Tại sao Bình luận về Pro-Blockchain của Chủ tịch Trung Quốc lại quan trọng

Trung Quốc

Vào thứ Sáu, nhà lãnh đạo Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình, đã hoàn toàn ủng hộ ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain.

Phát biểu tại một cuộc họp của Cục Chính trị của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Tập đã kêu gọi việc áp dụng blockchain “như một bước đột phá quan trọng cho sự đổi mới độc lập của các công nghệ cốt lõi.”

Trung Quốc

Cơ quan nhà nước Tân Hoa xã tiết lộ rằng ông Tập đã ca ngợi những lợi ích tiềm năng của công nghệ blockchain trong một loạt các ngành công nghiệp, bao gồm tài chính, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, an ninh lương thực, v.v..

Mặc dù Xi đã thảo luận về vấn đề blockchain trước đây – ông gọi nó là một công nghệ cho phép “ứng dụng đột phá” vào giữa năm 2018 – đây là lần đầu tiên có vẻ như tổng thống thảo luận về vấn đề này trong bối cảnh chính trị nghiêm túc chứ không phải là giảng đường đại học.

Những tuyên bố này có vẻ khá nhạt nhẽo – chúng có vẻ giống như điều mà bất kỳ nhà lãnh đạo thế giới nào cũng sẽ nói về một tầng lớp công nghệ non trẻ, mới chớm nở – nhưng những tuyên bố của Chủ tịch Trung Quốc sẽ có và đã có ảnh hưởng lớn đến sự hiểu biết của khu vực về công nghệ.

China Gone Blockchain

Nếu Donald Trump ca ngợi blockchain, đó sẽ là một vấn đề lớn. Nhưng, rõ ràng đó không phải là vấn đề lớn khi Chủ tịch Tập xác nhận công nghệ này. Kể từ tuyên bố của ông vào thứ Sáu, các tập đoàn, phương tiện truyền thông và cá nhân trên khắp Trung Quốc đã bắt đầu hành động, cố gắng làm mọi thứ trong khả năng của họ để bắt đầu áp dụng và phát triển các ứng dụng blockchain.

Như Eric Thies, một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, đã viết trên Twitter, “1,5 tỷ người Trung Quốc vừa được yêu cầu xây dựng blockchain như một thành phần cốt lõi cho sự đổi mới trong tương lai của họ,” đề cập rõ ràng tầm quan trọng tuyệt đối của ảnh hưởng của tin tức này đối với tương lai của blockchain.

Hãy đưa ra điều này cho tất cả mọi người vì dường như không ai ở đây cho một cái chết tiệt.

1,5 TỶ Người Trung Quốc vừa được yêu cầu xây dựng blockchain như một thành phần cốt lõi cho sự đổi mới trong tương lai của họ.

Vì vậy, một cách tự nhiên, CryptoTwitter đang tranh luận về mức giảm giá của cây nến hàng ngày. &# 129335;&# 127995; ‍♂️

– Eric Thies &# 128200; (@KingThies) 27 tháng 10, 2019

Thật vậy, Su Zhu của Three Arrows Capital nói rằng tin tức này sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến ngành công nghiệp non trẻ này:

“[Hơn] một tỷ người sẽ xem tin tức này. Khối lượng tìm kiếm và lưu lượng truy cập web sẽ tăng lên. […] Các bậc cha mẹ sẽ thúc giục trẻ học tiền điện tử và blockchain. ”

Điều điên rồ là việc thúc đẩy việc áp dụng blockchain chính thống ở Trung Quốc đã bắt đầu, mặc dù chỉ mới vài ngày kể từ nhận xét của ông Tập. Theo báo cáo trên Twitter, các phương tiện truyền thông nhà nước hàng đầu của Trung Quốc, cả video và báo in kỹ thuật số, đều đã đề cập đến blockchain (và thậm chí cả Bitcoin trong một số trường hợp) trong các lần lặp lại mới nhất của họ, đưa công nghệ này lên hàng trăm triệu.

Do những lợi ích kinh tế và xã hội tiềm năng mà Trung Quốc có thể nhìn thấy thông qua việc áp dụng blockchain, có khả năng Hoa Kỳ và ilk của họ sẽ sớm làm theo. Tuy nhiên, xem xét sự phản hồi đã thấy với Libra, có thể lâu hơn một chút trước khi độc giả phương Tây của chúng tôi thấy việc sử dụng blockchain xuất hiện hàng ngày của bạn.

Không ảnh hưởng đến Bitcoin

Mặc dù các tuyên bố của Chủ tịch Tập đã làm nên điều kỳ diệu cho việc áp dụng blockchain ở Trung Quốc, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là có thể không phải là điều đằng sau sự tăng vọt gần đây của Bitcoin “lên mặt trăng”.

Nói chuyện với cửa hàng truyền hình tiền điện tử BlockTV trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Dovey Wan, một nhà đầu tư mạo hiểm tiền điện tử nổi tiếng với việc cung cấp cái nhìn sâu sắc về Trung Quốc, đã tuyên bố rằng giả thuyết của cô ấy là chính các nhà giao dịch phương Tây đã thúc đẩy “phần lớn cuộc biểu tình giá Bitcoin” từ 7.300 đô la đến 10.600 đô la. Cô ấy nói thêm rằng các thương nhân phương Tây đã phản ứng quá mức với tin tức này.

Ủng hộ tình cảm của mình, Wan sau đó nhận xét rằng USDT của Tether không có mức phí bảo hiểm trên thị trường OTC ở Trung Quốc, giá đã không di chuyển ngay sau khi bài báo nói trên của Tân Hoa xã được công bố, giá tăng khi Hoa Kỳ thức dậy và chia sẻ các tuyên bố của Chủ tịch Tập Cận Bình, và khối lượng mua Bitcoin không tập trung trên Huobi hoặc OkEX.

Alex Krüger chỉ ra một thống kê có thể chứng thực cho phân tích của Wan. Nhà nghiên cứu kinh tế vĩ mô và tiền điện tử lưu ý rằng trên Baidu – tương đương với Google của Trung Quốc – các tìm kiếm tương đương với thuật ngữ “blockchain” ở Trung Quốc đã bùng nổ và đạt mức cao nhất mọi thời đại khi xu hướng cho “Bitcoin” tăng cao hơn, nhưng chỉ ở mức nhẹ.

Mối quan tâm đến Bitcoin ở Trung Quốc hầu như không tăng. Biểu đồ hiển thị các tìm kiếm trên Baidu cho Bitcoin (xanh lam) so với Blockchain (đỏ). Có vẻ rất đồng tình với tôi, đặc biệt là do giá tăng đột biến. pic.twitter.com/UGwU5416jO

– Alex Krüger (@krugermacro) 26 tháng 10, 2019

Tuy nhiên, tiền điện tử và tài sản blockchain liên quan đến Trung Quốc đã hoạt động khá tốt. Dưới đây là ảnh chụp màn hình từ Chủ nhật, cho thấy rằng các altcoin có quan hệ chặt chẽ với các nhà phát triển Trung Quốc và những thứ tương tự đã hoàn toàn bùng nổ tin tức này. Các báo cáo sơ bộ cũng cho thấy rằng các công ty Trung Quốc niêm yết công khai có bất kỳ mối quan hệ từ xa nào với “blockchain” đều đã tăng 10%, một cuộc biểu tình khiến những người phá vỡ thị trường ngăn cản giao dịch tiếp tục.

Tài sản tiền điện tử tập trung vào Trung Quốc hút Bitcoin; NEO, ONT, IOST tăng trên 30% 1

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me