Cổng Maqta của Cảng Abu Dhabi đang làm việc ở Bỉ về thí điểm chuỗi khối

Blockchain vận chuyển hàng hóa

Vận chuyển đường biển quốc tế có vẻ như là một kết hợp hoàn hảo cho blockchain. Một số nhà khai thác cảng lớn nhất trên thế giới đang làm việc trên các nền tảng dựa trên blockchain để hợp lý hóa hoạt động. Maqta Gateway, công ty con của Cảng Abu Dhabi vừa thông báo rằng họ sẽ tung ra một thí điểm blockchain quốc tế ở Bỉ, với Cảng Antwerp.

Cảng Antwerp và Maqta Gateway đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) cho phép hai công ty triển khai hệ thống Maqta’s Silsal trên cơ sở hạn chế. Theo chương trình thí điểm, hai cảng sẽ sử dụng nền tảng Silsal để theo dõi hàng hóa được giao dịch giữa Bỉ và Abu Dhabi. Họ tin rằng việc theo dõi hàng hóa và thiết lập chuỗi hành trình sẽ dễ dàng hơn với công nghệ blockchain.

Blockchain vận chuyển hàng hóa

Đối với một nền tảng mới, Silsal đã nhanh chóng chuyển từ giai đoạn phát triển sang thử nghiệm trong thế giới thực. Nền tảng blockchain đã được công bố cho công chúng vào tháng 6 năm nay. Mục tiêu của nền tảng là phát triển vượt qua chương trình thử nghiệm này và chuyển sang một vai trò rộng lớn hơn trên toàn cầu.

Các cảng Abu Dhabi là một nhà cung cấp dịch vụ hậu cần lớn quản lý 11 cảng lớn ở hai quốc gia. Giám đốc điều hành của họ, Mohamed Juma Al, cho rằng thí điểm sẽ tạo ra các dịch vụ “nhanh chóng, đáng tin cậy và an toàn” cho khách hàng của họ. Ông cũng nói rằng Cảng Abu Dhabi sẽ “tiếp tục làm việc theo hướng sử dụng blockchain,” kết hợp với công nghệ tiên tiến khác để họ có thể “chuyển đổi các lĩnh vực thương mại và hậu cần của Tiểu vương quốc”.

Các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần Embrace Blockchain

Cảng Valencia cũng đang tìm cách tích hợp công nghệ mới vào một ngành kinh doanh nổi tiếng là chống lại sự thay đổi.

Jose Garcia de la Guía, người đứng đầu công nghệ mới tại cảng Valencia, cho biết “Bắt đầu từ Valencia, chúng tôi đề nghị sử dụng blockchain như một lựa chọn chiến lược để cung cấp sự minh bạch của chuỗi hậu cần, từ đầu đến cuối, tiến xa hơn hơn chính cảng của chúng tôi. Điều đó có nghĩa là chúng tôi đang có kế hoạch áp dụng công nghệ đám mây không chỉ với các đối tác của mình từ Hệ thống cộng đồng cảng mà còn với tất cả những người khác, ”tại một hội nghị ngành được tổ chức ở Hà Lan.

A, “cổng không có giấy tờ”, là mục tiêu của chương trình Cảng Valencia là mũi nhọn, điều này sẽ làm giảm đáng kể chi phí vận tải. Các chương trình này có thể được tích hợp vào các chương trình tài trợ thương mại có mục tiêu tương tự. Các ngân hàng phát hành tài trợ thương mại có thể được hưởng lợi từ hệ thống theo dõi blockchain minh bạch, cung cấp thông tin đến cơ sở dữ liệu tập trung trong thời gian gần thực.

Quản lý chuỗi cung ứng Blockchain

Đọc: Blockchain & Quản lý chuỗi cung ứng

Là cảng lớn thứ hai ở Tây Ban Nha, Valencia sẽ là nơi chạy thử tốt của hệ thống cảng thế hệ tiếp theo sử dụng blockchain để loại bỏ những phức tạp không cần thiết từ quá trình vận chuyển. Rotterdam là nơi có cảng lớn nhất ở châu Âu, và họ đã ra mắt BlockLab. Nhóm mới sẽ nhắm mục tiêu vào các hệ thống phân phối dữ liệu thời gian thực theo hướng blockchain, có thể được truy cập bởi bất kỳ ai trong hệ sinh thái hậu cần của họ.

FedEx cũng muốn tham gia vào chuỗi khối

Mô hình kinh doanh của nhà khai thác cảng khác với dịch vụ bưu kiện tư nhân, nhưng cả hai đều có vẻ như đều thấy giá trị trong chuỗi khối. Những người chủ chốt tại UPS và FedEX đã lên tiếng ủng hộ blockchain trong vài tháng qua.

FedEx là thành viên của cả Hyperledger và Blockchain in Transport Alliance (BiTA). Phó chủ tịch cấp cao về CNTT của họ, Kevin Humphries, nói rằng blockchain có “ý nghĩa lớn” đối với một số dịch vụ quan trọng, bao gồm chuỗi cung ứng, hậu cần và vận tải. Hyperledger không dành riêng cho lĩnh vực hậu cần và mặc dù là một nền tảng mã nguồn mở, đã thu hút các công ty như Intel, JP Morgan và Deutsche Boerse làm thành viên.

Tháng trước, Giám đốc Thông tin FedEx, Robert Carter, đã nói rằng, “Tôi nghĩ rằng có cơ hội để mở ra hai thay đổi cơ bản trong chuỗi hậu cần sử dụng công nghệ blockchain,” trên một cuộc gọi thu nhập.

Ông Carter tiếp tục thảo luận về cách hợp đồng thông minh có thể cách mạng hóa hệ thống phân phối, “Khu vực tiềm năng tác động lớn thứ hai là khả năng hợp đồng thông minh của blockchain. Blockchains có khả năng nhúng các khái niệm hợp đồng vào chuỗi hành trình lưu ký đó. Những thứ như cam kết giao hàng cụ thể, giải quyết tranh chấp. Tất cả những thứ đó có thể được nhúng vào một blockchain để giúp đáp ứng các giao dịch bổ sung diễn ra xung quanh không gian của một chuyến hàng. “

Các khả năng mà blockchain cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần rất đa dạng. Mặc dù có vẻ như các ngành công nghiệp khác đang thúc đẩy việc áp dụng blockchain trong thế giới thực nhanh hơn lĩnh vực vận chuyển toàn cầu, nhưng blockchain có thể sẽ tấn công các cảng trên thế giới trong tương lai gần.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me