Cách khai thác X-CASH (XCA): Hướng dẫn đầy đủ cho người mới bắt đầu

Cách khai thác X-Cash

X-TIỀN MẶT là một loại tiền điện tử nhằm mục đích cung cấp một cách để chuyển tiền với chi phí rất thấp. Đồng tiền này có nguồn cung tối đa 100 tỷ và phí hiện tại vào khoảng 1,14XCA. Điều này có nghĩa là ngay cả khi đồng tiền này có vốn hóa thị trường hàng tỷ đô la, phí vẫn ở khoảng 0,01 USD để chuyển tiền.

Đối với các tính năng của X-CASH, chúng là một nhánh của Monero. Do đó, X-CASH có các khía cạnh bảo mật của Monero đối với nó được gọi là RingCT. Họ cho phép mixin từ 1-10 với khả năng mixin 0 trên lộ trình trong vài tháng. Đồng tiền này cũng có thời gian khối là một phút và dựa trên thuật toán anti ASIC cryptongiht_v7.

Đối với tính độc đáo của X-CASH, đồng xu của nó được ra mắt vào ngày 30 tháng 7 năm 2018 bởi một nhóm 3 người tự tài trợ “không có ICO”, ​​nhằm mục đích tích hợp X-CASH vào thế giới ngân hàng, vì người sáng lập của họ là một nhà giao dịch cũ cho một lượng lớn ngân hàng.

Cách khai thác X-Cash

Nhóm rất tích cực vào BitcoinTalk, điện tínBất hòa. Họ cũng rất tích cực trong việc phát triển X-CASH, với ví Windows GUI đã được phát hành và mac, linux, web và di động theo lộ trình, tất cả đều vào cuối năm.

Cấu trúc đồng tiền như sau

  • 60% số xu được khai thác
  • 40% tiền học. Việc phân bổ tiền đề là để
  • 20% được airdrop cho cộng đồng, 1% trong 20 tháng tới (thêm về airdrop và tiền thưởng tại https://bitcointalk.org/index.php?topic=4781246.0)
  • 10% dành cho nhóm cho chi phí phát triển, danh sách trao đổi, v.v.
  • 5% dành cho các nhà đầu tư tư nhân, nếu không được bán trong 6 tháng sẽ được phát sóng cho cộng đồng

5% dành cho nhóm và các thành viên mới trong nhóm (2% đã được phân phối) trong đó tiền sẽ được trả bằng 20% ​​mỗi khi vốn hóa thị trường tăng lên 10 lần. Vì vậy, nếu đồng xu đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu, 20% số tiền của các đội được trả cho họ, nếu vốn hóa thị trường là 100 triệu, 20% số tiền của các đội khác được thanh toán, v.v. vì vậy, cơ hội tốt của họ là 60% số đó 5% sẽ không bao giờ được thanh toán hết.

Bây giờ chúng ta đã biết chi tiết về X-CASH, hãy bắt đầu khai thác một số XCA!

Tiết lộ X-CASH

Tôi cần phải đề cập rằng tôi là CTO của X-CASH, và do đó là một trong những thành viên của nhóm X-CASH (Nó cũng có trên trang web X-CASH) Tôi cảm thấy rằng tôi cần để cho người đọc bài viết này biết rằng.

Một số mẹo khai thác chung

Vì vậy, trước khi chúng ta bắt đầu hướng dẫn này, tôi có hai mẹo để tận dụng tối đa trải nghiệm khai thác của bạn. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có trình điều khiển mới nhất cho GPU của mình. Thứ hai, hầu hết các phần mềm khai thác sẽ bị gắn cờ là vi-rút từ các trình quét vi-rút. Do đó, nếu việc khai thác của bạn trên máy tính sử dụng bình thường hàng ngày hoặc máy tính chơi game có cài đặt phần mềm chống vi-rút, bạn sẽ muốn loại trừ phần mềm khai thác khỏi chương trình chống vi-rút. Điều tôi thích làm là tạo một thư mục và sau đó đặt tất cả phần mềm khai thác của mình vào các thư mục con. Sau đó, tôi loại trừ thư mục cấp cao nhất khỏi phần mềm chống vi-rút và loại trừ tất cả phần mềm khai thác.

Bể khai thác

Điều đầu tiên chúng ta cần là một mining pool. Bạn có thể khai thác một mình, nhưng khoản thanh toán có thể mất hàng tháng tùy thuộc vào mức độ mạnh mẽ của giàn khai thác của bạn và các nhóm khai thác thường tính một khoản phí rất nhỏ (1% hoặc ít hơn). Sử dụng nhóm sẽ cho phép bạn nhận được các khoản thanh toán nhất quán, nhiều lần mỗi ngày.

Đối với X-CASH, tôi sẽ viết hướng dẫn sử dụng nhóm X-CASH chính thức, vì tôi biết nó đáng tin cậy. Cái này nằm ở http://minexcash.com/  Phí là 2% cho nhóm này, bởi vì nhóm X-CASH đang cố gắng phân cấp các nhóm khai thác, vì hiện tại 85% khai thác XCA là trên nhóm chính thức. Mặc dù vậy, tôi khuyến khích mọi người xem xét việc tham gia nhóm do cộng đồng điều hành, vì tất cả chúng đều rẻ hơn nhiều về tỷ lệ phí khai thác và giúp phân cấp tỷ lệ băm. Các nhóm cộng đồng có thể được đặt tại https://x-cash.org/ooterpools/

Đối với các tính năng của họ, một nhóm có kích thước lớn, họ nằm ở EU (Pháp), họ tính phí 2%, họ có sẵn kết nối SSL để sử dụng cho việc khai thác, họ hỗ trợ khai thác trực tiếp đến một sàn giao dịch, độ khó tùy chỉnh và họ có ngưỡng thanh toán tùy chỉnh. Điều này có nghĩa là bạn có thể đặt số tiền bạn muốn nhóm tự động thanh toán cho bạn.

Họ cũng có nhiều loại cổng để kết nối với:

Sử dụng 3333 nếu khai thác bằng CPU

Sử dụng 5555 nếu khai thác bằng GPU (một hoặc hai GPU, ví dụ: máy tính chơi game)

Sử dụng 7777 nếu khai thác bằng cách sử dụng trang trại khai thác GPU (nhiều GPU như 3 hoặc nhiều hơn trên mỗi máy tính)

Sử dụng 9000 nếu khai thác bằng SSL

Sử dụng 9999 nếu khai thác bằng Nicehash

Chúng tôi cũng đã tạo một trình tạo cấu hình cho nhóm và 3 công cụ khai thác tiền điện tử phổ biến nhất, vì vậy bạn có thể dễ dàng thiết lập phần mềm khai thác của mình.

bạn chỉ cần điền thông tin chi tiết, đánh dấu vào các ô GPU mà bạn muốn sử dụng và sau đó nhấp vào xem thêm về phần mềm khai thác tiền điện tử mà bạn đang sử dụng.

Cấu hình phần mềm khai thác

Đối với các hướng dẫn về CPU, GPU – Nvidia và GPU – AMD, chúng tôi sẽ sử dụng xmr-stak. Nó là mã nguồn mở, có thể tùy chỉnh cao nhất và cho phép bạn khai thác bằng cách sử dụng kết hợp Nvidia và AMD GPU cũng như CPU ​​của bạn, tất cả từ một cửa sổ. Nó cũng có sẵn cho Windows và Linux.

Bạn có thể tải xmr-stak tại https://github.com/fireice-uk/xmr-stak/releases Phiên bản mới nhất là 2.4.7, đây là những gì chúng tôi sẽ sử dụng trong hướng dẫn này. Nếu bạn cần sử dụng Linux, bạn sẽ phải tải xuống mã nguồn và xây dựng phần mềm. Hướng dẫn này sẽ không tập trung vào cách xây dựng xmr-stak từ nguồn.

Lần đầu tiên bạn chạy xmr-stak, bạn sẽ phải cấu hình nó một chút. Chúng tôi sẽ đề cập đến cấu hình ban đầu ở đây và sau đó bạn có thể đọc về cách định cấu hình trình khai thác trong phần liên quan đến bạn (CPU, GPU – Nvidia và GPU – AMD)

Khi bạn chạy xmr-stak lần đầu tiên, bạn sẽ thấy hai cửa sổ cmd

Bạn có thể đóng một cái cho biết nó cần được chạy để có đặc quyền của quản trị viên.

Sau đó, bạn sẽ được trình bày với một loạt các bước sẽ hướng dẫn bạn thực hiện lần đầu tiên khởi tạo phần mềm. Khi bạn đã hoàn thành việc này, bạn sẽ không cần thực hiện lại.

Các bước khởi tạo sẽ hỏi các câu hỏi sau:

Nhập một cổng mà bạn muốn sử dụng tính năng giám sát từ xa. Thông thường 8000 hoặc 3000 có sẵn trên hầu hết các mạng máy tính gia đình. Sau đó, để theo dõi các máy tính khai thác của mình, bạn có thể nhập địa chỉ ip và cổng mà bạn chọn cho máy tính khai thác của mình vào trình duyệt web trên bất kỳ thiết bị nào khác được kết nối với mạng của bạn, để xem tổng tốc độ và các báo cáo chi tiết khác

Tiền tệ: – Bạn sẽ muốn nhập “cryptonight_v7”

Địa chỉ hồ bơi – Đây là địa chỉ và cổng của hồ bơi bạn muốn khai thác. Ví dụ: tôi đã nhập “minexcash.com:7777”

Tên người dùng – Đây là khóa công khai cho ví của bạn.

Ví dụ tôi sẽ đặt

XCA1jCj23qwJ45QR47fHMA3HYXuP13SSqa4AhdKoFFXWSz6rwjmzdxmAnKV9A3dYRp1yZiYnVwuLTAuyuXomMhsu5QojRPmFCE

Mật khẩu – gõ “x”

Hỗ trợ SSL – nhập “n”

Bạn có muốn sử dụng Nicehash không – gõ “n”

Bạn có muốn sử dụng nhiều nhóm – nhập “n”

Tại thời điểm này, phần mềm sẽ bắt đầu khai thác. Chờ cho đến khi nó thông báo “đã đăng nhập vào mining_pool: port”, rồi đóng phần mềm khai thác. Nếu bạn nhìn vào thư mục nơi lưu trữ trình khai thác, nó hẳn đã tạo các tệp văn bản cho CPU và cạc đồ họa của bạn (Nvidia hoặc AMD). Chúng sẽ được đặt tên là cpu.txt, nvidia.txt, amd.txt. Nó cũng sẽ tạo một tệp config.txt và một tệp pool.txt. Trong các phần tiếp theo, chúng tôi sẽ trình bày cách chỉnh sửa các tệp txt cho từng thành phần khai thác, cũng như cách vô hiệu hóa một thương hiệu GPU hoặc CPU nhất định khỏi khai thác.

Cấu hình hồ bơi

Tại thời điểm này, tệp pool.txt của bạn đã được định cấu hình, nhưng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách cấu hình nó theo cách thủ công. Mở pool.txt và bạn sẽ thấy một cái gì đó như thế này

Nếu bạn muốn thay đổi máy chủ, bạn sẽ chỉnh sửa pool_address. Để thay đổi ví, bạn chỉnh sửa địa chỉ wallet_address. Để trống giàn_id. Thay đổi pool_password tùy thuộc vào cấu hình pool của bạn.

Ở dưới cùng, bạn có tiền tệ. Bạn phải cho XMR-Stak biết loại tiền tệ mà bạn đang khai thác. Họ hỗ trợ hầu hết các đồng tiền Cryptonight, vì vậy bạn có thể chỉ cần nhập tên của đồng tiền đó, từ danh sách trong tệp txt. Nếu đồng tiền bạn muốn khai thác không có trong danh sách, bạn cần biết nó sử dụng thuật toán nào và sử dụng tên thuật toán cho đồng tiền đó. Nếu chúng là máy tính whattomine cho đồng tiền của bạn, thì thường là whattomine liệt kê thuật toán, nếu không, bạn có thể tìm thấy thông tin trên trang web tiền số.

Khai thác CPU

Đối với khai thác CPU, thuật toán Cryptonight là thuật toán có lợi nhất để sử dụng CPU. Để khai thác với CPU, chúng tôi có tùy chọn sử dụng xmr-stak hoặc xmrig. xmr-stak chỉ có các tệp nhị phân được biên dịch sẵn cho Windows, trong khi xmrig có chúng cho Windows và Linux. Cả hai đều có mã nguồn, vì vậy bạn có thể tự biên dịch chúng để làm việc với Linux nếu bạn cần.

Bạn có thể tải xmr-stak tại https://github.com/fireice-uk/xmr-stak/releases

Bạn có thể tải xuống xmrig CPU tại https://github.com/xmrig/xmrig/releases

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng xmr-stak.

Sau khi hoàn thành thiết lập ban đầu, chúng tôi đã sẵn sàng khai thác. Một điều cần làm là thử và điều chỉnh cài đặt cpu.txt mà xmr-stak đã tạo cho chúng tôi, để có được tỷ lệ băm cao nhất có thể.

Tôi thấy rằng ít nhất đối với CPU, chương trình thường tự động tạo các cài đặt cấu hình tốt nhất có thể. Các nhận xét trong cpu.txt thực hiện rất tốt việc giải thích từng cài đặt và cách bạn có thể cố gắng nâng cao hiệu suất máy của mình.

Sau khi bạn đã định cấu hình cpu.txt, bây giờ chúng ta cần tạo một tệp loạt khởi động để chạy chương trình.

Chỉ cần tạo một tệp lô mới (hoặc tệp tập lệnh nếu sử dụng Linux) bên trong thư mục chứa trình khai thác và dán tệp này vào tệp lô

xmr-stak.exe option_flags

Thay thế “option_flags” bằng không nếu bạn muốn máy khai thác bằng CPU và bất kỳ GPU nào khác trong máy hoặc những thứ sau

–NoCPU Điều này sẽ vô hiệu hóa CPU khai thác.

–NoNVIDIA Điều này sẽ vô hiệu hóa tất cả các GPU Nvidia trong hệ thống của bạn khỏi quá trình khai thác.

–NoAMD Điều này sẽ vô hiệu hóa tất cả GPU AMD trong hệ thống của bạn khỏi quá trình khai thác.

Ví dụ: thiết lập của tôi là:

xmr-stak.exe –noNVIDIA

Nhấp đúp vào tệp loạt để chạy trình khai thác và bạn sẽ thấy một cái gì đó như thế này

Để xem tổng tốc độ bất kỳ lúc nào, hãy nhấn phím “h” trên bàn phím khi phần mềm khai thác được lấy nét.

Khai thác GPU – Nvidia

Đối với khai thác GPU bằng cách sử dụng GPU Nvidia, chúng tôi có tùy chọn sử dụng xmr-stak hoặc xmrig. xmr-stak chỉ có các tệp nhị phân được biên dịch sẵn cho Windows, trong khi xmrig có chúng cho Windows và Linux. Cả hai đều có mã nguồn, vì vậy bạn có thể tự biên dịch chúng để làm việc với Linux nếu bạn cần.

Bạn có thể tải xmr-stak tại https://github.com/fireice-uk/xmr-stak/releases

Bạn có thể tải xuống xmrig Nvidia tại https://github.com/xmrig/xmrig-nvidia/releases

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng xmr-stak.

Sau khi hoàn thành thiết lập ban đầu, chúng tôi đã sẵn sàng khai thác. Một điều cần làm là thử và tinh chỉnh cài đặt nvidia.txt mà xmr-stak đã tạo cho chúng tôi, để có được tỷ lệ băm cao nhất có thể.

Tôi thấy rằng đối với GPU, bạn có thể điều chỉnh cài đặt để có hiệu suất cao hơn một chút, nhưng nói chung chương trình thường tự động tạo cài đặt cấu hình tốt nhất có thể. Các nhận xét trong nvidia.txt làm rất tốt việc giải thích từng cài đặt và cách bạn có thể cố gắng tăng hiệu suất cho máy của mình.

Sau khi bạn đã định cấu hình nvidia.txt, bây giờ chúng ta cần tạo tệp loạt khởi động để chạy chương trình.

Chỉ cần tạo một tệp lô mới (hoặc tệp tập lệnh nếu sử dụng Linux) bên trong thư mục chứa trình khai thác và dán tệp này vào tệp lô

xmr-stak.exe option_flags

Thay thế “option_flags” bằng không nếu bạn muốn máy khai thác bằng CPU và bất kỳ GPU nào khác trong máy hoặc những thứ sau

–NoCPU Điều này sẽ vô hiệu hóa CPU khai thác.

–NoNVIDIA Điều này sẽ vô hiệu hóa tất cả các GPU Nvidia trong hệ thống của bạn khỏi quá trình khai thác.

–NoAMD Điều này sẽ vô hiệu hóa tất cả GPU AMD trong hệ thống của bạn khỏi quá trình khai thác.

Ví dụ: thiết lập của tôi là:

xmr-stak.exe –noCPU

Nhấp đúp vào tệp loạt để chạy trình khai thác và bạn sẽ thấy một cái gì đó như thế này

Để xem tổng tốc độ bất kỳ lúc nào, hãy nhấn phím “h” trên bàn phím khi phần mềm khai thác được lấy nét.

Khai thác GPU – AMD

Đối với khai thác GPU bằng cách sử dụng GPU AMD, chúng tôi có tùy chọn sử dụng xmr-stak, xmrig, Cast XMR hoặc Claymore’s Cryptonote AMD miner.

Bạn có thể tải xmr-stak tại https://github.com/fireice-uk/xmr-stak/releases

Bạn có thể tải xuống xmrig Nvidia tại https://github.com/xmrig/xmrig-nvidia/releases

Bạn có thể tải xuống Cast XMR tại https://bitcointalk.org/index.php?topic=2256917.0;all

Bạn có thể tải xuống Claymore’s Cryptonote AMD miner tại https://bitcointalk.org/index.php?topic=638915.0

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng xmr-stak.

Sau khi hoàn thành thiết lập ban đầu, chúng tôi đã sẵn sàng khai thác. Một điều cần làm là thử và điều chỉnh cài đặt amd.txt mà xmr-stak đã tạo cho chúng tôi, để có được tỷ lệ băm cao nhất có thể.

Tôi thấy rằng đối với GPU, bạn có thể điều chỉnh cài đặt để có hiệu suất cao hơn một chút, nhưng nói chung chương trình thường tự động tạo cài đặt cấu hình tốt nhất có thể. Đối với hệ thống Vega của tôi, tôi phải thêm luồng kép cho mỗi GPU. Các nhận xét trong amd.txt thực hiện rất tốt việc giải thích từng cài đặt và cách bạn có thể cố gắng nâng cao hiệu suất máy của mình.

Sau khi bạn đã định cấu hình amd.txt, bây giờ chúng ta cần tạo tệp loạt khởi động để chạy chương trình.

Chỉ cần tạo một tệp lô mới (hoặc tệp tập lệnh nếu sử dụng Linux) bên trong thư mục chứa trình khai thác và dán tệp này vào tệp lô

xmr-stak.exe option_flags

Thay thế “option_flags” bằng không nếu bạn muốn máy khai thác bằng CPU và bất kỳ GPU nào khác trong máy hoặc những thứ sau

–NoCPU Điều này sẽ vô hiệu hóa CPU khai thác.

–NoNVIDIA Điều này sẽ vô hiệu hóa tất cả các GPU Nvidia trong hệ thống của bạn khỏi quá trình khai thác.

–NoAMD Điều này sẽ vô hiệu hóa tất cả GPU AMD trong hệ thống của bạn khỏi quá trình khai thác.

Ví dụ: thiết lập của tôi là:

xmr-stak.exe –noCPU

Nhấp đúp vào tệp loạt để chạy trình khai thác và bạn sẽ thấy một cái gì đó như thế này

Để xem tổng tốc độ bất kỳ lúc nào, hãy nhấn phím “h” trên bàn phím khi phần mềm khai thác được lấy nét.

Nếu có vấn đề, bạn có thể không có đủ bộ nhớ ảo. Bạn có thể cần 16GB bộ nhớ ảo (đối với GPU Vega, bạn cần nhiều hơn như 16GB cho mỗi GPU) để thay đổi điều này, hãy chuyển đến Control Panel -> Hệ thống và Bảo mật -> Hệ thống và nhấp vào Cài đặt hệ thống nâng cao ở bên trái. Từ đó, nhấp vào cài đặt trong tab nâng cao. Tiếp theo, bấm thay đổi, rồi trên màn hình thứ ba, bỏ chọn tự động quản lý, chọn kích thước tùy chỉnh và nhập kích thước (tính bằng MB) cho cả hai hộp văn bản. Sau đó nhấn nút đặt, rồi nhấn nút ok.

Khắc phục sự cố chung

Một điều cần theo dõi là cổ phiếu cũ hoặc bị từ chối. Nếu bạn thấy nhiều lượt chia sẻ cũ, bạn có thể muốn thử một máy chủ gần bạn hơn. Nếu bạn thấy nhiều lượt chia sẻ bị từ chối, hãy cố gắng giảm cường độ của công cụ khai thác nếu có.

Định cấu hình Ngưỡng thanh toán tùy chỉnh

Mặc định là khoản thanh toán tối thiểu là 10000 XCA. Nếu bạn muốn cấu hình cao hơn, hãy truy cập http://minexcash.com/#settings sau đó lấy địa chỉ IP công cộng IPV4 của bạn. Sau đó, nhập địa chỉ đó vào hộp văn bản “địa chỉ IP của người khai thác”

Sau đó, nhập số tiền bạn muốn (tối đa 10 triệu XCA) vào hộp văn bản các khoản thanh toán tối thiểu và sau đó nhấp vào nút đặt.

Tôi sẽ kiếm được bao nhiêu XCA mỗi ngày?

X-CASH mới được phát hành vào ngày 30 tháng 7 năm 2018 nên vẫn chưa có trên một sàn giao dịch nào (chúng tôi hiện đang áp dụng và sẽ áp dụng cho các sàn giao dịch nổi tiếng hơn) vì điều này chưa có giá nào liên quan đến X-CASH. Để tính toán số tiền bạn sẽ nhận được mỗi ngày, bạn có thể sử dụng máy tính nhóm khai thác. Điều này sẽ cung cấp một ước tính sơ bộ.

http://minexcash.com/#market

Đối với hệ thống 3 vega của tôi, tôi sẽ kiếm được khoảng 551.774 XCA mỗi ngày. Con số này sẽ thay đổi rất nhiều ngay cả trong ngày vì tổng tỷ lệ băm mạng của chúng tôi vẫn còn nhỏ (2MH), có nghĩa là đây là một ước tính thực sự thô.

Đó là nó. Bây giờ bạn sẽ khai thác X-CASH! Đảm bảo nhập khóa công khai của bạn vào trang tổng quan của nhóm khai thác để theo dõi các thống kê của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo đăng ký tiền thưởng của bạn và đợt thả trên không. Chúng tôi đang ở vòng 2 của tiền thưởng nên 10.000 người dùng tiếp theo đăng ký tiền thưởng sẽ nhận được 10.000 XCA miễn phí! Airdrop cũng sẽ mở sau vài ngày nữa.

Nếu bạn muốn tham gia cộng đồng của chúng tôi, bất hòađiện tín đang hoạt động và đó là nơi chúng tôi đăng thông báo.

Chúng tôi cũng có một báo cáo tiến độ hàng tuần do Giám đốc điều hành của chúng tôi viết trên Trung bình