Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Odyssey: Nền kinh tế chia sẻ ngang hàng

Hướng dẫn OCN Odyssey Coin

Các nhà phát triển của Đồng xu Odyssey nhằm áp dụng công nghệ blockchain vào nền kinh tế chia sẻ ngang hàng đang phát triển như Airbnb và Uber. Các nhà phát triển của Odyssey hình dung các tài nguyên được chia sẻ dọc theo một chuỗi khối với mức độ tập trung tương đối ít và mức độ bảo mật và tin cậy cao hơn các hệ thống truyền thống. Các nhà phát triển lập luận rằng giấc mơ về một nền kinh tế chia sẻ quy mô phù hợp với tất cả mọi người cũng cũ như chính Internet.

Hướng dẫn OCN Odyssey Coin

“Internet có nguồn gốc là một công cụ để chia sẻ thông tin và những lần lặp lại đầu tiên của nó chỉ phục vụ các cộng đồng khoa học và quân sự được chọn lọc. Theo thời gian, nó đã trở thành World Wide Web, kết hợp sức mạnh của mạng ngang hàng, ”các nhà phát triển viết. “Đó không chỉ là thông tin được chia sẻ ngày hôm nay – đó còn là về mọi thứ.”

Nhiệm vụ của nhà phát triển là gì?

Các mục tiêu của dự án Odyssey khá cao cả – sự thay thế nền kinh tế dựa trên sở hữu tư nhân. Trong thế giới mới đầy dũng cảm của Odyssey, mọi người đều có thứ gì đó để đóng góp cho nền kinh tế nói chung và không ai sở hữu hoàn toàn bất cứ thứ gì.

Giới thiệu về Odyssey Coin

“Trong tương lai, chia sẻ sẽ trở thành tiêu chuẩn và quyền sở hữu tư nhân sẽ là một thứ xa xỉ,” các nhà phát triển viết trong sách trắng của họ. “Người ta có thể không sở hữu gì nhưng mọi người đều có thể chia sẻ mọi thứ. Người ta có thể điều chỉnh chi phí của bạn một cách linh hoạt phù hợp với nhu cầu. Người ta sẽ mua thứ gì đó trong phạm vi mà người ta thực sự cần thay vì chi tiêu nhiều hơn. Chia sẻ sẽ cho phép sử dụng các nguồn lực dự phòng và tăng thu nhập và phúc lợi chung của xã hội ”.

Điều không tưởng này chỉ có thể xảy ra, các nhà phát triển lập luận, bởi một hệ thống chia sẻ ngang hàng mở, an toàn và có thể giao tiếp thủ công với nhiều dịch vụ ngang hàng khác.

Làm thế nào nó hoạt động?

Hệ sinh thái chia sẻ ngang hàng của Odyssey dựa vào ba người đóng góp chính – nhà cung cấp dịch vụ, người tiêu dùng và người đánh giá. Một người có thể đảm nhiệm cả ba vai trò đồng thời trong các hệ thống chia sẻ khác nhau, tất cả đều được liên kết bởi xương sống Odyssey.

Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ sử dụng các tài sản mã hóa trên blockchain để cung cấp dịch vụ của họ để chia sẻ, giống như cách Uber cung cấp các chuyến đi hoặc Airbnb cung cấp giường. Người tiêu dùng cũng có thể sử dụng các dịch vụ được chia sẻ do các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp, trong khi những người đánh giá đóng vai trò như một loại kiểm soát chất lượng thông qua blockchain. Tất cả thông tin chứa trên blockchain đều an toàn và minh bạch do bản chất mật mã của blockchain. Thông tin trên blockchain cũng được phân phối vốn có, cho phép tất cả các cấp truy cập vào thông tin độc quyền trước đây.

Cơ sở hạ tầng

Hệ thống xếp hạng của Odyssey cũng rất độc đáo, sử dụng đồng tiền OCN của nó làm nhiên liệu và động lực cho sự phát triển liên tục của blockchain. Điều này trái ngược với các mô hình chia sẻ truyền thống hơn, dựa vào đánh giá của bên thứ ba để xếp hạng chất lượng của nhà cung cấp dịch vụ.

Odyssey khác biệt như thế nào với các dịch vụ chia sẻ ngang hàng truyền thống?

Khiếu nại chính của Odyssey liên quan đến mô hình dịch vụ ngang hàng truyền thống là bản chất phân đoạn của nó. Chỉ có thể chia sẻ chuyến đi trên hệ thống chia sẻ chuyến đi, giường trên hệ thống chia sẻ giường, v.v. Odyssey nhằm mục đích hợp nhất các hệ thống này thành một hệ sinh thái gắn kết, liên kết các nhà cung cấp dịch vụ, khách hàng và người đánh giá trong một web chia sẻ ngang hàng.

Tầm nhìn cuối cùng của Odyssey là một nền kinh tế gần như hoàn toàn phi tập trung. Nền kinh tế giả định này tập trung nhiều hơn vào cá nhân và khả năng đóng góp của cá nhân đó trên nhiều nền tảng chia sẻ. Tóm lại, Odyssey có kế hoạch loại bỏ mô hình công ty đã tồn tại hàng thiên niên kỷ. Một nhóm sẽ không còn phải đoàn kết để cung cấp một hàng hóa hoặc dịch vụ, nếu hàng hóa hoặc dịch vụ đó có thể được cung cấp bởi các cá nhân trong chuỗi khối.

Odyssey cũng cố gắng phá vỡ các độc quyền chia sẻ, vốn đi ngược lại với tinh thần nỗ lực.

“Thứ nhất, các nền tảng kinh tế chia sẻ hiện tại là hệ thống hai mặt được đặc trưng bởi các ngoại tác mạng mạnh mẽ, tạo ra xu hướng độc quyền tự nhiên và cho phép chính nền tảng này kiếm được lợi nhuận cao. Điều này làm tăng chi phí hoạt động do các nhà cung cấp tài sản chia sẻ, ”các nhà phát triển viết. “Thứ hai, dọc theo cung của nền kinh tế chia sẻ, những người thu lợi nhiều nhất là chủ sở hữu các tài sản có giá trị. Do mọi người đều có thể dễ dàng biến tài sản của mình thành tài sản góp vốn chung, quyền sở hữu hàng hóa có giá trị thường tập trung ở một nhóm nhỏ những người khá giả. Kết lại, không phải ai cũng có khả năng sở hữu những tài sản có giá trị ”.

Bằng cách mở ra tiềm năng của tất cả các cá nhân tham gia vào nền kinh tế chia sẻ, Odyssey hy vọng sẽ đồng thời trao quyền cho quần chúng đồng thời cung cấp tất cả các dịch vụ rẻ hơn và miễn phí hơn.

Đội đằng sau Odyssey là ai?

Odyssey liệt kê hai cố vấn chính của mình là Yi Shi và Justin Sun. Yi Shi là Giám đốc điều hành của Shanghai’s Avazu Holding, trong khi Justin Sun là động lực đằng sau Tron coin.

Đội

Nhóm cố vấn cũng bao gồm Goh Jian Kai, người sáng lập và Giám đốc điều hành của RateX, một hệ thống giải pháp thanh toán xuyên biên giới Đông Nam Á.

Đối tác của Odyssey là ai?

Mô hình kinh doanh của Odyssey chủ yếu dựa vào các đối tác để phát triển hơn nữa hệ sinh thái chia sẻ đa diện. Kể từ tháng 5 năm 2018, Odyssey đã phát triển quan hệ đối tác với một số tên tuổi lớn, bao gồm IBM và Amazon Web Partners. Hai trong số những quan hệ đối tác đầu tiên là OBike và Tron.

OBike là một công ty chia sẻ xe đạp không ga ở Đông Nam Á và Tron là một loại tiền điện tử có ý định đi trước các đối thủ cạnh tranh, như Ethereum, để tạo ra một loại Web 4.0 dựa trên việc tạo và phân phối nội dung phi tập trung. Trưởng nhóm Justin Sun là một trong những cố vấn chính cho Odyssey.

Odyssey lập kế hoạch như thế nào để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng?

Ước mơ của Odyssey rất lớn và điều đó cuối cùng sẽ đòi hỏi một mạng lưới lớn các nhà cung cấp dịch vụ, khách hàng và người đánh giá. Odyssey có kế hoạch triển khai một hệ thống tạm thời ghi lại ít nhất một số giao dịch ngoại tuyến để được nhập vào blockchain sau này. Tuy nhiên, Odyssey cũng có kế hoạch dựa trên nhiều cải tiến trong tương lai cho những phát triển trong chuỗi khối Ethereum. Khi blockchain giải quyết được các vấn đề về khả năng mở rộng, các giải pháp đó sẽ được áp dụng cho Odyssey.

Mã thông báo OCN

Tính đến tháng 5 năm 2018, Odyssey (OCN) đã được giao dịch trên các sàn giao dịch lớn ở mức chỉ hơn 0,03 đô la với vốn hóa thị trường tổng thể là khoảng 70 triệu đô la và khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 42 triệu đô la. Nguồn cung lưu hành tính đến tháng 5 năm 2018 là 2 tỷ và tổng nguồn cung của đồng xu là 10 tỷ. OCN có sẵn để mua trên các sàn giao dịch sau:

  • Huobi
  • Gate.io
  • Kucoin
  • HitBTC
  • IDEX
  • Bit-Z
  • Cobinhood

Tôi có thể tìm hiểu thêm ở đâu?

Truy cập trang chủ của dự án Odyssey đây và kiểm tra sách trắng của nó đây.

Liên kết hữu ích

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me