John McAfee: Stablecoin giải quyết ‘Vấn đề Fiat’ cho các sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung

Stablecoin

John McAfee – chuyên gia an ninh mạng và con bò tót tiền điện tử, nói rằng stablecoin có thể nắm giữ chìa khóa để giải quyết một số vấn đề cốt lõi với các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Với việc các sàn giao dịch tập trung vẫn giữ sự ảnh hưởng trong thị trường giao dịch tiền điện tử, một số người theo chủ nghĩa thuần túy tiền điện tử cho rằng việc áp dụng DEX cần phải trở thành trọng tâm nếu các giao dịch tiền ảo thực sự độc lập.

Stablecoin

Các cơ quan chính phủ tiếp tục buộc các nền tảng tập trung phải tuân thủ chặt chẽ các chính sách về khách hàng (KYC) và chống rửa tiền (AML) của bạn. Trong khi đó, McAfee gần đây đã tung ra McAfeeDEX mở cho tất cả các quốc gia và không có giao thức KYC.

Không cần Fiat On-Ramps trên Crypto DEX

Trong một Video Twitter được đăng vào Chủ nhật (ngày 20 tháng 10 năm 2019), McAfee đã xác định fiat on-dốc và off-dốc là vấn đề đau đầu lớn đối với tiền điện tử DEX. Không giống như các đối tác tập trung của họ, các nền tảng DEX không thể dễ dàng xử lý các giao dịch fiat.

Tiền tệ Fiat và các sàn giao dịch phi tập trung. Chúng ta đang đi đâu? pic.twitter.com/0VBabB6eJP

– John McAfee (@officialmcafee) 20 tháng 10, 2019

Nhận xét về vấn đề này, McAfee chọn:

“Vấn đề chính với các sàn giao dịch phi tập trung là gì? Đó là cách chuyển tiền tệ fiat của bạn vào và ra. [Điều đó] rất khó vì không có thông tin nào được thu thập trên một sàn giao dịch phi tập trung – không tên, không địa chỉ, không số an sinh xã hội, không email, không gì cả. Điều đó thật khó thực hiện. “

Fiat trên đường dốc không chỉ là vấn đề đối với DEX mà còn gây ra các vấn đề nghiêm trọng đối với các nền tảng tập trung hoạt động trong các khu vực có quy định nghiêm ngặt của chính phủ. Ví dụ: ở Trung Quốc, các nhà giao dịch trên nền tảng ngang hàng (P2P) phải sử dụng các kênh ngược trong các dịch vụ xử lý thanh toán để gửi nhân dân tệ cho Tether (USDT), sau đó được chuyển đổi thành bitcoin (BTC).

Đối với McAfee, việc sử dụng stablecoin giải quyết vấn đề cụ thể này cho các nền tảng DEX tiền điện tử. Thay vì phải đối mặt với các quy trình phức tạp cần thiết cho các giao dịch fiat, nhà đầu tư tiền điện tử cho biết các dịch vụ tiền điện tử DEX nên áp dụng các loại tiền ổn định như DAI.

McAfee đã nêu bật những lợi ích của việc sử dụng một stablecoin như DAI, chỉ ra rằng giá trị của nó không bao giờ chênh lệch với đô la Mỹ quá một điểm phần trăm. Theo ý kiến ​​của McAfee, những stablecoin như vậy có thể được sử dụng thay cho tiền tệ fiat và có thể dễ dàng chuyển đổi sang đô la Mỹ khi các nhà giao dịch có nhu cầu.

Fiat Giao dịch Thiếu liên kết cho Nền tảng DEX

Bài bình luận của McAfee có thể cung cấp một lộ trình khả thi mà qua đó các nền tảng DEX tiền điện tử có thể vạch ra con đường trở thành loại trao đổi phổ biến cho tiền điện tử. Các nền tảng tập trung như Binance và Coinbase vẫn chiếm phần lớn hoạt động giao dịch tiền điện tử.

Tính dễ sử dụng là một trong những vấn đề lớn liên quan đến nền tảng DEX tiền điện tử. Các nhà phê bình nói rằng các thị trường như Binance có giao diện người dùng hợp lý hơn.

Đối với Andrew Hamilton, Giám đốc điều hành của nền tảng trao đổi phi tập trung Rubix.io, những người mới tham gia vào đấu trường tiền điện tử DEX nhận thức rõ về những vấn đề như vậy và đã thiết kế các dịch vụ của họ để giảm bớt vấn đề. Theo Hamilton:

“Các sàn giao dịch phi tập trung truyền thống không hoàn toàn có thể quản lý khả năng sử dụng và chức năng khớp lệnh mạnh mẽ.”

Nếu các nền tảng DEX tiền điện tử có thể kết hợp giao dịch fiat dưới dạng stablecoin, có lẽ chúng sẽ bắt đầu được sử dụng nhiều hơn. Một số nhà bình luận thậm chí còn nói rằng nền tảng DEX tiền điện tử có thể giữ chìa khóa cho sự độc lập hoàn toàn của tiền điện tử khỏi cơ sở hạ tầng tài chính và quy định chính thống.

McAfee DEX

Trước đó vào tháng 10 năm 2019, McAfee đã ra mắt một nền tảng trao đổi phi tập trung tiền điện tử mới được gọi là McAfee DEX. Theo chi tiết của buổi ra mắt, McAfee DEX không yêu cầu KYC dưới bất kỳ hình thức nào.

Thông báo ra mắt cũng tiết lộ rằng các mã thông báo chạy trên chuỗi khối Ethereum có thể được thêm vào miễn phí bất kỳ khoản phí niêm yết nào. Nhóm tại McAfee DEX cho biết họ có kế hoạch mở rộng danh mục niêm yết.

Đối với McAfee, việc ra mắt DEX là một phần trong quan điểm lâu đời của anh ấy rằng các sàn giao dịch phi tập trung giữ chìa khóa cho sự tiến bộ của phong trào tiền điện tử. Con bò tót tiền điện tử tuyên bố rằng các nền tảng như McAfee DEX chuyển giao dịch tiền điện tử khỏi lĩnh vực đầu cơ thuần túy để thực hiện ước mơ tự do tách tiền khỏi nhà nước.

Bất chấp thị trường gấu 2018, McAfee vẫn duy trì sự lạc quan đối với tương lai của thị trường tiền điện tử, đặc biệt là bitcoin. Như đã báo cáo trước đó bởi Blockonomi, McAfee vẫn giữ dự đoán giá bitcoin 1 triệu đô la vào năm 2020 của mình.