoin

AntwerpOR chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho kim cương và đồ trang sức khác trực tuyến.

Thuế

Xét về gần đây sự phát triển ở Ohio, các doanh nghiệp hiện có thể trả nhiều loại thuế trực tiếp bằng Bitcoin. Ohio là tiểu bang đầu tiên chính thức thực hiện thanh toán bằng Bitcoin cho các loại thuế và các công ty cần đăng ký với Văn phòng Thủ quỹ Ohio. Các bang khác cũng đang xem xét các khoản thanh toán thuế hỗ trợ Bitcoin tương tự, bao gồm Arizona, Illinois và Georgia. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu các sáng kiến ​​được đề xuất có được thông qua vào thời điểm này hay không.

Ứng dụng mạng Lightning và Công cụ thanh toán

Việc chấp nhận Bitcoin để mua hàng trực tuyến chủ yếu chỉ giới hạn trong các giao dịch Bitcoin trên chuỗi vì LN vẫn đang phát triển và chuyển đổi sang một công nghệ thân thiện và hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, các dự án và sự phát triển mới trong không gian LN dường như xuất hiện hàng ngày, với một số tập trung vào việc cung cấp các khoản thanh toán khả thi có hỗ trợ LN cho người bán và những người khác đang thử nghiệm các tính năng của mạng với các trò chơi và ứng dụng nhỏ.

Dịch vụ thanh toán

CoinGate cung cấp một cổng thanh toán cho người bán Hỗ trợ Lightning. Tương tự, Bitrefillđang làm việc trong một dự án mới – Thor – để làm cho việc truy cập và sử dụng LN đơn giản hơn nhiều cho người dùng phổ thông. Bitrefill cho phép người dùng mua phiếu mua hàng và thẻ quà tặng trực tiếp bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cũng như nạp tiền điện thoại và hóa đơn trả trước.

Các Dự án phần tử từ Blockstream cũng cung cấp một tia chớp c thực hiện cho một Plugin WooCommerce, cho phép người dùng có cửa hàng trực tuyến thương mại điện tử WooCommerce chấp nhận thanh toán chớp nhoáng. Sạc sét – được xây dựng dựa trên c-lightning – là một giải pháp thả xuống để chấp nhận thanh toán bằng sét.

Cuối cùng, BitcoinLightning.shop là một cửa hàng trực tuyến tương thích với tia chớp, cung cấp nhiều loại sản phẩm và được xây dựng với Máy chủ BTCPay và plugin c-lightning WooCommerce.

Trò chơi

Trò chơi nhỏ thường là một số ứng dụng đầu tiên xuất hiện với một công nghệ mới, đặc biệt là mạng thanh toán như LN có thể tạo điều kiện cho các khoản thanh toán vi mô tức thì. Trò chơi nổi bật nhất đã nở rộ thành một trong những dự án nổi tiếng đầu tiên của nó là Satoshi’s Place, một bảng vẽ graffiti được hỗ trợ bởi tia chớp, nơi người dùng mua pixel bằng satoshi – đơn vị thanh toán nhỏ nhất bằng Bitcoin.

Các trò chơi khác bao gồm BitQuest – máy chủ Minecraft đầu tiên tương thích với tiền điện tử và hỗ trợ thanh toán chớp nhoáng – và Hammerland – một trò chơi RPG sử dụng LN để thanh toán trong trò chơi.

Bitquest

Điều khoản khác

Một số ứng dụng LN khác cũng đã xuất hiện gần đây, chẳng hạn như triển khai Scala của EClair Starblocks – một cửa hàng cà phê ảo – và các công cụ tính tiền như Slack TipbotBot twitter của Elaine Ou.

Các Ứng dụng Lightning Desktop từ Lightning Labs và Zap wallet của Jack Mallers là cách triển khai LN đầy đủ phổ biến hiện nay cho người dùng. Ví Zap được thiết kế như một ví thân thiện với người dùng và cũng tương thích với các thiết bị di động.

Bạn có thể tìm thấy thư mục ứng dụng Lightning toàn diện và đang phát triển từ cộng đồng Nhà phát triển mạng Lightning đây.

Phần kết luận

Sự biến động của Bitcoin hiện khiến nhiều người bán khó chấp nhận nó như một phương tiện thanh toán khả thi. Tuy nhiên, có vô số thương nhân, dịch vụ và trò chơi trực tuyến đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và danh sách này đang tăng lên. Sự phát triển hơn nữa và không gian thiết kế rộng lớn của Lightning Network cũng sẽ giúp thu hút được sự chấp nhận của nhiều người bán hơn khi các ứng dụng hữu ích và thú vị tiếp tục hiện thực hóa.