Tổ chức từ thiện bitcoin: Cánh tay từ thiện của Fidelity đạt mốc 100 triệu đô la tiền điện tử

Đầu tư trung thực

Các phương tiện truyền thông chính thống ủng hộ ngành công nghiệp tiền điện tử để chứa đựng những điều khó khăn của thế giới. Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã lập luận trong chủ đề nổi tiếng hiện nay của mình về Bitcoin và Libra rằng tài sản kỹ thuật số có thể “tạo điều kiện cho hành vi bất hợp pháp, bao gồm buôn bán ma túy và các hoạt động bất hợp pháp khác”.

Một số người khác trong giới tài chính và chính trị toàn cầu cũng bày tỏ tình cảm tương tự, tán dương tiền điện tử vì khả năng duy trì các vấn đề của thế giới.

Đầu tư trung thực

Chúng không sai về mặt kỹ thuật. Như đã báo cáo bởi Blockonomi trước đây, tội phạm tiền điện tử là một ngành công nghiệp trị giá 4 tỷ đô la vào năm 2019, với những kẻ xấu lừa đảo và hack hàng triệu người vô tội mỗi ngày. Một báo cáo từ Chainalysis cũng gợi ý rằng tài sản kỹ thuật số là phương tiện thanh toán cho các giao dịch mua dark web trị giá 1 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2019.

Tuy nhiên, những gì các chuyên gia nói trên làm sai là phủ một lớp phủ lên tất cả ngành công nghiệp tiền điện tử, tuyên bố rằng tất cả những người liên quan – chúng tôi thực sự – không ở trên hội đồng quản trị.

Điều này không thể xa hơn sự thật. Dù sao thì đó cũng là điều mà Fidelity Charity, chi nhánh từ thiện của Fidelity Investments ở Phố Wall đề xuất.

Fidelity đã nhận được hơn 100 triệu đô la bằng Bitcoin, XRP, & Hơn

Như được phát hiện bởi CoinDesk, Tổ chức từ thiện Fidelity gần đây đã vượt qua một cột mốc quan trọng, tiết lộ trong một báo cáo hàng năm rằng nó đã nhận được hơn 100 triệu đô la quyên góp tài sản tiền điện tử kể từ năm 2015.

Vào năm 2018, 30 triệu đô la trong số 5 tỷ đô la đóng góp của chi nhánh đã được thực hiện thông qua tiền điện tử. Mặc dù đây là một tỷ lệ nhỏ, nhưng nó cho thấy rằng từ thiện là một phần của hệ sinh thái tiền điện tử, giống như tất cả các ngành khác.

Điều thú vị là Fidelity Charity đã quyên góp được 69 triệu đô la tiền điện tử trong năm 2017, biến tài sản kỹ thuật số trở thành loại tài sản phát triển nhanh nhất được Fidelity chấp nhận.

Báo cáo tuyên bố rằng “tài sản không được giao dịch công khai”, bao gồm mọi thứ từ chứng khoán tư nhân và bất động sản đến tiền điện tử, ”đại diện cho một phần đáng kể của cải ở Hoa Kỳ nhưng theo truyền thống là một nguồn tài trợ từ thiện phần lớn chưa được khai thác.”

Mặc dù vậy, các nhà đầu tư tiền điện tử đã khá từ thiện, mặc dù quy mô nhỏ và sự non trẻ của ngành.

Không phải là một xu hướng mới

Quyên góp tiền điện tử không phải là một xu hướng mới.

Năm ngoái, Brian Armstrong của Coinbase tiết lộ rằng anh đã ký cam kết Giving Pledge, một tuyên bố chính thức về tổ chức từ thiện nhắm vào các tỷ phú do Warren Buffet và Bill Gates tạo ra..

Armstrong tham gia cùng với Ben Delo của BitMEX, Kathleen Breitman của Tezos, Elon Musk, Michael Bloomberg, Gates và Buffet, trong số những doanh nhân, nhà đầu tư và người sáng lập công ty nổi tiếng nhất thế giới. Armstrong cũng đứng sau GiveCrypto, một tổ chức từ thiện nhằm phân phối tiền điện tử “cho những người có nhu cầu”.

GiveCrypto, một lợi ích ròng cho cả ngành công nghiệp tiền điện tử và nghèo khó, đã thu được rất nhiều lực lượng, với các CEO của Ripple, Electric Coin Company, Bitcoin.com, BitMEX và vô số các công ty khởi nghiệp tiền điện tử ưu việt khác quyên góp hàng triệu tập thể cho sáng kiến ​​này.

Từ thiện cũng đã lan rộng đến cấp độ công ty tiền điện tử. Binance vào cuối năm ngoái đã thông báo rằng họ sẽ quyên góp tất cả phí niêm yết mà các dự án tiền điện tử phải trả để được niêm yết trên sàn giao dịch nổi tiếng.

Và ngay cả những Joes và Jills phổ biến trong ngành công nghiệp tiền điện tử, như bạn hay tôi, đã được chứng minh là khá từ thiện. Khi Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị hư hại trong một trận hỏa hoạn kinh hoàng, cộng đồng tiền điện tử đã cùng nhau quyên góp hàng chục nghìn.

Quyên góp Bitcoin & Ilk Just Makes Sense

Vậy tại sao lại quyên góp tiền điện tử? Tại sao không quyên góp tiền fiat, có thể được thổi phồng lên theo ý thích của các ngân hàng trung ương?

Vâng, theo một đoạn trích từ báo cáo:

“Khả năng chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin của Fidelity Charity, cho phép những nhà tài trợ này loại bỏ mọi khoản thuế thu nhập từ vốn và cung cấp toàn bộ giá trị thị trường hợp lý cho tổ chức từ thiện”.

Nó cũng có thể có ý nghĩa từ quan điểm cơ bản thuần túy. Không giống như hệ thống fiat, tiền điện tử có thể được giao dịch gần như ngay lập tức, trên toàn thế giới và với chi phí cực kỳ thấp so với hệ thống chuyển khoản nhiều ngày, thường có mức phí cao mà hầu hết các tổ chức từ thiện có thể tranh thủ hiện tại.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me