Fat Burger: Công bố trái phiếu 30 triệu đô la dựa trên Ethereum được mã hóa

Fatburger

FAT Brands, công ty mẹ đằng sau Fat Burger cũng (sở hữu một số thương hiệu nhà hàng khác bao gồm Buffalo Wild Wings) sẽ hợp tác với một công ty tài chính được Coinbase hậu thuẫn để phát hành một đợt phát hành trái phiếu được mã hóa trên chuỗi khối Ethereum.

Là quan hệ đối tác với Cadence, FAT Brands sẽ huy động được 30 triệu đô la và chia trái phiếu thành các tài sản được mã hóa để mang lại thu nhập lãi suất cho chủ sở hữu.

Fatburger

Không thể dừng chuỗi

Ngày nay, có vẻ như ngày càng nhiều công ty lớn và nhỏ tham gia vào tiền điện tử như Ethereum để hoàn thành một số nhiệm vụ. Thỏa thuận này với FAT Brands and Cadence là một sự kiện tương đối mới có thể báo trước số lượng hoạt động gây quỹ ngày càng tăng được hỗ trợ bởi Ethereum hoặc các blockchain tương tự khác.

Trong trường hợp trái phiếu trị giá 30 triệu đô la được các thương hiệu FAT huy động, công ty ban đầu sẽ phát hành những gì Forbes gọi là “Các phương pháp phát hành trên giấy tiêu chuẩn” và sau đó tiếp tục được mã hóa trong các đợt phát hành dựa trên giấy đó.

Điều này rất quan trọng vì nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra với việc phát hành mã thông báo, công ty sẽ có các thành phần trái phiếu dựa trên giấy truyền thống để dựa vào.

Theo một tuyên bố chính thức từ Cadence, giao dịch được hỗ trợ bởi blockchain sẽ “cho phép các nhà đầu tư truy cập vào mức dữ liệu cao hơn về giao dịch, bao gồm cả danh tính của các trái chủ khác”.

Cũng bài báo đó cũng nói rằng công ty hướng tới mục tiêu cuối cùng là “hoàn thành quá trình chứng khoán hóa sử dụng công nghệ blockchain xuyên suốt, với các mã thông báo kỹ thuật số được phát hành ngay từ đầu thay vì các hợp đồng giấy”. Trái phiếu trị giá 30 triệu đô la này là một thử nghiệm cho các trái phiếu tương lai không yêu cầu thành phần giấy.

Thị trường trái phiếu và cổ phiếu thay thế?

Mặc dù rất khó để dự đoán các nhà lập pháp sẽ đối xử với loại hình bảo mật doanh nghiệp được mã hóa này như thế nào, nhưng có thể dễ dàng tưởng tượng rằng trong những năm tới, ngày càng nhiều công ty sử dụng hình thức chào bán trái phiếu này để huy động vốn..

Nếu họ làm như vậy, việc sở hữu cổ phiếu của một trái phiếu như vậy và tạo ra lợi nhuận ổn định từ việc nắm giữ nó có thể xảy ra chỉ bằng cách giữ các mã thông báo kỹ thuật số được ràng buộc với hợp đồng trái phiếu đó.

Loại mô hình đầu tư này có thể mở ra cánh cửa cho nhiều nhà đầu tư nhỏ hơn muốn tham gia vào trái phiếu doanh nghiệp nhưng có lẽ không thể do những hạn chế hoặc chỉ vì trái phiếu trong một số trường hợp có thể là tài sản rất phức tạp để sở hữu đối với các nhà đầu tư mới làm quen.

Trái phiếu được hỗ trợ bởi chuỗi khối cũng có thể là một lợi ích cho các công ty vì có khả năng việc cung cấp trái phiếu được hỗ trợ bởi chuỗi khối sẽ dễ ra mắt hơn nhiều và chịu ít phí hơn so với việc đi theo con đường truyền thống.

Nói cách khác, các công ty có thể tiếp cận với nguồn vốn cần thiết để phát triển với chi phí thấp và các nhà đầu tư lớn và nhỏ có thể dễ dàng mua và giao dịch các tài sản trái phiếu được mã hóa mang lại lợi nhuận ổn định.

Ethereum vẫn dẫn đầu

Ngay sau khi Ethereum bùng nổ phổ biến, vô số đối thủ cạnh tranh đều tuyên bố là kẻ giết Ethereum tiếp theo. Để nêu tên một số ví dụ, các dự án blockchain như Neo, Lisk, EOS và vô số các dự án khác đều tuyên bố có lợi thế hơn Ethereum.

Tuy nhiên, Ethereum dường như vẫn dẫn đầu về mức độ chấp nhận của những người chơi lớn. Điều đó không có nghĩa là các dự án khác không thấy bất kỳ trường hợp sử dụng nào. Thay vào đó, Ethereum dường như vẫn đang chiếm phần lớn ánh đèn sân khấu (ít nhất là hiện tại).

Khi Ethereum phát triển và thay đổi, và đặc biệt là khi nó chuyển sang mô hình bằng chứng cổ phần cuối cùng, sẽ có ý nghĩa rằng các dự án blockchain có thể so sánh khác sẽ tìm thấy các ngách của chúng và đưa ra yêu cầu trong không gian hỗn hợp blockchain công ty đang phát triển.

Ngay cả khi Ethereum vẫn là con chó hàng đầu về tổng thể, chắc chắn rằng các lựa chọn thay thế cần phải tồn tại để Ethereum không trở thành độc quyền. Nhưng vì chúng ta còn quá sớm trong trò chơi, cũng có thể Ethereum có thể kết thúc lần thứ hai đối với một dự án cạnh tranh khi không gian tiền điện tử đạt đến độ chín.

Gói (lại

Hợp đồng phát hành trái phiếu với các thương hiệu FAT là rất lớn. Mặc dù theo nhiều cách, nó chỉ là một thử nghiệm, nhưng chắc chắn nó sẽ chứng minh là cực kỳ sáng sủa và sẽ giúp mở đường cho nhiều đợt phát hành trái phiếu mã hóa hơn trong những năm tới.

Điều này có thể chứng minh là một bước tiến lớn đối với tiền điện tử nói chung ngay cả khi nó kết thúc là một thất bại. Bởi vì ngay cả một thất bại cũng sẽ làm sáng tỏ cách tốt nhất để thực hiện điều này trong một nỗ lực trong tương lai.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me