Tòa án tát Quỹ phòng hộ Bitcoin và Giám đốc điều hành với khoản tiền phạt 2,5 triệu đô la cho Chương trình Ponzi

Tiền điện tử CTFC

Quỹ đầu cơ tiền điện tử Gelfman Blueprint, Inc. (GBI) và Giám đốc điều hành Nicholas Gelfman của nó đã bị kết án vì thực hiện một kế hoạch lừa đảo Ponzi. Cả hai đều bị tòa án liên bang New York yêu cầu trả hơn 2,5 triệu đô la vì đã đồng lõa với quỹ đầu tư ra nước ngoài mờ ám, theo một chính thức thông cáo báo chí. GBI là một quỹ đầu cơ Bitcoin (BTC) có trụ sở tại New York và được thành lập vào năm 2014. Trang web của công ty cho biết rằng nó có 85 khách hàng và 2.367 BTC đang được quản lý.

Tiền điện tử CTFC

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã theo đuổi vụ kiện này chống lại GBI kể từ tháng 9 năm 2017 khi nó đệ đơn cáo buộc lần đầu tiên chống lại Công ty Cổ phần Đầu tư Bitcoin vì bị cáo buộc thả nổi một kế hoạch Ponzi từ năm 2014 đến năm 2016.

Lợi nhuận hoặc mất mát đáng kể?

Kế hoạch lừa đảo Ponzi đã đánh lừa các nhà đầu tư tin rằng công ty đã tạo ra một thuật toán máy tính tạo điều kiện cho lợi nhuận đáng kể thông qua một quỹ hàng hóa. Tuy nhiên, thuật toán máy tính có tên ‘Jigsaw’ đã là một trò lừa đảo được sử dụng để lấy đi 600.000 đô la của hơn 80 cá nhân. Lợi nhuận giao dịch giả có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một máy tính giả mạo “hack” để che giấu các khoản lỗ giao dịch của chương trình. Kết quả là khách hàng bị mất tiền vì họ đã đầu hàng vào những con số bịa đặt.

GBI đã liên tục báo cáo lợi nhuận đáng kể trong khi các nhà đầu tư bị nuốt chửng bởi các báo cáo lợi nhuận giả mạo móc, dòng và chìm. Giám đốc điều hành đã luôn trong thời gian, đã vắt sữa những cá nhân ngây thơ, những người đặt tài sản của họ vào kế hoạch.

Nhận xét về quyết tâm của Ủy ban trong việc loại bỏ tận gốc những người chơi vô đạo đức đang tiếp tục các giao dịch tương tự, Giám đốc thực thi của CFTC James McDonald cho biết:

“Thông qua hoạt động của mình trong toàn Ủy ban, CFTC đã thể hiện cam kết liên tục của mình trong việc tạo điều kiện thúc đẩy đổi mới FinTech nâng cao thị trường. Một phần của cam kết đó bao gồm hành động tích cực và quyết đoán để loại bỏ tận gốc gian lận và các tác nhân xấu trong các lĩnh vực này ”.

Theo cáo buộc, các bị cáo ở đây đã săn mồi những khách hàng quan tâm đến tiền ảo, hứa hẹn cho họ cơ hội đầu tư vào Bitcoin trong khi thực tế họ chỉ mua vào chương trình Ponzi của Bị cáo. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để xác định và loại bỏ các tác nhân xấu khỏi các thị trường này ”.

Lệnh tòa mới nhất

Tòa án Liên bang ở New York đã yêu cầu GBI và Gelfman phải bồi thường $ 554.734,48 và $ 492.064,53 cho khách hàng và 1.854.000 đô la và 177.501 đô la tiền phạt dân sự tương ứng.

Phấn khích bởi nỗ lực đưa thủ phạm ra trước công lý, McDonald nhận xét rằng “vụ việc này đánh dấu một chiến thắng nữa cho Ủy ban trong lĩnh vực thực thi tiền ảo. Khi chuỗi các trường hợp cho thấy, CFTC quyết tâm xác định các tác nhân xấu trong các thị trường tiền ảo này và quy trách nhiệm cho họ ”.

Sẽ được nhắc lại rằng CFTC đã nộp một kiện cáo tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Bắc của Texas chống lại hai bị cáo vào tháng 9 vì tội lừa đảo gạ gẫm Bitcoin. Hai bị cáo đã thả nổi các doanh nghiệp để lôi kéo công chúng đầu tư vào các hợp đồng ngoại tệ có đòn bẩy hoặc ký quỹ, chẳng hạn như forex, quyền chọn nhị phân và kim cương.

Bị cáo đầu tiên đến từ Arlington, Texas và quản lý Diamonds Trading Investment House trong khi bị đơn thứ hai, Kim Hecroft, người gốc Baltimore, Maryland sở hữu First Options Trading. Cả hai đều bị buộc tội sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội của họ để đầu tư giao dịch cho những khách hàng không nghi ngờ.

Trong một vụ án do Thẩm phán Rya W. Zobel chủ trì, một Tòa án Quận ở Massachusetts đã phân loại mã thông báo tiền điện tử thuộc định nghĩa của một loại hàng hóa để đưa tình hình vào tầm ngắm của các nhà quản lý. Bị cáo chính Randall Crater đã bị CFTC buộc tội vi phạm Đạo luật Trao đổi Hàng hóa (CEA) bằng cách thao túng các nhà đầu tư mua ‘My Big Coin’ (MBC) thông qua một loạt các tuyên bố gây hiểu lầm. 28 nhà đầu tư đã cố tình lừa đảo tổng cộng 6 triệu đô la sau khi họ tin rằng MBC được hỗ trợ bởi dự trữ vàng và được giao dịch tích cực trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau.

Trong mưu đồ của họ để củng cố giá trị của MBC mà họ đã sử dụng để lừa các nhà đầu tư, các bị cáo đã tự ý thao túng giá trị của MBC để ngăn chặn sự biến động về giá dự kiến ​​của tiền điện tử thông thường. Luật sư cho các bị đơn đã cố gắng lập luận rằng mã thông báo không thuộc thẩm quyền của CFTC vì nó không phải là hàng hóa hoặc dịch vụ hữu hình.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me