Cách khai thác Aion (AION): Hướng dẫn đầy đủ cho người mới bắt đầu

Cách khai thác Aion

Aion là một đồng xu muốn giải quyết vấn đề chấp nhận hàng loạt với tiền điện tử. Họ xác định những vấn đề này là: khả năng tương tác, khả năng mở rộng. Một điều cần chỉ ra, Aion là một phần của Liên minh khả năng tương tác chuỗi khối. Liên minh này giữa Aion, Wanchain và Icon. Liên minh này nhằm phát triển sự phát triển của vấn đề khả năng tương tác giữa các blockchains. Aion cũng đang sản xuất một máy ảo có khả năng tương thích EVM. Họ đã lên kế hoạch cho lộ trình. Họ cũng sử dụng thuật toán khai thác Equihash.

Cách khai thác Aion

Bây giờ chúng ta đã biết thông tin chi tiết về Aion, hãy bắt đầu khai thác một số AION!

Một số mẹo khai thác chung

Vì vậy, trước khi chúng ta bắt đầu hướng dẫn này, tôi có hai mẹo để tận dụng tối đa trải nghiệm khai thác của bạn. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có trình điều khiển mới nhất cho GPU của mình. Thứ hai, hầu hết các phần mềm khai thác sẽ bị gắn cờ là vi-rút từ các trình quét vi-rút. Do đó, nếu việc khai thác của bạn trên máy tính sử dụng bình thường hàng ngày hoặc máy tính chơi game có cài đặt phần mềm chống vi-rút, bạn sẽ muốn loại trừ phần mềm khai thác khỏi chương trình chống vi-rút. Điều tôi thích làm là tạo một thư mục và sau đó đặt tất cả phần mềm khai thác của mình vào các thư mục con. Sau đó, tôi loại trừ thư mục cấp cao nhất khỏi phần mềm chống vi-rút và loại trừ tất cả phần mềm khai thác.

Bể khai thác

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng https://aionpool.tech/  Tôi đã chọn nhóm này vì họ là nhóm lớn thứ hai và họ cung cấp phí 0% cho đến cuối năm 2018.

Bây giờ chúng ta có một nhóm, hãy bắt đầu khai thác!

Khai thác CPU

Chúng chỉ có hai lựa chọn để khai thác Equihash bằng CPU. Một là Minergate, nhưng tôi không thích chúng vì chúng chiếm một phần lớn lợi nhuận của bạn do hệ thống dễ sử dụng mà chúng có. Người khai thác thực sự duy nhất là Nicehash’s nheqminer. Bạn có thể tải xuống các tệp nhị phân được biên dịch trước cho Windows hoặc Linux.

Chúng tôi sẽ không tập trung vào khai thác CPU vì nó không mang lại lợi nhuận, so với khai thác GPU.

Khai thác GPU – Nvidia

Để khai thác GPU, có nhiều chương trình dành cho Nvidia, nhưng chương trình tôi thấy là tốt nhất là chương trình khai thác CUDA của EWBF. Người khai thác có phí Dev 2%. Trình khai thác tương thích với Windows và Linux. Bạn có thể tìm thấy trang chính thức và liên kết tải xuống tại https://bitcointalk.org/index.php?topic=4466962

Sau khi tải xuống, nó thực sự đơn giản để sử dụng.

Chỉ cần tạo một tệp lô mới (hoặc tệp tập lệnh nếu sử dụng Linux) bên trong thư mục chứa trình khai thác và dán tệp này vào tệp lô

thợ mỏ – máy chủ mining_pool –Hải cảng Hải cảng –người sử dụng wallet_public_key.công nhân –vượt qua x –pec –fee 0 –algo aion

Thay thế “mining_pool” bằng máy chủ bạn muốn

Thay thế “cổng” bằng cổng bạn muốn

Thay thế “wallet_public_key” bằng địa chỉ ví của bạn.

“Người lao động” là tùy chọn. Sử dụng điều này nếu bạn có nhiều máy tính khai thác. Ví dụ: tôi có thể làm address.officecomputer cho một máy tính và sau đó address.gamingcomputer cho một máy tính khác.

Bằng cách này, bạn có thể theo dõi chúng trên bảng điều khiển hồ bơi.

Ví dụ thiết lập của tôi là:

miner.exe –server cluster.aionpool.tech –port 3333 –user 0xa00983f07c11ee9160a64dd3ba3dc3d1f88332a2869f25725f56cbd0be32ef7a.gamingcomputer –pass x –pec –fee 0 –algo aion

Nhấp đúp vào tệp loạt để chạy trình khai thác và bạn sẽ thấy một cái gì đó như thế này

Mũi tên màu đỏ cho biết GPU mà nó đã phát hiện trong hệ thống của bạn.

Mũi tên màu xanh lam cho biết nhiệt độ và tốc độ cho từng GPU cũng như tổng tốc độ.

Mũi tên màu xanh lá cây cho biết mức sử dụng năng lượng cho mỗi GPU.

Khai thác GPU – AMD

Đối với AMD có công cụ khai thác lol https://bitcointalk.org/index.php?topic=4724735.0

lolMiner.exe –coin AION –pool mining_pool –Hải cảng Hải cảng –người sử dụng wallet_public_key –vượt qua x

Thay thế “mining_pool” bằng máy chủ bạn muốn

Thay thế “cổng” bằng cổng bạn muốn

Thay thế “wallet_public_key” bằng địa chỉ ví của bạn.

“Người lao động” là tùy chọn. Sử dụng điều này nếu bạn có nhiều máy tính khai thác. Ví dụ: tôi có thể làm address.officecomputer cho một máy tính và sau đó address.gamingcomputer cho một máy tính khác.

Bằng cách này, bạn có thể theo dõi chúng trên bảng điều khiển hồ bơi.

Ví dụ thiết lập của tôi là:

lolMiner.exe –coin AION –pool cluster.aionpool.tech –port 3333 –user 0xa00983f07c11ee9160a64dd3ba3dc3d1f88332a2869f25725f56cbd0be32ef7a.gamingcomputer –pass x

Nhấp đúp vào tệp loạt để chạy trình khai thác và bạn sẽ thấy một cái gì đó như thế này

Nếu có vấn đề, bạn có thể thử một vài cách.

Bạn có thể không có đủ bộ nhớ ảo. Bạn có thể cần 16GB bộ nhớ ảo (đối với GPU Vega, bạn cần nhiều hơn như 16GB cho mỗi GPU) để thay đổi điều này, hãy chuyển đến Control Panel -> Hệ thống và Bảo mật -> Hệ thống và nhấp vào Cài đặt hệ thống nâng cao ở bên trái. Từ đó, nhấp vào cài đặt trong tab nâng cao. Tiếp theo bấm vào thay đổi, rồi trên màn hình thứ ba, bỏ chọn tự động quản lý, chọn kích thước tùy chỉnh và nhập kích thước (tính bằng MB) cho cả hai hộp văn bản. Sau đó nhấn nút đặt, rồi nhấn nút ok.

Khắc phục sự cố chung

Một điều cần theo dõi là cổ phiếu cũ hoặc bị từ chối. Nếu bạn thấy nhiều lượt chia sẻ cũ, bạn có thể muốn thử một máy chủ gần bạn hơn. Nếu bạn thấy nhiều lượt chia sẻ bị từ chối, hãy cố gắng giảm cường độ của công cụ khai thác nếu có.

Tôi sẽ kiếm được bao nhiêu AION mỗi ngày?

Để tìm ra điều này, bạn sẽ đi đến http://whattomine.com và sử dụng máy tính của họ. Máy tính thực sự cung cấp một ước tính sơ bộ, vì vậy bạn có thể được trả một số tiền cao hơn hoặc thấp hơn những gì máy tính thực sự nói. Trong trường hợp này, máy tính AION được đặt tại https://whattomine.com/coins/272-aion-equihash-210-9 Máy tính thực sự cung cấp một ước tính sơ bộ, vì vậy bạn có thể được trả một số tiền cao hơn hoặc thấp hơn những gì máy tính thực sự nói.

Hầu hết các giá trị đã được nhập chính xác và bạn chỉ cần chỉnh sửa một vài giá trị.

Tỷ lệ hỏng hóc: Nhập tổng tốc độ của bạn (tính bằng giải pháp trên giây) cho tất cả các máy tính khai thác của bạn. Đây sẽ là giá trị “tổng tốc độ” trong phần mềm khai thác của bạn. Đảm bảo thêm tất cả các máy tính bạn đang sử dụng để khai thác AION.

Quyền lực: Nhập tổng công suất (tính bằng watt) mà giàn khai thác của bạn đang sử dụng. Một số phần mềm khai thác, như công cụ khai thác EWBF cho Nvidia, sẽ đo lường điều này cho bạn. Bạn cũng có thể đo tổng mức tiêu thụ điện cho máy tính của mình bằng phần mềm đặc biệt hoặc đồng hồ đo kilowatt. Tôi thích sử dụng đồng hồ kilowatt hơn, vì tôi thấy nó chính xác nhất. Đảm bảo thêm tất cả các máy tính bạn đang sử dụng để khai thác AION.

Giá cả: Nhập chi phí cho mỗi kilowatt giờ mà bạn phải trả cho công ty điện của mình. Tôi có thể tìm thấy thông tin này trong hóa đơn hàng tháng của mình, cũng như trên trang web của họ.

Phí hồ bơi: Nhập phí nhóm + phí nhà phát triển phần mềm khai thác.

Chi phí phần cứng: Nhập tổng chi phí của tất cả phần cứng của bạn.

Sử dụng hệ thống AMD Vega của tôi để làm ví dụ, tôi sẽ chỉ cho bạn cách đọc dữ liệu. Trong hình ảnh trên thực sự có 3 thứ mà tôi tìm kiếm.

# 1 Nhìn vào Độ khó 24hKhó khăn 7 ngày. Chúng tôi muốn những thứ này giống nhau, giống như chúng. Điều này cho chúng ta biết rằng các tính toán mà chúng ta sẽ xem xét trong hình ảnh thứ hai bên dưới, sẽ chính xác trong những ngày tới, miễn là giá không biến động.

# 2 Nhìn vào VÍ DỤ. khối lượng 24hVốn hóa thị trường. Nói chung, những cái này càng lớn thì giá càng ít biến động. Chúng tôi muốn giá không biến động để tính toán của chúng tôi sẽ chính xác trong những ngày tới. Trong ví dụ này, vốn hóa thị trường là nhỏ đến trung bình, vì vậy giá có thể thay đổi một chút hàng ngày.

# 3 Nhìn vào Tạo 1 BTC trongHòa vốn. Luôn luôn thú vị khi xem giàn khai thác của bạn sẽ mất bao lâu để tạo ra 1 BTC. Mức hòa vốn sẽ cho bạn biết ước tính sơ bộ về việc mất bao lâu để thanh toán cho giàn khai thác của bạn, bằng cách khai thác đồng tiền cụ thể này. Điều này rất tốt để sử dụng trước khi bạn xây dựng giàn khai thác của mình, để xem sẽ mất bao lâu cho đến khi bạn thấy lợi nhuận.

Trong hình ảnh này, chúng ta có thể nhanh chóng xem chúng ta sẽ tạo ra bao nhiêu đồng xu và giá trị USD trong các khung thời gian nhất định. Bạn muốn nhìn vào cột Lợi nhuận, vì đây là giá trị sau khi thanh toán cho việc sử dụng điện của bạn. Tôi thường chỉ tập trung vào khoản thanh toán hàng ngày bằng USD. Chỉ cần tập trung vào con số này, bạn có thể chạy máy tính cho một vài đồng tiền khác nhau và nhanh chóng xem đồng tiền nào có lợi nhất cho thiết lập giàn khai thác của bạn. Hãy nhớ rằng bạn cũng muốn cân nhắc khoản thanh toán hàng ngày với vốn hóa thị trường. Một đồng tiền vốn hóa thị trường thấp có thể thực sự sinh lời vào một ngày nào đó và sau đó có thể có một nửa số tiền thanh toán vào ngày mai.

Đó là nó. Bây giờ bạn sẽ khai thác AION! Đảm bảo nhập khóa công khai của bạn vào trang tổng quan của nhóm khai thác để theo dõi số liệu thống kê của bạn.