Ethereum Org a Validator for Facebook’s Libra? Idea Gets Floated

Ethereum

Khi Facebook chính thức công bố tiền điện tử Libra của mình vào tuần trước, các bên liên quan về tiền điện tử ngay lập tức tranh luận về việc liệu đồng tiền này – được hình dung như một loại tiền ảo trong hệ sinh thái mã thông báo kép – sẽ cạnh tranh hay đúng hơn là tăng triển vọng áp dụng của các tài sản kỹ thuật số hàng đầu như bitcoin (BTC) ether (ETH).

Ethereum

Những cuộc trò chuyện đó tiếp tục một tuần sau và chuỗi chỉ nhận được nếp nhăn mới nhất của nó: phỏng đoán nảy sinh xung quanh khả năng một tổ chức đại diện cho Ethereum tham gia Hiệp hội Libra để trở thành người xác thực Libra Core.

Sử dụng một chủ đề Twitter ngày 24 tháng 6 để phác thảo cách một thỏa thuận như vậy có thể diễn ra, Giám đốc điều hành của SpankChain, Ameen Soleimani, đưa ra ý tưởng về một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và một tổ chức hợp pháp được điều phối để trở thành thành viên hàng đầu trong hệ sinh thái Libra trên thay mặt cho Ethereum.

Nhưng * ETH * là ai? Tổ chức nào nên tham gia? @ethereum nền tảng? @ConsenSys?

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi tạo một tổ chức mới, có thể sử dụng @AragonProject, với tư cách là tổ chức hợp pháp kết hợp + DAO để tham gia?

– ameen.eth &# 128121; (@ameensol) 24 tháng 6, 2019

Khi báo cáo chính thức về Libra được công bố vào tuần trước, Facebook đã tiết lộ mình nằm trong số khoảng 30 tổ chức sẽ đóng vai trò là người xác thực đầu tiên của Libra – một đặc quyền được cho là có giá 10 triệu USD cho mỗi thành viên.

Các doanh nghiệp lớn như Visa, Mastercard và eBay nằm trong số các tổ chức đó, nhưng do mô hình liên kết chịu lỗi cơ bản của giao thức Byzantine của giao thức Libra, dự án basketcoin vẫn cần thêm khoảng 70 trình xác thực.

Than ôi, vẫn còn rất nhiều chỗ cho những người mới đến. Nếu một nhóm phục vụ thay mặt cho Ethereum tham gia, thì đó sẽ là nhóm đầu tiên thuộc loại này – một cơ quan đại diện cho một cộng đồng blockchain công khai – trong hiệp hội quản trị. Người bản địa kinh tế tiền điện tử Coinbase và Xapo đã trả tiền để trở thành người xác thực, mặc dù họ là doanh nghiệp.

Tuy nhiên, những câu hỏi rõ ràng về việc ai sẽ đại diện cho Ethereum và cách họ sẽ làm điều đó nhanh chóng trở nên nổi bật. Soleimani cũng có một số ý tưởng ở đây.

Một DAO trong một sứ mệnh

Giám đốc điều hành SpankChain nói thêm rằng sau khi “tổ chức pháp lý kết hợp + DAO” được đưa ra, nó có thể tiến hành cung cấp mã thông báo bảo mật (STO) để huy động 10 triệu đô la cần thiết để trở thành người xác thực Libra.

Sau đó, cơ quan này có thể trực tiếp tham gia vào quản trị của Libra và thúc đẩy các dự án liên quan đến cả Libra và Ethereum, như cầu nối, Soleimani nói.

Tổ chức sẽ phải được cấu trúc theo cách mà chủ sở hữu mã thông báo từ STO có một số quyền lựa chọn quản lý phi lợi nhuận và do đó có thể ảnh hưởng đến vị trí và cách thức hoạt động của nút xác thực Libra. @lex_node bất kỳ suy nghĩ về điều này?

– ameen.eth &# 128121; (@ameensol) 24 tháng 6, 2019

Nhưng tại sao cộng đồng Ethereum nên chấp nhận ý tưởng như vậy và tại sao những người ủng hộ Libra nên đồng hành với nó? Soleimani cho biết meld tiềm năng có thể, trong số những thứ khác, là cầu nối “ETH & Cộng đồng nhà phát triển nguồn mở Libra. ”

Người của ConsenSys cũng ngụ ý rằng các đại diện của Ethereum có thể bỏ phiếu để ether trở thành một trong những loại tiền tệ dự trữ của Libra (một số người đã suy đoán về khả năng BTC bị khai thác tương tự, nhưng hiện tại vẫn chưa có từ chính thức nào về thành phần của giỏ). Ether được bình chọn chắc chắn sẽ hợp pháp hóa hơn nữa tài sản gốc của mạng Ethereum trong các vòng kết nối chính thống.

Những thuận lợi để Libra chấp nhận ETH làm trình xác thực:

1. hợp pháp hơn trong mắt của các cypherpunks tiền điện tử

2. truy cập vào cộng đồng nhà phát triển nguồn mở tài năng và được truyền cảm hứng

3. hàng rào chống lại cộng đồng cơ sở ETH phát triển độc lập và bên ngoài khu vườn có tường bao quanh Libra

– ameen.eth &# 128121; (@ameensol) 24 tháng 6, 2019

Về những gì Libra sẽ đạt được, Giám đốc điều hành SpankChain cho biết việc chào đón một đại diện Ethereum vào màn hình đầu tiên có thể mang lại sự tín nhiệm và năng suất cao hơn cho dự án tiền điện tử mới được phát minh ra.

Tất nhiên, các mệnh đề của Soleimani bây giờ chỉ là như vậy – mệnh đề. Nhưng bóng ma Thiên Bình ngày càng gia tăng sẽ đảm bảo những đề xuất này sẽ được thảo luận nhiều trong những tuần tới. Trên thực tế, hoạt động chính thức hơn xung quanh “LibraDAO” đã bắt đầu.

Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các dự án * Yêu cầu làm thành viên * ban đầu & những người sẽ là thành viên LibraDAO có giá trị (người tham gia bán mã thông báo). https://t.co/fkYacCVbwf

Xin vui lòng thêm những người khác & cung cấp thông tin phản hồi! Tính hợp pháp của LibraDAO phụ thuộc vào sức mạnh của hợp tác Ethereum &# 128107;

– Eva Beylin (@evabeylin) 25 tháng 6, 2019

MetaCartel Hoạt động trên Cầu ETH-Libra

Soleimani, người dẫn đầu việc thành lập MolochDAO, đã đề cập đến khả năng một tổ chức Ethereum trên lý thuyết giúp phá vỡ công nghệ cầu Libra-ETH.

Đáng chú ý, một DAO khác – nhóm MetaCartel tương đối mới – đã làm việc trên một cây cầu như vậy, mà họ đã đặt tên là SpicyBridge, một sự tôn kính đối với linh vật ớt của DAO. Một trong những nhóm kỹ thuật của DAO, “Taco Team Six”, đang dẫn đầu công việc phát triển SpicyBridge.

Hôm nay là của Pedro Gomez (@pedrouid) ngày đầu tiên làm Giám đốc Kỹ thuật mới của MetaCartel &# 127477;&# 127481;

Anh ấy sẽ làm việc trên CDAI-Chain & SpicyBridge (Libra – Cầu ETH) cũng như cung cấp sự thẩm định kỹ thuật cho quy trình giao dịch của chúng tôi &# 128373; ️‍♂️

– MetaCartel DApps (@meta_cartel) 24 tháng 6, 2019

Đó là một bước đột phá ban đầu của Libra đối với DAO, vốn đang cố gắng thúc đẩy bối cảnh dapp của Ethereum. Trong thời gian chờ đợi, các cuộc tranh luận rộng hơn sẽ tiếp tục về cách các bên liên quan của Ethereum nên định vị dự án của họ trong mối quan hệ với Libra.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me