Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Aion

Hướng dẫn Aion

Aion là một giao thức blockchain thế hệ thứ ba cung cấp khả năng tương tác blockchain. Với Aion, bất kỳ blockchain công khai hoặc riêng tư nào đều có thể mở rộng quy mô, phát biểu và liên kết. Gốc rễ của những khả năng này là blockchain công cộng thế hệ thứ ba, Aion-1, được xây dựng và thiết kế nhằm mục đích kết nối nhiều blockchain khác nhau trong khi vẫn quản lý các ứng dụng của riêng nó.

Trang web Aion

Ai đứng sau Aion?

Aion đang được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành của Nuco, Matthew Spoke, người cũng là thành viên hội đồng quản trị của EEA. Anh ấy đã là một phần quan trọng trong lãnh đạo chuỗi khối doanh nghiệp trong gần bốn năm. CTO của Nuco, Jin Tu, có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật doanh nghiệp và hơn bốn năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp blockchain. New Alchemy đang làm việc để hỗ trợ và tư vấn cho dự án Aion. Peter Vessenes đang dẫn dắt đội đó. Vessenes ra mắt doanh nghiệp Bitcoin đầu tiên được VC hậu thuẫn vào năm 2011 và đồng sáng lập Bitcoin Foundation vào năm sau.

Đội Aion

Cái nhìn kỹ hơn về Liên kết, Chia tỷ lệ và Nói chuyện

Với Aion, người dùng có thể liên kết, có nghĩa là nền tảng giúp giao tiếp giữa các blockchains dễ dàng hơn do cơ chế cầu nối hiệu suất cao của nó. Với nhiều cầu nối các cặp chuỗi, giá trị và dữ liệu có thể được chuyển.

Về khả năng mở rộng, Aion đã giới thiệu một máy ảo hiệu suất cao giải quyết khả năng mở rộng và hiệu suất. Nó thực hiện điều này bằng cách cung cấp khả năng hoạt động trên nhiều chuỗi.

Cuối cùng, Aion cho phép thiết kế các blockchains tùy chỉnh, bao gồm các máy ảo và thuật toán đồng thuận khác nhau. Quan trọng nhất, không có tùy chỉnh nào trong số này, hoặc đã nói, tác động tiêu cực đến khả năng tương tác của blockchain với các blockchain khác.

Tính năng Aion

Tại sao khả năng tương tác là cần thiết?

Với số lượng blockchain ngày càng tăng, khả năng tương tác sẽ giúp người dùng và tổ chức có thể sử dụng nhiều chuỗi. Khả năng tương tác và truyền thông giữa các chuỗi khối sẽ hữu ích khi nói đến bất kỳ loại chức năng tổ chức chéo nào. Tóm tắt điều hành của Aion cho thấy khả năng tương tác này giúp hoạt động chuỗi cung ứng, các tổ chức chính phủ, các doanh nghiệp có một số chuỗi khối nội bộ và giao tiếp giữa các nhà cung cấp dịch vụ y tế.

Những điều bạn nên biết về Mạng lưới Aion?

Điều quan trọng nhất cần biết về mạng Aion là nó giúp nhiều blockchain khác nhau có thể giao tiếp với nhau. Với mạng, các blockchain có thể chuyển giá trị và logic giữa chúng, giống như chúng đối với bất kỳ tài sản thanh khoản nào. Mọi giao dịch diễn ra mà không có trung gian tập trung, tiếp tục xu hướng phân quyền phổ biến đối với blockchain.

Mạng Aion

Trung tâm của mạng Aion là Aion-1, một blockchain công khai và có mục đích trong thế hệ thứ ba của nó. Ngoài các chức năng ở trên là quản lý các ứng dụng mạnh mẽ và kết nối các chuỗi khối khác, Aion-1 cung cấp một hệ thống kinh tế tiền điện tử khuyến khích khả năng tương tác trong hệ sinh thái thông qua các ưu đãi.

Mục tiêu của chuỗi khối Aion-1 là gì?

Chuỗi khối Aion-1 công bằng, phân tán và mở. Nhóm nghiên cứu muốn kết nối các dịch vụ bên ngoài và các chuỗi khối trong một mạng liền kề, cung cấp giao tiếp có trách nhiệm với một mạng phi tập trung. Họ cũng muốn Aion-1 cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết để phát triển các ứng dụng liên blockchain phi tập trung và hiệu suất cao. Cuối cùng, họ có mục tiêu tạo ra một mạng lưới có thể được duy trì thông qua một mô hình kinh tế bền vững và mạnh mẽ. Với nó, người dùng có thể triển khai các mạng tham gia liền kề của riêng họ cho một trường hợp sử dụng cụ thể và sử dụng kiến ​​trúc định tuyến có trách nhiệm để giao tiếp với các mạng khác.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy nhiều khả năng cho Aion-1, bao gồm các doanh nghiệp lớn sử dụng nó để lưu trữ mạng liên kết của họ, mạng mở hướng tới cộng đồng và mọi thứ ở giữa.

Tại sao Aion-1 được coi là một chuỗi khối thế hệ thứ ba?

Các chuỗi khối thế hệ đầu tiên là những chuỗi được lấy cảm hứng từ Bitcoin lần đầu tiên khi nó ra mắt vào năm 2008. Các chuỗi thế hệ đầu tiên sử dụng các giao dịch kỹ thuật số an toàn bằng mật mã có tính chất ngang hàng, được ghi lại trên sổ cái công khai bất biến và được xác minh bằng mạng phi tập trung. Thế hệ thứ hai của blockchain đề cập đến sự ra đời của Ethereum về khả năng tạo logic dành riêng cho ứng dụng trên mạng blockchain. Điều này đã mở rộng khả năng bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ giao dịch, thêm những thứ như hợp đồng nhiều bên và logic kinh doanh. Aion-1 là một blockchain thế hệ thứ ba vì nó là một phần của tương lai, nơi các blockchains có thể liên kết giá trị và dữ liệu trong một mô hình trung tâm và nói gợi nhớ đến internet.

Bạn nên biết gì về mã thông báo AION?

Mã thông báo mạng AION được sử dụng để bảo mật mạng tổng thể, tạo các chuỗi khối mới và kiếm tiền từ các cầu nối liên chuỗi. Các mã thông báo có thể chuyển nhượng và AION là mã thông báo ERC-20. Mã thông báo AION lần đầu tiên được cung cấp dưới dạng mã thông báo ERC-20 trên chuỗi khối Ethereum. Khi nhóm làm cho mạng Aion hoạt động, người dùng có thể chuyển đổi các mã thông báo ERC-20 này thành mã thông báo mạng AION. Mã thông báo sau đó sẽ có thể tự do lưu chuyển giữa hai chuỗi khối, dưới dạng mã thông báo AION-1 hoặc mã thông báo ERC-20.

Mã thông báo Aion

Ví AION

Có một số ví có sẵn để lưu trữ mã thông báo AION. Ví Ethereum như Jaxx, MyEtherWallet, Metamask và imToken. Ví phần cứng bao gồm Ledger hoặc Trezor cũng được hỗ trợ.

Ví Ethereum

Cách mua AION

Bạn không thể mua AION bằng đơn vị tiền tệ “Fiat”, vì vậy trước tiên bạn sẽ cần mua một loại tiền tệ khác – dễ mua nhất là Bitcoin hoặc Ethereum mà bạn có thể thực hiện tại Coinbase bằng cách chuyển khoản ngân hàng hoặc mua thẻ ghi nợ / tín dụng và sau đó giao dịch cho AION tại một sàn giao dịch như Binance.

Đăng ký tại Coinbase

Đối với những người mua tiền điện tử lần đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Coinbase để thực hiện giao dịch mua đầu tiên của mình – nó dễ sử dụng, được chính phủ Hoa Kỳ quản lý đầy đủ để bạn biết rằng đây là một trong những nơi an toàn và uy tín nhất để mua tiền điện tử. Coinbase cung cấp khả năng mua Bitcoin, Litecoin và Ethereum bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hoặc bằng cách gửi chuyển khoản ngân hàng. Phí thẻ cao hơn nhưng bạn sẽ nhận được tiền của mình ngay lập tức.

Bạn sẽ phải thực hiện một số xác minh danh tính khi đăng ký vì họ phải tuân thủ các nguyên tắc tài chính nghiêm ngặt. Đảm bảo rằng bạn sử dụng liên kết của chúng tôi để đăng ký, bạn sẽ được ghi có 10 đô la bitcoin miễn phí khi bạn thực hiện giao dịch mua 100 đô la đầu tiên của mình.

Trang web Coinbase

Để bắt đầu, hãy nhấp vào nút “Đăng ký”, nơi bạn sẽ được đưa đến biểu mẫu đăng ký, nơi bạn sẽ cần nhập tên, email và chọn mật khẩu.

Mua Ethereum

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ mua Ethereum để hoán đổi lấy tiền điện tử mục tiêu của chúng tôi. Lý do là nó có phí gửi rẻ hơn nhiều so với bitcoin và giao dịch cũng diễn ra nhanh hơn rất nhiều. Vì vậy, trong Coinbase, hãy truy cập tab “Mua / Bán” ở trên cùng, chọn “Ethereum”, chọn phương thức thanh toán của bạn và nhập số tiền bạn muốn mua – bạn có thể nhập số lượng Đô la Mỹ hoặc số lượng Ether.

Mua Etherum

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận giao dịch của mình, nếu thanh toán bằng thẻ, bạn có thể phải hoàn thành xác minh với nhà cung cấp thẻ của mình. Sau khi hoàn tất, Ethererum của bạn sẽ được thêm vào tài khoản của bạn.

Mua AION tại Binance

Bây giờ bạn có thể gửi Ether của mình đến Binance để thực hiện giao dịch mua AION, hãy xem bài đánh giá của chúng tôi về Binance tại đây để biết cách đăng ký và mua trên sàn giao dịch của họ.

Ví Binance

Lộ trình Aion trông như thế nào?

Trong năm 2017, Aion đã xuất bản bài báo kỹ thuật của mình và có sự kiện tạo mã thông báo. Nó cũng phát hành một sản phẩm cho phép người dùng xây dựng các blockchain tương thích với Aion của riêng họ. Năm 2018 bắt đầu với Aion Giai đoạn 1, tập trung vào cơ sở hạ tầng kết nối và giao tiếp liên chuỗi. Chức năng trong Giai đoạn 1 sẽ bao gồm thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc được sửa đổi, cầu nối mã thông báo hoạt động, giao tiếp liên chuỗi và Máy ảo với khả năng tương thích nguồn EVM của nó.

Lộ trình Aion

Sau đó, nhóm sẽ phát hành Giấy kỹ thuật máy ảo Aion, Giấy chứng minh trí tuệ Aion và Giấy cầu nối Aion. Từ đó, họ sẽ khởi chạy Aion Giai đoạn 2, nhằm mục tiêu di chuyển sang kiến ​​trúc Máy ảo Aion (AVM) mà họ đề xuất từ ​​kiến ​​trúc EVM đã sửa đổi. Các ưu tiên phát triển trong Giai đoạn 2 bao gồm ngôn ngữ kịch bản Aion, giới thiệu phiên bản đầu tiên của AVM và thuật toán đồng thuận bằng chứng thông minh. Năm 2018 sẽ kết thúc với Báo cáo Mạng lưới Tham gia Aion.

Năm 2019 sẽ bắt đầu với Báo cáo Kinh tế Mạng Aion, tiếp theo là Giai đoạn 3. Giai đoạn này sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng mạng, cho phép các ứng dụng và giao tiếp liên chuỗi hiệu quả và nhanh chóng. Cũng sẽ tập trung vào Phiên bản AVM 2, cơ chế đồng thuận đề cử trình xác thực hoàn chỉnh và kết nối mạng tham gia.

Phần kết luận

Với số lượng blockchains không ngừng tăng lên, một mạng lưới như Aion gần như trở thành một điều cần thiết cho khả năng cho phép các blockchain này giao tiếp với nhau và tương tác. Điều này sẽ cho phép nhiều tổ chức hơn tận dụng lợi thế của blockchain vì họ sẽ không bị giới hạn chỉ sử dụng một blockchain duy nhất và có thể tận dụng nhiều nền tảng.

Liên kết hữu ích

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me