Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đang xem xét cách điều tra các giao dịch trên Blockchain

Quyền riêng tư của Bitcoin

Với việc các chính phủ toàn cầu bắt đầu tăng cường cam kết ngăn chặn, phát hiện và sau đó thu giữ các khoản tiền tội phạm được tổ chức dưới dạng tiền điện tử và công nghệ blockchain, có vẻ như Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đang tìm cách làm theo. Bộ chính phủ gần đây đã xuất bản một thông báo trước trưng cầu, với quan điểm thu thập thông tin từ các bên liên quan liên quan đến quá trình điều tra của pháp y blockchain.

Đối với những người không biết, thông báo trước trưng cầu do các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ đưa ra là một cách để các bên liên quan quan tâm đặt câu hỏi cụ thể liên quan đến một đề xuất tiềm năng. Trong trường hợp trưng cầu trước được ban hành vào ngày 30 tháng 11, có tiêu đề ‘Nghiên cứu đổi mới doanh nghiệp nhỏ của Bộ An ninh Nội địa (DHS) (SBIR) FY19 PreSolicitation’, thông báo được liên kết cụ thể với phân tích blockchain.

Quyền riêng tư của Bitcoin

Sau khi chia nhỏ thông báo, có vẻ như Bộ An ninh Nội địa quan tâm đến việc nghe các đề xuất trong tương lai sẽ hỗ trợ tìm ra giải pháp cho các cơ quan thực thi pháp luật để thực hiện phân tích pháp y trên các giao thức blockchain. Hơn nữa, thông báo cũng đề cập đến việc tạo ra một ứng dụng blockchain có khả năng phân tích các loại tiền điện tử mới nổi.

Bộ An ninh Nội địa Liên quan đến Monero và Zcash.

Điều thú vị là Bộ An ninh Nội địa tuyên bố rằng mặc dù “trường hợp sử dụng nổi tiếng nhất có thể sẽ là Bitcoin”, nhưng những nỗ lực trước đó đã giải quyết các vấn đề pháp lý về blockchain liên quan đến tiền điện tử hàng đầu thế giới. Ngược lại, cơ quan quan tâm hơn với ngành công nghiệp tiền điện tử trong bối cảnh rộng lớn hơn của nó. Trên thực tế, lời mời chào trước liên quan trực tiếp đến các đồng tiền riêng tư như Monero và Zcash.

Tiền điện tử bảo mật

Đọc: Tiền bảo mật là gì?

Hơn nữa, người ta cũng lưu ý rằng phải tiếp tục nghiên cứu một loạt các yếu tố liên quan đến hiện tượng công nghệ blockchain, đặc biệt là cơ chế đồng thuận, bảo mật, quyền riêng tư, Internet vạn vật (IOT) và mã hóa.

Xuyên suốt thông báo, Bộ An ninh Nội địa nói chung tích cực đối với hệ sinh thái kỹ thuật số, nói thêm rằng “những công nghệ này có thể chuyển đổi hoàn toàn các hoạt động trong chính phủ và khu vực tư nhân”. Tuy nhiên, cơ quan này cũng lưu ý tầm quan trọng của phân tích blockchain đối với việc thực thi thành công chống rửa tiền và tuân thủ KYC (Biết khách hàng của bạn).

Hơn nữa, mặc dù Bộ An ninh Nội địa nhận ra rằng một số đặc điểm nhất định của tiền điện tử, chẳng hạn như mức độ riêng tư và ẩn danh mà chúng cung cấp cho người dùng, nhưng điều quan trọng là các cơ quan thực thi pháp luật có thể giám sát nhiều hơn các giao dịch để đảm bảo phát hiện hoạt động bất hợp pháp.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù thông báo trước trưng cầu đang tìm kiếm các câu hỏi kỹ thuật liên quan đến chủ đề này, nhưng hiện tại vẫn chưa tìm kiếm các đề xuất cụ thể từ các chuyên gia trong ngành. Người ta tin rằng đây sẽ là giai đoạn tiếp theo của Bộ An ninh Nội địa.

Các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục khám phá với Blockchain

Thông báo trước trưng cầu gần đây do Bộ An ninh Nội địa đưa ra dựa trên sự quan tâm gần đây của Cơ quan Dự án Nghiên cứu Tiên tiến Quốc phòng (DARPA). Cơ quan này là tổ chức chịu trách nhiệm cung cấp cho Bộ Quốc phòng tài liệu nghiên cứu và như vậy, đang tìm cách tạo ra một hội thảo tập trung vào việc sử dụng blockchain không được phép.

Tuy nhiên, không giống như thông báo trước trưng cầu của Bộ An ninh Nội địa, cơ quan chủ yếu liên quan đến các biện pháp điều tra thực thi pháp luật, các nhà nghiên cứu tại DARPA quan tâm đến các giao thức đồng thuận phân tán không được phép. Các nhà nghiên cứu tin rằng ba trụ cột chính đặc biệt cần được khám phá thêm. Điều này bao gồm khả năng khuyến khích mà không cần sử dụng tiền truyền thống, các mô hình bảo mật cho các giao thức phân tán và phân tích thêm về tập trung trong lĩnh vực đồng thuận phân tán.

Hội thảo blockchain DARPA đã được lên lịch vào ngày 14-15 tháng 2 và được tổ chức tại Quận Arlington, Virginia.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me