Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về REMME: Làm cho mật khẩu trở nên lỗi thời với công nghệ chuỗi khối

Remme

TỪ XA có mục tiêu làm cho mật khẩu trở nên lỗi thời, thay vào đó cung cấp cho người dùng khả năng bảo vệ quyền truy cập thế hệ tiếp theo. REMME xây dựng Giao thức cơ sở hạ tầng khóa công khai (PKI) phân tán để giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lý truy cập. Nó cũng bao gồm một tập hợp các dApp trên giao thức này. Người dùng tạo chứng chỉ SSL / TLS cụ thể cho thiết bị của họ thay vì dựa vào mật khẩu. Dữ liệu chứng chỉ có liên quan được quản lý thông qua blockchain, vì vậy tin tặc cảm thấy cực kỳ khó khăn khi sử dụng chứng chỉ giả.

Remme

Tại sao lại gặp vấn đề với mật khẩu truyền thốngtic?

Nhóm tại REMME nhận ra nhiều vấn đề với mật khẩu truyền thống, chỉ thẳng vào thực tế rằng hầu hết các vi phạm bảo mật xảy ra do một số yếu tố của con người. Đôi khi, mọi người chọn một mật khẩu dễ đoán. Những lần khác, họ có thể vô tình để mở trình duyệt khi sử dụng máy tính công cộng. Hoặc có lẽ họ viết mật khẩu của mình xuống đâu đó, cả vật lý hoặc kỹ thuật số, sau đó sẽ bị xâm phạm. Một số người thậm chí còn bị lừa để lộ thông tin đăng nhập của họ. Không có vấn đề nào trong số này xảy ra với công nghệ REMME vì mật khẩu trở nên lỗi thời.

REMME bảo vệ những loại tấn công mạng nào?

Do bản chất của nền tảng, REMME tự động ngăn chặn một danh sách dài các cuộc tấn công mạng. Xem xét rằng Forbes ước tính tội phạm mạng sẽ tiêu tốn 2 nghìn tỷ đô la vào năm 2019, đây là một mối quan tâm nghiêm trọng. Ngoài việc sử dụng chứng chỉ SSL / TLS thay vì mật khẩu, REMME bổ sung các công cụ khác bảo vệ các doanh nghiệp và cá nhân khỏi các cuộc tấn công mạng khác nhau. Chúng bao gồm các cuộc tấn công sử dụng lại mật khẩu, vi phạm mật khẩu, ghi khóa, vi phạm máy chủ, đội nhóm, tấn công vũ phu và lừa đảo.

Một số trường hợp sử dụng cho REMME là gì?

REMME có các ứng dụng cho một loạt các công ty, bao gồm các công ty blockchain, doanh nghiệp cơ sở hạ tầng, công nghệ kỹ thuật, công ty tài chính và Internet of Things. Đối với các cơ sở hạ tầng quan trọng, chẳng hạn như nhà máy điện hạt nhân, REMME cung cấp bảo mật tự động cho những người cung cấp cơ sở hạ tầng, một nhóm thường không có kỹ năng bảo mật riêng.

Các trường hợp sử dụng REMME

Đối với trường hợp sử dụng Internet of Things, hãy nhìn vào những chiếc xe thông minh và vấn đề hack xe. Vì kiến ​​trúc đăng nhập và mật khẩu hiện tại không hoạt động với giao tiếp giữa thiết bị với thiết bị, các công ty ô tô phải sử dụng công nghệ thô sơ hơn, có nguy cơ bị tấn công. REMME có thể bước vào và cung cấp một kênh được bảo vệ cho phép bảo vệ các hệ thống trên bo mạch và cung cấp kết nối internet. Các công ty công nghệ y tế có thể hưởng lợi từ chức năng của REMME như một phương pháp xác thực an toàn và hiệu quả về chi phí so với các hệ thống hiện tại có chi phí cao.

REMME tận dụng chuỗi khối như thế nào?

REMME sử dụng blockchain để lưu trữ chứng chỉ SSL / TLS, loại bỏ nguy cơ bị tấn công. Cơ sở dữ liệu tập trung luôn tiềm ẩn rủi ro vì tất cả dữ liệu được lưu trữ ở đó chỉ có một điểm truy cập, khiến nó dễ bị tấn công. Cơ sở dữ liệu phân tán, như blockchain phi tập trung, an toàn hơn nhiều bằng cách lưu trữ thông tin ở nhiều vị trí.

Chuỗi khối

Cũng không cần phải dựa vào trung tâm chứng chỉ vì blockchain hoạt động như một cơ quan cấp chứng chỉ. Điều này mang lại sự tiết kiệm và độc lập cho các công ty sử dụng REMME. Ngoài ra, bởi vì REMME sử dụng blockchain, các công ty có thể chọn sử dụng một trong nhiều sidechains và blockchains hoạt động cho họ. Với REMME và blockchain, người dùng kiểm soát danh tính của họ. Khóa riêng tư là bí mật của bạn và vẫn còn trên máy tính của bạn. Dấu hiệu khóa cá nhân của bạn cũng có thể hoạt động như một khóa công khai cho bất kỳ dịch vụ hoặc trang web nào.

REMME có dễ sử dụng không?

Nhóm tại REMME đã nỗ lực để đảm bảo rằng nền tảng này rất dễ sử dụng. Xác thực được bảo mật và chỉ bằng một cú nhấp chuột, mà không cần phải nhớ bất kỳ mật khẩu phức tạp nào. Ngay cả quá trình đăng ký cũng đơn giản, vì thông tin cá nhân của bạn được đưa vào blockchain ngay lập tức. Bạn không phải trả thêm tiền để đẩy nhanh quá trình hoặc đợi khối khác; nó là tức thì mọi lúc.

Kinh nghiệm người dùng

Để làm cho REMME dễ sử dụng hơn nữa, người dùng có thể chọn ứng dụng nhắn tin mà họ thích để nhận mã xác thực, thay vì phải lo lắng về tin nhắn văn bản truyền thống hoặc mã OTP. Thậm chí còn có tùy chọn đăng ký số lượng tài khoản không giới hạn và có nhiều chứng chỉ SSL. Chỉ cần chọn tài khoản bạn muốn sử dụng trong khi đăng nhập. Tích hợp REMME cũng đơn giản, không yêu cầu đào tạo hoặc kỹ năng đặc biệt.

Phiên bản Alpha của REMME là gì?

Phiên bản Giao thức cốt lõi của REMME’s Alpha 0.1.0 đã được phát hành trong vòng 10 ngày kể từ khi hoàn thành việc bán mã thông báo. Việc phát hành dự án alpha là kết quả của quá trình nghiên cứu sâu rộng trong một khoảng thời gian đáng kể. Trước khi hoàn thiện phiên bản alpha, nhóm tại REMME đã khám phá cách phát triển mô hình kinh tế cân bằng cho mã thông báo REM. Họ cũng đã nghiên cứu nền tảng lý tưởng để triển khai chuỗi bên.

Nhóm đã quyết định rằng lộ trình tốt nhất là tạo một chuỗi khối tùy chỉnh làm cốt lõi của nền tảng. REMME lấy Hyperledger Sawtooth làm nền tảng, chọn blockchain này do nó phù hợp nhất với các yêu cầu sản phẩm REMME. Đây đã là phiên bản thứ ba của sản phẩm REMME Core. Phiên bản Closed Beta ban đầu sử dụng blockchain Emercoin vào đầu năm 2016 với phiên bản thứ hai hoạt động trên blockchain Bitcoin. Mục tiêu với phiên bản mới nhất là cung cấp cho khách hàng tiềm năng mức giá không đổi, tuân thủ các tiêu chuẩn hiện đại và thông lượng cao.

Bản phát hành alpha cho thấy nền tảng của giao thức REMME. Nó bao gồm logic và kiến ​​trúc cấp cao cần thiết để hoạt động với chứng chỉ SSL / TLS, mà nhóm REMME đã phát triển. Nó cũng có các thành phần cơ bản của nền kinh tế mã thông báo đã được tích hợp. Nhóm cũng kết hợp giao diện dòng lệnh để giúp dễ dàng truy cập chức năng cốt lõi của nền tảng, chẳng hạn như chuyển mã thông báo REM từ người dùng này sang người dùng khác, cũng như thu hồi và cấp chứng chỉ.

Các kế hoạch tương lai của REMME là gì?

Bản phát hành tiếp theo của REMME Core sẽ tập trung vào việc di chuyển mã thông báo giữa các chuỗi khối. Tính năng này sẽ giúp việc sử dụng mã thông báo REM trở nên đơn giản hơn nhiều trên chuỗi khối REMME, đặc biệt vì nó được phát hành ban đầu bằng nền tảng Ethereum.

Phần kết luận

Với việc ngày nay mọi người sử dụng hàng chục, nếu không phải hàng trăm tài khoản trực tuyến, một giải pháp như REMME có thể cung cấp khả năng truy cập dễ dàng mà không phải lo lắng về việc nhớ mật khẩu hoặc có nguy cơ bị hack. REMME sẽ tỏ ra đặc biệt hữu ích cho bất kỳ công ty nào muốn bảo mật bổ sung. Hệ thống không cần mật khẩu của nó có tiềm năng trở thành con đường của tương lai, đặc biệt là khi chúng tôi đồng thời tìm kiếm sự tiện lợi và bảo mật.

Liên kết hữu ích

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me