Chứng khoán hay Không? Các công ty tiền điện tử lớn tham gia lực lượng để xếp hạng các dự án tiền điện tử

CRC

Một số công ty phổ biến nhất trong kinh tế tiền điện tử đã kết hợp lại với nhau để tạo ra một tổ chức sẽ đánh giá và xếp hạng các dự án tiền điện tử hàng đầu về khả năng các dự án này là chứng khoán theo luật chứng khoán liên bang của Hoa Kỳ.

Tổ chức đó, Hội đồng xếp hạng tiền điện tử (CRC), đếm các nhà khai thác trao đổi như Bittrex, Coinbase, Kraken và Poloniex-backers Circle trong số các thành viên đầu tiên của nó, cũng như các công ty Anchorage, DRW Cumberland, Genesis và Grayscale Investments.

CRC

Vậy tại sao cần có một cơ thể như vậy?

Cái gọi là Kiểm tra Howey, là một bài kiểm tra do Tòa án tối cao Hoa Kỳ nghĩ ra để xác định xem một tài sản nhất định có phải là bảo mật hay không, thường dẫn đến “các lệnh phán quyết, kết quả không nhất quán và… bất đồng giữa các chuyên gia pháp lý”, CRC cho biết trên Phần câu hỏi thường gặp trên trang web mới của nó.

Theo đó, tổ chức của hế thống đánh giá – chạy từ 1 đến 5, với 5 chỉ ra một tài sản mang dấu hiệu của một chứng khoán và 1 nghĩa là ngược lại – đang được các thành viên ca ngợi như một “công cụ tuân thủ” sẽ giúp mang lại sự nhất quán cho các quy trình đánh giá tài sản tương ứng của họ.

Được thành lập bởi các công ty nổi tiếng trong ngành công nghiệp tiền điện tử, sứ mệnh của chúng tôi là dẫn đầu các công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử cam kết tuân thủ thực tế luật chứng khoán của Hoa Kỳ. Chúng tôi là Hội đồng xếp hạng tiền điện tử và chúng tôi đã ra mắt hôm nay: https://t.co/FbdwfSZN9D

– Hội đồng xếp hạng tiền điện tử (@CRC_Crypto) 30 tháng 9, 2019

“CRC sẽ công bố một xếp hạng đơn giản cho hầu hết các tài sản mà nó đánh giá để chỉ ra kết quả phân tích của nó như một tài liệu tham khảo cho các nhà điều hành, nhà phát triển và công chúng,” tổ chức cho biết.

Như đã nói, xếp hạng hoàn toàn không ràng buộc và đã được thực hiện mà không có sự tham gia của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Vì vậy, trong khi sự rõ ràng là mục tiêu được tuyên bố, điều duy nhất CRC cuối cùng đã làm rõ ràng hơn là các thành viên của nó nghĩ gì về tình trạng pháp lý của các loại tiền điện tử hàng đầu ở Mỹ.

CRC cho biết: “Điểm số không phản ánh một kết luận pháp lý và không cho thấy giá trị định tính của tài sản hoặc sự phù hợp để đầu tư hoặc bất kỳ mục đích nào khác”..

Điểm đầu tiên trông như thế nào

Đừng mong đợi bất kỳ điều ngạc nhiên nào khi nói đến bitcoin (BTC). Tiền điện tử lâu đời nhất, từ lâu đã được các bên liên quan coi là tiêu chuẩn cho các dự án phi tập trung, đã nhận được xếp hạng 1 từ CRC.

Các dự án khác mà cơ quan cho là có “ít hoặc không có đặc điểm phù hợp với việc coi là bảo mật” bao gồm Dai stablecoin yêu thích của DeFi, tiền điện tử bảo mật Monero (XMR) phổ biến và Litecoin (LTC).

Xếp hạng 2 được đưa ra cho bậc thang tiếp theo của các dự án mà CRC cho là có vẻ như hầu hết được phân cấp theo khuôn khổ của nó. Các dự án này bao gồm Ethereum (ETH), Zcash (ZEC), Numeraire (NMR), ChainLink (LINK) và dự án bằng chứng cổ phần còn non trẻ Algorand (ALGO).

Theo nhóm là các dự án như Augur (3,75), EOS (3,75), Stellar (3,75), Tezos (3,75) và XRP (4). Điểm số khai mạc cao nhất được trao cho Polymath (4,5) và Maker (4,5).

Đáng chú ý, SEC công bố chỉ vài giờ sau khi những xếp hạng này được công bố rằng Block.one, nhóm đứng sau sự ra mắt EOS, đã giải quyết các khoản phí và sẽ trả một khoản phạt dân sự 24 triệu đô la cho ICO kéo dài một năm của nó là một dịch vụ bảo mật chưa đăng ký.

Ủy ban cho biết trạng thái chứng khoán chỉ áp dụng cho mã thông báo ERC20 “IOU” được phát hành trong quá trình bán thay vì tiền điện tử EOS hiện tại, hiện sống trên EOS chứ không phải Ethereum.

Sở giao dịch có đang niêm yết chứng khoán không?

Một câu hỏi ngay lập tức bắt đầu xôn xao khắp hệ sinh thái sau khi CRC công bố là tại sao các sàn giao dịch như Coinbase lại có cơ hội đối với các tài sản như XRP có vẻ tương đồng đáng kể với một chứng khoán ở Hoa Kỳ..?

Một khả năng là các thành viên của nhóm coi “trạng thái bảo mật là nhị phân”, theo Jake Chervinsky, Tổng cố vấn của dự án cho vay DeFi Compound Finance. Nói cách khác, bất kỳ thứ gì ít hơn 5 xếp hạng sẽ là trò chơi công bằng.

Dự đoán tốt nhất của tôi: họ sẽ nói trạng thái bảo mật là nhị phân và theo quy luật, nó không tạo ra sự khác biệt về mức độ gần như một mã thông báo trở thành một bảo mật nếu cuối cùng nó không phải là một.

Tuy nhiên, trên logic đó, hãy truy vấn giá trị của việc xuất bản điểm năm điểm ngay từ đầu.

– Jake Chervinsky (@jchervinsky) 30 tháng 9, 2019

Nhưng ngay cả khi các loại tiền điện tử đã được xếp hạng sau đó cuối cùng bị xóa là “không phải chứng khoán” theo SEC, hệ thống xếp hạng CRC có thể dẫn đến xung đột lợi ích trong tương lai, ví dụ: trao đổi thành viên được từ thiện trong xếp hạng của họ bởi vì họ muốn thu được từ khối lượng giao dịch.

Theo tôi, hệ thống xếp hạng này tạo ra xung đột lợi ích lớn. Tất cả các công ty tham gia tập đoàn này đều được khuyến khích ồ ạt đánh giá phần lớn các token là không phải chứng khoán. Coinbase đã liệt kê một số mã thông báo rất đáng nghi ngờ bao gồm XRP, Tezos, EOS

– Larry Cermak (@lawmaster) 30 tháng 9, 2019

Nhưng có một lớp bạc ở đây, theo Marco Santori, giám đốc điều hành và chủ tịch của Blockchain. Trong một chủ đề Twitter về thông báo CRC, Santori cho biết nỗ lực này bị nghi ngờ theo một số cách nhưng cũng là một nỗ lực tích cực trong việc tự điều chỉnh trong một ngành cần sự rõ ràng hơn về quy định nói chung..

8 / Vậy tại sao họ lại xuất bản cái này? Tại sao chúng ta nên hoan nghênh nỗ lực của họ?

Thực ra chúng ta nên.

Là một ngành công nghiệp, về cơ bản, công cụ này là thứ tốt nhất mà chúng tôi có.

ĐÓ LÀ QUYỀN CỦA NÓ LÀ TWIST

chờ nghe tôi nói.

– Marco Santori (@msantoriESQ) 30 tháng 9, 2019

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me