Công dân Hồng Kông đấu tranh để rút tiền mặt trong “Ngân hàng”: Bitcoin khắc phục điều này

Bitcoin Hồng Kông

Trong vài tháng qua, Hồng Kông, một đặc khu hành chính của Trung Quốc, đã hứng chịu vô số cuộc biểu tình của những người biểu tình ủng hộ dân chủ.

Những cá nhân này lo sợ rằng chính phủ Trung Quốc đại lục, đã cam kết vào năm 1997 sẽ giữ khu vực trước đây thuộc Anh tách biệt khỏi Bắc Kinh cho đến năm 2047, đang xâm phạm nền dân chủ của họ..

Cho đến nay, các cuộc biểu tình chủ yếu là về thể chất – những người tham gia đã xuống đường, trốn học hoặc đi làm và cố gắng hết sức để gây khó chịu cho đối thủ của họ. Nhưng, có vẻ như thủy triều đã bắt đầu thay đổi.

Bitcoin Hồng Kông

Trong khi đã có những lời kêu gọi “chạy ngân hàng” trong vài tháng qua, chỉ bây giờ các bức ảnh bắt đầu xuất hiện trực tuyến về các máy ATM trên toàn thành phố đang bị ngập lụt bởi người dân địa phương, những người có lẽ đang làm mọi thứ trong khả năng để đảm bảo sự giàu có.

Vấn đề là, đã có nhiều báo cáo rằng các máy ATM đã hết tiền, vì nhiều ngân hàng đã đóng cửa hoặc đóng cửa do phá hoại.

Nhiều người trong cộng đồng Bitcoin đã coi sự xuất hiện đáng tiếc này là nhiên liệu cho ngọn lửa tiền điện tử.

Tường thuật của Bitcoin được củng cố khi các ngân hàng Hồng Kông cạn kiệt tiền mặt

Đối với hầu hết ở thế giới phương Tây, tiền tốt nhất được giữ trong ngân hàng. Các ngân hàng đảm bảo vốn của bạn và – nếu bạn không ở Nhật Bản, Châu Âu hoặc các khu vực khác có lãi suất âm – cung cấp cho bạn lãi suất để giữ tiền của bạn trong kho bạc của họ.

Tuy nhiên, đây không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Ở Síp, điều này đã được làm rõ ràng khi hàng nghìn người bắt đầu đổ xô rút vốn khỏi các ngân hàng với dự đoán sự sụp đổ.

Điều điên rồ là, điều tương tự đang diễn ra ở Hồng Kông. Nếu bạn nhìn vào các bức ảnh do người dùng đăng trên LIHKG, diễn đàn giống Reddit của thành phố được các cư dân mạng ủng hộ dân chủ thường xuyên lui tới, thì nó trông giống hệt Síp vào năm 2012-2013. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, các máy ATM và ngân hàng ở Hồng Kông đang cạn kiệt tiền mặt, với thực tế này đã được chứng thực bởi những người như Hayman Capital’s Kyle Bass, một tín đồ cuồng nhiệt của câu chuyện toàn Trung Quốc.

Theo các báo cáo khác, các máy ATM còn tiền mặt đã thấy giới hạn rút tiền của họ giảm đáng kể lên tới 75%, có lẽ để ngăn chặn tình trạng chảy tiền mặt diễn ra..

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đã thấy rằng đây là thời điểm để ca ngợi Bitcoin. Dưới đây chỉ là một trong số hàng chục tweet từ các thành viên nổi bật của không gian Bitcoin đã đề cập đến Hồng Kông và Bitcoin song song. Bạn thấy đấy, Bitcoin, nếu được sử dụng đúng cách, cho phép người ta luôn kiểm soát được khối tài sản của mình, khiến việc điều hành ngân hàng không thể.

Bitcoin khắc phục điều này! https://t.co/U5Abf4WKCV

– Hailey Lennon (@HaileyLennonBTC) 7 tháng 10, 2019

Không có đủ tiền mặt trong hệ thống không phải là vấn đề duy nhất ở Hồng Kông làm tăng thêm giá trị của Bitcoin.

Tuần trước, Carrie Lam, giám đốc điều hành của khu vực, đã kích hoạt một đạo luật cổ xưa, Sắc lệnh Quy định Khẩn cấp (ERO), được sử dụng lần cuối hơn nửa thế kỷ trước trong nỗ lực ngăn chặn cuộc biểu tình..

ERO cho phép chính phủ Hồng Kông “đưa ra bất kỳ quy định nào” có thể vì “lợi ích của công chúng” nếu được giao nhiệm vụ giải quyết “tình huống khẩn cấp hoặc nguy hiểm công cộng”. Trong trường hợp này, Lam đã cấm sử dụng khẩu trang trong các bối cảnh biểu tình.

Mặc dù điều này nghe có vẻ vô hại, nhưng ERO cho phép thực hiện kiểm duyệt phương tiện truyền thông, mất điện internet, đột kích của cảnh sát mà không cần lệnh và quan trọng nhất đối với Bitcoin và tiền phi tập trung, thu giữ tài sản / tài sản.

Không có dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy Lam sẽ mở rộng việc sử dụng ERO để chiếm đoạt tài sản. Nhưng nếu luật này được kích hoạt trở lại vì mục đích đó, thì Bitcoin sẽ chỉ có ý nghĩa hơn đối với người dân Hồng Kông. (Quan trọng là, Bitcoin sẽ trở nên vô dụng nếu Internet bị tắt thông qua ERO.)

Không được HongKongers sử dụng… Tuy nhiên

Mặc dù Bitcoin rõ ràng là một cách tài chính thoát khỏi tình trạng đang xấu đi nhanh chóng ở Hồng Kông, nhưng dữ liệu cho thấy rằng nó không được sử dụng trong khả năng đó – ít nhất là chưa.

Tuần trước, nhiều người trong không gian Bitcoin đã hết hồn khi thấy thị trường LocalBitcoin của Hồng Kông đạt khối lượng kỷ lục, điều mà họ coi là một gợi ý rằng mọi người đang đổ xô bán HKD của họ để lấy BTC. Tuần này, thống kê đã bình thường hóa, với khối lượng Hong Kong trên LocalBitcoins giảm trở lại mức được coi là “bình thường”. Điều này ngụ ý rằng người dân địa phương không coi tiền điện tử như một cách để đảm bảo sự giàu có của họ.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me