Hợp tác của IBM với Stellar (XLM) trong Jeopardy giữa Biến động Exec

Stellar XLM

Đúng với bản chất là một công ty ủng hộ công nghệ, IBM (International Business Machines) đã đi tiên phong trong việc áp dụng blockchain và tiền điện tử trong đấu trường của Fortune 500.

Công ty Mỹ đã hợp tác với một số công ty lớn nhất thế giới, trong mọi lĩnh vực từ bán lẻ đến quản lý chuỗi cung ứng, để chỉ ra cách công nghệ non trẻ này có thể được sử dụng để mang lại lợi ích cho lợi nhuận của họ và quan trọng hơn là cho toàn xã hội.

Stellar XLM

Tuy nhiên, với những thay đổi gần đây trong đội ngũ C-suite và điều hành của IBM, một số người cảnh giác rằng bước đột phá lớn của công ty vào lĩnh vực này có thể đang ở trên băng mỏng.

IBM mất hai thực thi

Theo một độc quyền gần đây từ tờ báo tin tức thân thiện với tiền điện tử Modern Consensus, được biết đến với các cuộc phỏng vấn và cái gọi là “những cuộc phỏng vấn”, IBM vừa mất giám đốc công nghệ – Stanley Yong.

Yong, người cũng đóng vai trò lãnh đạo công ty cho sáng kiến ​​tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), dường như không thể thiếu trong các dự án của “Big Blue’s” trong không gian blockchain. Cụ thể, thời gian làm việc tại Cơ quan tiền tệ Singapore đã cho phép anh ấy xây dựng kết nối với các ngân hàng trên toàn cầu, bao gồm cả những ngân hàng thân thiện với tiền điện tử và blockchain ở Philippines và Hàn Quốc. Và kết quả là, các thành viên trong nhóm IBM Blockchain đã dễ dàng truy cập vào các kết nối của anh ấy.

Không rõ lý do tại sao Yong rời đi, cũng như nơi ông sẽ đi tiếp theo, nhưng sự xáo trộn nội bộ này có khả năng là đòn giáng mạnh không chỉ vào nhóm sổ cái phi tập trung của tập đoàn mà cả IBM nói chung..

bài báo này về @IBM CTO Stanley Yong, và bài báo nói về sự phá bỏ hoàn toàn quan hệ đối tác Stellar / IBM. Dựa trên những gì tôi đang đọc, mối quan hệ đối tác đó đã chết trong nước. Chúng tôi cần nhiều bài viết hơn về điều này. https://t.co/kvetQzxS2x

– Michael Arrington (@arrington) 16 tháng 6, 2019

Tin tức này xuất hiện chỉ vài tuần sau khi Jesse Lund, Giám đốc toàn cầu của IBM Blockchain, người đã đưa ra dự đoán giá Bitcoin 1.000.000 đô la, đột ngột rời công ty. Điều này không được mong đợi, vì các cuộc chơi của IBM trong không gian đã ổn định một mình, đạt được lực kéo và tiếp tục tìm thấy sự sử dụng trong các tình huống thế giới thực.

Bản thân Lund và IBM đều đưa ra những tuyên bố rất phi vật chất và khó hiểu, với người trước đây chỉ nói rằng anh ta đã rời đi “nhưng vẫn lạc quan về sự đổi mới thanh toán bằng cách sử dụng Blockchain.”

Quan hệ đối tác tuyệt vời trong Jeporady?

Với tất cả những điều này, Michael Craig của Modern Consensus tiếp tục đưa ra giả thuyết điều này có thể có ý nghĩa như thế nào đối với tương lai của IBM trong lĩnh vực blockchain, và cụ thể hơn là những ảnh hưởng đến mối quan hệ của công ty với Stellar, sổ cái Ripple-esque gây tranh cãi đằng sau nhiều kế hoạch của IBM trong blockchain.

Craig lưu ý rằng khi Lund ở công ty, anh ấy là người cổ vũ thường trú của IBM cho Stellar, đã ca ngợi dự án do người đứng sau Ripple và Mt. Gox, công khai.

Với tư cách là Trưởng bộ phận Blockchain toàn cầu, Lund có khả năng không thể thiếu trong việc chọn Stellar làm chuỗi hoạt động của IBM, đặc biệt khi có các lựa chọn thân thiện với doanh nghiệp khác như Ethereum, EOS, NEM và Ripple trên bàn.

Người tạo ra ngôi sao Jeb McCaleb đã lên tiếng phủ nhận mọi tin đồn về bất kỳ cuộc ly hôn nào giữa dự án của anh ấy và IBM, nhưng Craig lưu ý rằng tương lai của mối quan hệ của hai người rất có thể chỉ là một trò đùa..

Không có khả năng đóng cửa liên doanh Blockchain

Điều quan trọng cần lưu ý là IBM, trong khi có khả năng bị tổn thương do mất mát của cả Yong và Lund, không có khả năng đóng cửa hoàn toàn bộ phận blockchain của mình vì sự ra đi của giám đốc điều hành.

Cuối năm ngoái, Barry Silbert, Giám đốc điều hành của Digital Currency Group, đã công nhận rằng nếu mỗi người trong số 1.600 nhân viên blockchain của công ty được trả trung bình 100.000 đô la mỗi năm, tỷ lệ đốt của công ty cho chi nhánh này lên tới 160 triệu đô la. Mặc dù Silbert không trích dẫn bất kỳ khoản tài chính nào được báo cáo, nhưng rõ ràng thực hiện một phương pháp toán học ngắn gọn về ngân sách của gã khổng lồ công nghệ, rõ ràng là đối với IBM, công nghệ mới này không phải là một trò đùa..

Với 100.000 đô la mỗi người, IBM đang chi 160.000.000 đô la mỗi năm cho các dự án blockchain https://t.co/3L1ux6V0Tm

– Barry Silbert (@barrysilbert) 9 tháng 8, 2018

Thật vậy, IBM dường như đang làm việc chăm chỉ để thúc đẩy các tập đoàn và tổ chức tài chính tìm thấy giá trị trong blockchain. Gần đây nhất, công ty đã hợp tác với công ty kiểm toán “Big Four” KPMG, công ty dược phẩm khổng lồ Merck và Walmart để hỗ trợ chuỗi cung ứng thuốc. Và chỉ vài tuần trước đó, IBM đã đạt được những bước tiến trong việc thúc đẩy các ngân hàng trung ương xem xét sâu hơn về công nghệ này.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me