Các ngân hàng thế giới lên kế hoạch cho Stablecoin trên Blockchain World Wire, sự hợp tác giữa Stellar và IBM

Blockchain của IBM

Blockchain World Wire, một mạng lưới thanh toán xuyên biên giới là kết quả của sự hợp tác giữa công ty khởi nghiệp chuỗi khối Stellar và công ty công nghệ nặng ký IBM, là đã kích hoạt để sử dụng “sản xuất hạn chế” ở hơn 70 quốc gia vào ngày 18 tháng 3.

Được công bố lần đầu tiên như một dự án thanh toán thể chế theo thời gian thực của hai công ty vào tháng 9 năm ngoái, Blockchain World Wire có thể tận dụng mạng Stellar và tài sản gốc của nó, lumens (XLM), cho một đường ray thanh toán nhằm tránh một số cạm bẫy lớn đã thấy trong thương mại toàn cầu đương đại, như phí cao và giao dịch chậm.

Blockchain của IBM

Mạng thanh toán xuyên biên giới

Thật vậy, IBM cho biết hệ thống có thể tối ưu hóa cách thức thanh toán được thực hiện trên thế giới:

“World Wire cung cấp một mô hình trực tiếp hơn cho các khoản thanh toán xuyên biên giới bằng cách sử dụng giao thức Stellar giúp chuyển tiền từ điểm đến điểm thay cho sự phức tạp của ngân hàng đại lý thông thường. Nó làm giảm các bên trung gian và cho phép người dùng đẩy nhanh thời gian thanh toán thường chỉ trong vài giây bằng cách truyền giá trị tiền tệ dưới dạng tài sản kỹ thuật số, thường được gọi là tiền điện tử hoặc ‘đồng tiền ổn định’. Phương pháp đơn giản hóa này cải thiện hiệu quả hoạt động và quản lý thanh khoản, hợp lý hóa việc đối chiếu thanh toán và giảm chi phí giao dịch tổng thể cho các tổ chức tài chính. ”

Bắt đầu có mặt ở 72 quốc gia, Blockchain World Wire sẽ không chỉ được thiết kế để sử dụng hiệu quả – các đối tác cộng tác còn hy vọng biến nó thành trung tâm đổi mới.

Đó là bởi vì IBM đã xác nhận rằng sáu ngân hàng quốc tế, bao gồm Ngân hàng Busan của Hàn Quốc, Banco Bradesco của Brazil và Tổng công ty Ngân hàng Thương mại Rizal của Philippines, đang có kế hoạch tung ra stablecoin thông qua World Wire. Các stablecoin đầu tiên này sẽ được gắn tương ứng với các loại tiền tệ fiat của “Euro, Rupiah Indonesia, Peso Philippines, Won Hàn Quốc và Real Brazil”, gã khổng lồ công nghệ cho biết.

Tầm vóc quốc tế của IBM có thể sẽ đảm bảo rằng các ngân hàng tiếp theo sẽ có bước nhảy vọt trong việc sử dụng World Wire, trong khi sức hấp dẫn của sự hợp tác chắc chắn sẽ dẫn đến hồ sơ của mạng Stellar được nâng cao trong và ngoài kinh tế tiền điện tử. Vào thời điểm mà việc chấp nhận nói chung vẫn còn khó nắm bắt đối với các dự án tiền điện tử, World Wire giống như một sự cải tiến bổ sung về việc áp dụng mà cộng đồng Stellar có thể hy vọng.

Đối với IBM, họ hy vọng triển khai World Wire để tạo ra tính thanh khoản ở những nơi mà nó đang rất thiếu, Tổng giám đốc IBM Blockchain Marie Wieck cho biết:

“Chúng tôi đã tạo ra một loại mạng thanh toán mới được thiết kế để tăng tốc độ chuyển tiền và chuyển đổi thanh toán xuyên biên giới để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển tiền ở các quốc gia cần nó nhất. Bằng cách tạo ra một mạng lưới nơi các tổ chức tài chính hỗ trợ nhiều tài sản kỹ thuật số, chúng tôi kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự đổi mới và cải thiện khả năng bao gồm tài chính trên toàn thế giới ”.

Xin chào, 2019: Stellar XLM truy cập Coinbase Pro, bây giờ là Coinbase.com

Sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng của Hoa Kỳ Coinbase cũng đã thông báo vào ngày 18 tháng 3 rằng họ đã thêm tiền điện tử XLM của Stellar vào nền tảng Coinbase.com dành cho bán lẻ cũng như các thiết bị ứng dụng di động Android và iOS..

XLM hiện đang hoạt động tại https://t.co/bCG11KveHS và trong ứng dụng Coinbase iOS và Android. Khách hàng của Coinbase có thể đăng nhập ngay bây giờ để mua, bán, chuyển đổi, gửi, nhận hoặc lưu trữ XLM. https://t.co/YSIYNPO4JP

– Coinbase (@coinbase) 18 tháng 3, 2019

Việc mở rộng XLM vào hệ sinh thái Coinbase được đưa ra sau khi công ty tiết lộ chỉ vài ngày trước rằng họ sẽ thêm XLM vào nền tảng giao dịch tiên tiến của mình, Coinbase Pro. Sự xuất hiện của lumen tại nền tảng tiền điện tử hàng đầu của Mỹ đã đến khi đồng tiền này trải qua một số tiến bộ áp dụng vững chắc khác trong những tháng gần đây.

Tháng 3 này, công ty cho vay tiền điện tử của Đức Bitbond đã phát hành mã thông báo bảo mật (STO) thông qua giao thức Stellar. Và vào tháng 2, công ty khởi nghiệp SatoshiPay có trụ sở tại Stellar đã đạt được thỏa thuận tạo ra một bộ vi thanh toán cho công ty xuất bản Axel Springer của Đức. Năm 2019 cũng bắt đầu thuận lợi cho XLM, vì vào tháng 1, Grayscale Investments, công ty đầu tư tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã thêm XLM vào danh mục tài sản kỹ thuật số của mình.

Nhìn chung, Stellar đang đạt được một số lực kéo mới và ấn tượng và đó là động lực khiến dự án được chú ý theo dõi nếu mùa altcoin quay trở lại một lần nữa.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me