Cách kiếm tiền bằng Bitcoin và cho vay tiền điện tử

Cho vay bitcoin

Mọi người đã cho nhau vay tiền từ hàng nghìn năm nay, vì nó thể hiện một cách chắc chắn để bạn bỏ vốn vào công việc, đổi lấy lợi nhuận dưới hình thức lãi suất.

Người ta tin rằng hoạt động cho vay chính thức có từ thời La Mã cổ đại, khi các dịch vụ ngân hàng được cung cấp bởi các cá nhân tư nhân hoặc người môi giới cầm đồ, những người sẽ đảm bảo khoản cho vay của họ bằng cách giữ các vật thế chấp. Cùng với thời gian, thị trường đã phát triển với sự xuất hiện của các ngân hàng, khiến tín dụng trở thành xu hướng chủ đạo. Ít lâu sau, giải pháp cho vay trực tuyến xuất hiện. Ngày nay, chúng ta đang bắt đầu một kỷ nguyên mới, khi cho vay trực tuyến dựa trên tiền điện tử đang trở thành một lựa chọn phổ biến cho những người hâm mộ tiền điện tử trên toàn thế giới.

Cho vay bitcoin

Giới thiệu cho vay tiền điện tử

Cho vay tiền điện tử đại diện cho một phương pháp tạo thu nhập dễ dàng và thường tự động, dựa trên tiền điện tử mà bạn sở hữu nhưng hiện không sử dụng hoặc có kế hoạch bán trong tương lai ngắn hạn. Làm như vậy có thể mang lại khá nhiều lợi nhuận, đặc biệt là khi cho vay vốn thông qua tiền tệ kỹ thuật số có thể mang lại cho người dùng mức lãi suất cao hơn nhiều so với các tài khoản tiết kiệm truyền thống tại ngân hàng. Ví dụ: trong đợt hard fork của Bitcoin Cash, lãi suất cho người cho vay cao tới 5% hàng ngày, do đó cho thấy rằng kiếm lợi nhuận là một nỗ lực dễ dàng trong thị trường này.

Làm thế nào nó hoạt động

Việc cho vay tiền điện tử hơi khác nhau dựa trên trang web mà bạn đang sử dụng, nhưng ý tưởng cơ bản nhìn chung là giống nhau. Với tư cách là người cho vay, bạn sẽ phải cung cấp số tiền nắm giữ tiền điện tử của mình để cho vay ở một tỷ lệ nhất định, trên nền tảng trao đổi hoặc cho vay. Thông thường, cho vay dựa trên tiền điện tử có thể được thực hiện cho hai mục đích: các trường hợp sử dụng cá nhân và cho vay ký quỹ. Đối với trường hợp thứ hai, khi tiền của bạn có sẵn, người đi vay tin rằng sắp có sự tăng giá đối với một đồng tiền cụ thể, sẽ yêu cầu cho bạn vay một số tiền từ sàn giao dịch. Tua nhanh hai (hoặc nhiều hơn) ngày, người vay sẽ trả lại tiền điện tử cùng với lãi suất.

Salt vs Ethlend

Đọc bài Đánh giá so sánh SALT và ETHLend của chúng tôi

Vì cho vay tiền điện tử thường được sử dụng cho các mục đích giao dịch ký quỹ, nên có một nỗi sợ hãi phổ biến trên thị trường liên quan đến việc liệu có bất kỳ rủi ro nào liên quan hay không. Hầu hết các nền tảng cho vay đều có một số biện pháp bảo vệ được áp dụng để tránh bị mất tiền từ các cuộc gọi giao dịch sai. Ví dụ, người đi vay thường được yêu cầu giữ và duy trì một tỷ lệ phần trăm của tài sản thế chấp, sau đó có thể được trả lại cho người cho vay trong trường hợp giá giảm. Ngoài ra, một số sàn giao dịch nhất định cung cấp cho người dùng khả năng cho vay trực tiếp với sàn giao dịch, thay vì cho người giao dịch. Tương tự, có rất nhiều biện pháp bảo vệ được áp dụng ở đây, để đảm bảo rằng tiền vẫn an toàn bất chấp các lệnh giao dịch sai.

LendingBlock là một nền tảng mới cho các khoản cho vay tiền điện tử

Bởi vì điều này, sự đồng thuận chung là cho vay tiền điện tử cho mục đích giao dịch ký quỹ là khá an toàn. Tất nhiên, nó không phải là không có rủi ro, nhưng chắc chắn là an toàn miễn là người cho vay không đầu tư nhiều hơn mức họ có thể để mất. Đây là nguyên tắc chung nên được áp dụng cho tất cả các quyết định đầu tư, bất kể đơn vị tiền tệ hoặc phương pháp được sử dụng.

Những lợi thế & Nhược điểm của Cho vay

Trước khi bạn quyết định trở thành người đi vay hoặc cho vay tiền điện tử, hãy cùng xem xét những ưu và nhược điểm của việc làm này.

Ưu điểm

 • Việc thiết lập tài khoản người cho vay trên sàn giao dịch cho vay tiền điện tử nhìn chung rất dễ dàng và chỉ mất vài phút, do đó, việc thiết lập tài khoản ngân hàng hoặc tìm kiếm các phương pháp thay thế sẽ nhanh hơn nhiều.
 • Người dùng không bắt buộc phải chủ động theo dõi chặt chẽ tiền của họ và cách họ đang được cho vay. Nói tốt hơn, không có hành động nhanh nào được yêu cầu bởi các nhà cho vay tiền điện tử, không giống như các nhà giao dịch trong ngày.
 • Rủi ro chủ yếu nằm ở người đi vay. Do đó, nếu họ bán khống giá và cuối cùng nó tăng lên, đó sẽ là khoản lỗ của họ chứ không phải của bạn. Ngoài ra, việc cho vay tương đối an toàn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên cho vay những khoản nhỏ thay vì những khoản thay đổi cuộc sống. Các sàn giao dịch đã bị tấn công trước đây, do đó, điều cần thiết là phải tìm kiếm một nền tảng có uy tín và không bao giờ cho vay nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất.
 • Tự động hóa là vua. Hầu hết các nền tảng đều có các phương pháp đảm bảo rằng tiền và lãi suất được tự động trả lại cho bạn. Nói cách khác, điều này có nghĩa là người dùng thực sự có thể (nhưng không được khuyến nghị) thiết lập tài khoản cho vay và sau đó để nó chạy tự động mãi mãi.
 • Với cho vay ký quỹ, bạn không cho vay một cá nhân cụ thể, mà là đóng góp vốn vào một nhóm cho vay mà các nhà giao dịch ký quỹ có quyền truy cập. Câu chuyện lại khác khi xem xét các nền tảng cho vay ngang hàng (P2P).

Nhược điểm

 • Rủi ro nói chung là thấp, nhưng mọi thứ CÓ THỂ xảy ra sai lầm. Ngoài ra, hãy cân nhắc thực tế rằng bạn đang đối phó với một thị trường thiếu sự đồng thuận về quy định. Do đó, nếu có, các vấn đề pháp lý sẽ được xử lý khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn và khu vực tài phán mà nền tảng cho vay tuân theo. Tuy nhiên, các ngân hàng chịu sự điều chỉnh của cơ quan tài phán của quốc gia đặt văn phòng của họ. Điều này có thể khiến các vấn đề pháp lý trở nên khó chịu một chút.
 • Một số nền tảng có xu hướng tính phí hoa hồng cao ngoài lãi suất người vay phải trả. Ngoài ra, lãi suất được đặt hàng ngày, và không phải trong toàn bộ khoản vay. Điều này có nghĩa là lợi nhuận hàng ngày của bạn không bao giờ được đảm bảo.

Mẹo để kiếm lợi nhuận

Xem xét mọi thứ đã được vạch ra từ trước đến nay, việc kiếm lời là điều chắc chắn có thể xảy ra. Tuy nhiên, có một số khía cạnh cần lưu ý để tăng biên lợi nhuận hơn nữa, đồng thời giảm rủi ro.

Ví dụ, bạn không nên cho vay ở mức lãi suất thấp nhất và trong khung thời gian dài. Điều này sẽ khiến tiền của bạn bị giữ lại, và nếu các cơ hội lớn hơn xuất hiện, bạn sẽ bỏ lỡ. Nói cách khác, hầu hết các bên cho vay đều muốn cho vay tiền điện tử của họ thông qua một hợp đồng thời hạn dài với mức giá ưu đãi và những cơ hội như vậy sẽ đến với điều kiện sự kiên nhẫn được thực hiện. Đây là xu hướng hiện tại, vì tài trợ cho các hợp đồng dài hạn với mức giá thấp có thể là một quyết định tồi, với thực tế là lãi suất thường tăng đột biến, do đó dẫn đến việc người cho vay bỏ lỡ.

Cách kiếm tiền với Bitcoin

Đọc hướng dẫn kiếm tiền với bài đăng Bitcoin của chúng tôi để biết thêm ý tưởng

Chia sẻ các khoản vay của bạn cũng được khuyến khích. Cho vay tất cả tiền điện tử của bạn ở một tỷ lệ duy nhất có thể hiệu quả, nhưng nó làm tăng rủi ro và giảm cơ hội thu được lợi nhuận cao hơn. Bằng cách chia các khoản vay thành các khối và cho vay với giá cao hơn và tại các thời điểm khác nhau, người cho vay có thể tăng thêm biên lợi nhuận của họ.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một trong những mẹo thiết yếu nhất sẽ là thực hiện thẩm định của bạn. Điều này có nghĩa là với tư cách là người cho vay, bạn có trách nhiệm đánh giá cẩn thận thị trường, đọc các điều khoản và điều kiện, hiểu các rủi ro, theo dõi các đánh giá và thông tin chi tiết được đăng bởi những người cho vay khác và hơn thế nữa. Đổi lại, điều này sẽ nâng cao hiểu biết của bạn về cách hoạt động của thị trường cho vay tiền điện tử, đồng thời tăng lợi nhuận của bạn một cách hiệu quả.

Nền tảng cho vay

Tại thời điểm này, có rất nhiều nền tảng cho vay có sẵn trên thị trường, tất cả đều có sự khác biệt nhỏ. Bất kể bạn đang tìm kiếm giao dịch ký quỹ hay cho vay P2P, bạn có thể xem xét các nền tảng sau: SALT, Poloniex, EthLend, Bitbond, Othera và Everex. Chúng tôi đã viết hướng dẫn cho một số nền tảng này như sau:

 • MUỐI
 • ETHLend
 • SALT so với ETHLend
 • Poloniex

BitBond

Phần kết luận

Dựa trên mọi thứ đã được phác thảo cho đến nay, cho vay bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác có thể là một cách dễ dàng để kiếm một số thu nhập thụ động, miễn là nó không đòi hỏi quá nhiều thời gian hoặc quyết định nhanh chóng. Nó cũng là một giải pháp thay thế phổ biến cho những người quan tâm đến tiền điện tử và giao dịch, nhưng không có đủ thời gian để thực hiện giao dịch trong ngày có lãi.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me