Các tổ chức đưa Bitcoin lên tầm cao mới: 94% tài sản dự trữ đã có trong tiền điện tử

Quỹ hưu trí tiền điện tử

Câu chuyện về thể chế đã trở thành một phần không thể thiếu trong câu chuyện của ngành tiền điện tử trong những năm gần đây. Khi Bitcoin (BTC) sụp đổ vào năm ngoái, các nhà đầu tư vẫn hy vọng rằng các bên liên quan là tổ chức, cho dù đó là quỹ đầu cơ hộ gia đình, tiền lương hưu hoặc tài trợ giáo dục, sẽ nhúng ngón chân của họ vào nước tiền điện tử.

Theo một báo cáo gần đây được thực hiện bởi một ấn phẩm thương mại và một công ty khởi nghiệp nổi tiếng, hy vọng này đã được đền đáp, vì hiệu quả tất cả các khoản tài trợ được khảo sát đều tuyên bố có một cuộc chơi liên tục trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain.

Quỹ hưu trí tiền điện tử

94% tài sản dự trữ đang kiểm tra các vùng nước tiền điện tử

Theo một cuộc khảo sát do The TRADE Crypto và công ty tiền điện tử BitGo của Mỹ thực hiện, 94% trong số 150 quỹ được khảo sát đã đầu tư tiền vào các dự án liên quan đến tiền điện tử trong năm qua, ngay cả trong bối cảnh Bitcoin sụp đổ. Số tiền đầu tư trung bình không được tiết lộ, nhưng phân bổ tài trợ cho loại tài sản này và các công nghệ liên quan có thể nằm trong khoảng từ hàng triệu con số thấp đến hàng triệu con số thấp.

Điều thú vị là các tổ chức này đã thực hiện các khoản đầu tư như vậy mặc dù họ thừa nhận rằng có những rủi ro rõ ràng, bao gồm nhưng không giới hạn ở sự biến động của tài sản tiền điện tử, sự không chắc chắn và không ổn định về quy định, thiếu thanh khoản (cả trong tiền điện tử và cổ phiếu riêng lẻ) và quan trọng nhất , thiếu cơ sở hạ tầng thị trường “mạnh mẽ”.

Trên thực tế, ngay cả sau khi cân nhắc các rủi ro, chỉ có 7% trong số những người được khảo sát dự kiến ​​sẽ giảm phân bổ tập trung vào tiền điện tử trong năm tới, nhấn mạnh rằng các nguồn tài trợ mong đợi cho các vấn đề nói trên sẽ được giải quyết. Biên tập viên quản lý của TRADE, Jonathan Watkins, giải thích:

“Thật hấp dẫn khi thấy rằng bất chấp những mối quan tâm được công bố rộng rãi xung quanh quy định, quyền lưu ký và tính thanh khoản, các khoản tài trợ đã bao gồm các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử vào phân bổ của họ và rất ít người cho thấy ý định từ bỏ”.

Tuy nhiên, điều thú vị nhất trong cuộc khảo sát này là phương tiện mà các nhà quản lý danh mục đầu tư của quỹ tài trợ quyết định sử dụng để thâm nhập vào tiền điện tử. 54% – 81 thực thể – đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử thông qua chính các tài sản, cho dù đó là Bitcoin, Ethereum, v.v., trong khi phần còn lại đã tiếp cận thông qua các quỹ chỉ số hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm, mà họ cho rằng cần phải được quản lý và có đủ dòng vốn và các biện pháp an ninh phù hợp.

Những tài trợ lớn đang tham gia The Fray

Trong khi nhiều ưu đãi THƯƠNG MẠI & Công ty được khảo sát có thể ít được biết đến hơn, điều quan trọng cần lưu ý là những tên tuổi lớn trong tập hợp con của các tổ chức này đã nghiên cứu sâu hơn về Bitcoin và các dẫn xuất của nó trong những tháng gần đây.

Mới tuần trước, theo báo cáo của Blockonomi, Bloomberg tiết lộ rằng Harvard Management, tổ chức giáo dục nổi tiếng thế giới trị giá 39 tỷ đô la, đã đầu tư vào một đợt bán token. Trong một báo cáo về vấn đề này, người ta giải thích rằng hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tiết lộ rằng Harvard, Lux Capital và Foundation Capital đã đầu tư 11,5 triệu đô la vào công ty khởi nghiệp blockchain Blockstack để đổi lấy 95.833.333 Stacks Tokens.

Vào cuối tháng 2, Bloomberg giải thích rằng “CNK Fund I”, một quỹ “công nghệ tiền mã hóa” do Andreessen Horowitz nổi tiếng thế giới quản lý, nằm trong phạm vi của Đại học Michigan. Theo Kevin Hegarty, giám đốc tài chính của tổ chức giáo dục nhà nước, CNK đầu tư vào “các công ty công nghệ tiền mã hóa trên nhiều cơ hội hạt giống, liên doanh và giai đoạn tăng trưởng”. Không rõ liệu tổ chức có đi trước động thái này hay không, nhưng xem xét rằng nó đã có các khoản đầu tư vào blockchain, sẽ không quá ngạc nhiên.

Các tổ chức đưa Bitcoin lên tầm cao mới, Tuyên bố của nhà phân tích

Mặc dù sự xuất hiện của các tổ chức chưa có tác động đáng kể đến giá trị của Bitcoin, nhưng một nhà phân tích của CNBC tuyên bố rằng các nhà đầu tư như vậy sẽ đẩy BTC vượt qua mức cao 20.000 đô la theo thời gian. Trong một phân đoạn “Tiền nhanh” của CNBC gần đây, người đóng góp Brian Kelly đã tuyên bố rằng việc áp dụng tổ chức, cùng với sự phát triển trong mạng lưới tiền điện tử, sẽ đẩy BTC vượt quá sức tưởng tượng của chúng tôi “không cần nghi ngờ” trong hai năm tới.

Anh ấy phấn khởi tuyên bố của mình với thực tế rằng Fidelity Investments, một nhà cung cấp dịch vụ tài chính nổi tiếng, đã thực sự quan tâm đến tiền điện tử, có nghĩa là sự xuất hiện của “tiền thông minh” có thể chỉ là gần.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me