Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Giao thức Haven: Thanh toán không thể phân loại và lưu trữ ra nước ngoài

Giao thức Haven

trú ẩn là một nhánh của đồng tiền riêng tư Monero tự lập hóa đơn là không thể theo dõi được. Nó cung cấp lưu trữ giá trị fiat bằng một hệ thống đúc và đốt tiền thông qua các hợp đồng thông minh. Người dùng lý tưởng sẽ có thể gửi tiền của họ đến các hợp đồng lưu trữ ở nước ngoài trong khi vẫn giữ lại một phần tiền của chuỗi khối để duy trì phản ứng với thị trường.

Giao thức Haven

“Với Haven, hợp đồng thông minh gốc tích hợp sẵn cho phép lưu trữ giá trị dưới dạng tiền tệ fiat mà không cần phải chuyển đổi từ Haven,” các nhà phát triển viết trong sách trắng của họ. “Nói một cách thông thường, điều này giống như việc bạn có một tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ trong túi sau của bạn.”

Làm thế nào nó hoạt động?

Hệ thống ghi và đúc tiền độc đáo của Haven nhằm củng cố các khía cạnh bảo mật và quyền riêng tư của giao thức Monero ban đầu. Haven được gửi từ ví của người dùng tới một hợp đồng thông minh giữ lại giá trị tiền định của Haven tại thời điểm giao dịch. Số dư hoàn toàn vẫn nằm trên blockchain; nó không thể theo dõi được và nó không thể bị ràng buộc lại với một người dùng cụ thể.

Vấn đề giá cả biến động sau đó được vô hiệu hóa bằng cách tiếp cận đốt cháy. Giá trị fiat của một giao dịch của người dùng nhất định được ghi lại và sau đó một lượng Haven tương đương bị đốt cháy, làm giảm tổng nguồn cung của đồng xu. Nếu giá trị fiat di chuyển vào thời điểm người dùng muốn rút tiền của mình từ tài khoản lưu trữ “ở nước ngoài”, giá trị fiat được khớp với một lượng tiền Haven mới được đúc mới. Điều này đảm bảo lợi nhuận của giá trị fiat mà không làm mất ổn định giá của chính Haven, trong khi vẫn giữ giá trị fiat đã ly hôn với chủ sở hữu.

Làm thế nào để Haven duy trì ổn định?

Không thể truy cập Haven bằng số liệu truyền thống về tổng cung, vì thao túng con số đó là chìa khóa để duy trì tính toàn vẹn của Haven và chống lạm phát.

Lý thuyết lượng tiền mô tả quá trình này là MV = PT. M là viết tắt của cung tiền, V là vận tốc của tiền đó, P là mức giá trung bình và T là khối lượng giao dịch.

Như cách giải truyền thống, phương trình này chứng minh rằng mức giá trung bình hoặc lạm phát tăng khi cung tiền tăng, tất cả các yếu tố khác đều bằng nhau. Tuy nhiên, Haven giới thiệu M là một đại lượng chưa biết.

Tiền điện tử ổn định

“Mặc dù có 18,4 triệu đồng tiền (trước khi phát thải đuôi) sẽ được khai thác, nhưng việc‘ đúc và đốt ’cho phép nguồn cung tiền dao động tự do,” theo các nhà phát triển. “Vận tốc của tiền cũng không khả thi về mặt mã hóa để xác định vì blockchain Haven không tiết lộ số lượng Haven đã chuyển cũng như địa chỉ ví mà chúng được chuyển đến. Vì lý do này, tiền tệ không thể được định giá dựa trên tổng cung ”.

Tại sao sử dụng bộ nhớ nước ngoài?

Haven cho rằng nhu cầu lưu trữ một lượng lớn tiền pháp định bên ngoài hệ thống ngân hàng là một trường hợp sử dụng quan trọng để lưu trữ ở nước ngoài.

“Các tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư là hoàn hảo cho việc này nhưng không có cách đáng tin cậy để duy trì giá trị thông qua các biến động, quá trình nắm giữ có thể tốn kém,” các nhà phát triển viết. “Gửi Haven ra nước ngoài theo đúng nghĩa đen, khiến tiền biến mất cho đến khi bạn muốn nó trở lại, lúc đó giá trị vẫn còn nguyên vẹn.”

Haven cũng có thể sử dụng cho các địa điểm bán hàng muốn giữ cho giá trị fiat của một mặt hàng không dao động.

Tóm lại, Haven hữu ích để giữ cho các quỹ fiat ổn định và bí mật.

“Haven là một nhánh của Monero, vì vậy nó kế thừa tính ẩn danh và ẩn danh mà nó nổi tiếng,” các nhà phát triển viết. “Haven cũng có lợi ích khi bắt đầu chuỗi khối từ đầu với RingCT để có thêm quyền riêng tư. Hơn nữa, hợp đồng thông minh lưu trữ ở nước ngoài của Haven cho phép những cá nhân có ý thức về quyền riêng tư muốn giữ tiền của họ bằng một loại tiền tệ không thể truy cập được mà không phải chịu sự biến động của thị trường. ”

Haven đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư như thế nào?

Haven hưởng lợi từ cơ chế mật mã được gọi là chữ ký vòng, được CryptoNote chi tiết ban đầu và được Monero thông qua. Trong một đồng tiền truyền thống, như Bitcoin, người dùng ký dữ liệu của họ bằng một hàm băm mật mã. Nhóm của Monero so sánh phương pháp Bitcoin với chữ ký trên séc cá nhân. Khi đó, hàm băm và người dùng có thể được ngụ ý. Chữ ký vòng giới thiệu khả năng một trong số nhiều người dùng thực sự đã đăng nhập và xác minh dữ liệu.

Các hợp đồng thông minh ra nước ngoài sẽ được cung cấp khi mạng Haven đủ mạnh để tự đứng trên hai chân của mình.

“Trọng tâm hiện tại là tăng trưởng, ổn định, quyền riêng tư và khả năng sử dụng cho các giao dịch hàng ngày với một ứng dụng ví di động dễ sử dụng mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng mà không cần biết trước về tiền điện tử,” các nhà phát triển cho biết.

Đội đằng sau Haven là ai?

Có lẽ để phù hợp với tính chất không thể theo dõi của đồng xu, cả trang web và sách trắng của Haven đều không được ký hoặc cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào về nhóm. Haven vận hành trình xử lý Twitter @HavenProtocol. Hai người dùng Twitter bổ sung – @haven_dev và @donjor – đã trả lời phỏng vấn trên các phương tiện truyền thông với tư cách là nhà phát triển Giao thức Haven.

Thị trường trông như thế nào?

XHV có giá 3,15 đô la vào tháng 5 năm 2018 với nguồn cung lưu hành là khoảng 2.162.000. Vốn hóa thị trường của nó là gần 7 triệu đô la với khối lượng giao dịch hàng ngày là 136.873 đô la. Do hệ thống đốt và đốt khá bất thường, không thể nêu tổng nguồn cung tại bất kỳ thời điểm nào.

Máy bơm & Bán phá giá

Cần lưu ý rằng Haven là đối tượng của một nỗ lực không thành công trong một kế hoạch “Pump and Dump” được điều phối bởi các thành viên của một nhóm tư nhân. Nhóm đã công khai và kế hoạch không bao giờ thành hiện thực. Mặc dù điều đó không xảy ra, nhưng đó là điều cần chú ý nếu bạn quyết định mua bất kỳ XHV nào.

Có gì trên Lộ trình của Haven?

Haven có kế hoạch giới thiệu ví di động iOS và Android vào quý 2 năm 2018, tập trung vào việc dễ sử dụng cho những khách hàng không quen với tiền điện tử. Tích hợp I2P sẽ bắt đầu vào quý 3 để ngăn chặn các địa chỉ IP được liên kết với các giao dịch riêng lẻ. Vào cuối năm nay, Haven hy vọng sẽ có các hợp đồng thông minh lưu trữ ở nước ngoài và có thể thực thi trên thị trường.

Lộ trình

Tôi có thể lấy Haven ở đâu?

Haven hiện được giao dịch trên TradeOgre, Nanex và Palitanx. Khai thác cũng là một lựa chọn, với một số nhóm đã thành lập được liệt kê trên trang chủ của Haven.

Tôi có thể tìm hiểu thêm ở đâu?

Bạn có thể truy cập trang web Giao thức Haven đây hoặc đọc sách trắng đây. Haven cũng khuyến nghị chọn các bài đọc giao thức Monero trong sách trắng của mình để hiểu rõ hơn về gốc rễ của Haven.

Liên kết hữu ích

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me