Ủy viên Peirce đến SEC: Cho tiền điện tử thở trong phòng!

SEC

Ủy viên SEC và là người đề xuất thẳng thắn về việc chấp nhận tiền điện tử, Hester Peirce, đã phát hành một bài phát biểu hấp dẫn về lý do tại sao cô ấy tin rằng SEC cần phải coi các token được bán để sử dụng trên các mạng hoạt động không phải là chứng khoán.

Cô ấy cũng khuyên SEC nên đi nhẹ khi tiếp cận quy định về tiền điện tử để không bóp nghẹt hoặc kìm hãm ngành công nghiệp đang phát triển.

Cô ấy cũng gợi ý rằng hoàn toàn có thể Chính phủ Hoa Kỳ sẽ cần tạo ra một loại tài sản hoàn toàn mới để xác định và điều chỉnh chính xác tiền điện tử.

SEC

Chiến đấu chiến đấu tốt

Cuộc chiến để có được tiền điện tử được quản lý theo cách mà chính phủ của các quốc gia như Hoa Kỳ giúp nó phát triển là một cuộc chiến cam go. Chúng tôi đã chứng kiến ​​hàng trăm dự án bị đánh sập bởi búa rìu dư luận của SEC, các công ty xử lý tiền điện tử đang bị điều tra và hàng chục tiểu bang riêng lẻ của Hoa Kỳ có quan điểm chống tiền điện tử mạnh mẽ và gay gắt. Nhưng đó không phải là tất cả u ám và diệt vong, may mắn thay. Đó là bởi vì cộng đồng tiền điện tử có một chiến binh cường quốc trong góc của chúng tôi – Hester Peirce.

Tuần này, Peirce đã đưa ra một số nhận xét rất phù hợp và đầy hy vọng trong một bài phát biểu tại Trường Luật của Đại học Missouri. A bản sao của bài phát biểu đã được tải lên đến trang web chính thức của SEC.

Chủ đề của bài phát biểu liên quan đến cuộc chiến không ngừng giữa các doanh nhân, sự đổi mới và các cơ quan quản lý cố gắng buộc phải nhìn những nhà đổi mới hiện đại qua lăng kính của quá khứ.

“Quốc hội có thể giải quyết những mơ hồ do Howey gây ra bằng cách yêu cầu đơn giản rằng ít nhất một số tài sản kỹ thuật số phải được coi như một loại tài sản riêng biệt. Các nghị sĩ Warren Davidson và Darren Soto gần đây đã giới thiệu một dự luật tại Hạ viện nhằm sửa đổi luật chứng khoán liên bang để thực hiện điều đó, với điều kiện là mã thông báo thực sự hoạt động trong một mạng lưới phi tập trung. ”

Một điệp khúc phổ biến trong suốt bài phát biểu là tham chiếu về cái được gọi là Kiểm tra Howey. Trường hợp này được sử dụng để xác định xem một công cụ tài chính có phải là một chứng khoán hay không. Đối với những người không biết, nếu bất kỳ loại hình đầu tư hoặc phương tiện tài chính nào được xác định là chứng khoán, thì nó sẽ phải tuân theo nhiều quy định và quy tắc phức tạp và rườm rà, phải tuân thủ, kẻo tổ chức phát hành phải đối mặt với các hình phạt nặng, tiền phạt hoặc tệ hơn.

Nhưng bản thân Thử nghiệm Howey đang ngày càng trở nên cổ xưa và do đó, khó áp dụng hơn nhiều cho các ứng dụng dựa trên tiền điện tử và blockchain phức tạp. Đó là bởi vì bản thân thử nghiệm, theo Peirce, đã 70 năm tuổi và liên quan đến một khoản đầu tư gắn liền với vườn cam. Điều này đặt ra một câu hỏi hiển nhiên, liệu có công bằng khi đánh giá tiền điện tử dựa trên điều gì đó đã xảy ra trước khi hầu hết chúng ta – hoặc thậm chí hầu hết cha mẹ của chúng ta – được sinh ra?

“Mặc dù việc áp dụng thử nghiệm Howey nhìn chung có vẻ hợp lý trong không gian này, nhưng chúng tôi cần phải thực hiện cẩn thận. Các dịch vụ mã thông báo không phải lúc nào cũng phù hợp hoàn hảo với các dịch vụ chứng khoán truyền thống ”.

Trở thành, hoặc Không trở thành (An ninh)

Trước đó, giám đốc SEC Bill Hinman đã tuyên bố không có điều khoản chắc chắn rằng bitcoin không phải là chứng khoán. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, rất nhiều dự án hoặc được SEC dán nhãn là đã phát hành chứng khoán, vậy chúng ta vẽ đường ở đâu?

Theo các đồng nghiệp, cô ấy tin rằng các mã thông báo (như cô ấy đề cập đến chúng) được bán để sử dụng trên các mạng phân quyền đang hoạt động không phải là chứng khoán. Ví dụ: nếu một dự án bán một mã thông báo có thể được sử dụng để đổi lấy một dịch vụ và mạng đó hiện đang hoạt động chứ không chỉ là một gói, thì điều đó sẽ đủ điều kiện.

Nếu chúng ta sử dụng ví dụ về một nhà cung cấp VPN dựa trên blockchain, nếu công ty giả định này bán mã thông báo để đổi lấy quyền truy cập mạng VPN và hệ thống bắt đầu hoạt động khi giao dịch bán bắt đầu, thì đây không phải là bảo mật. Tất nhiên, chúng tôi là luật sư, đây chỉ là một ví dụ chung.

Sự mơ hồ không hoàn toàn xấu xa

Nếu có một điều về quy định khiến cả nhà đổi mới tiền điện tử và nhà đầu tư thất vọng, thì đó là sự mơ hồ của luật. Đó là lý do tại sao ngày nay, các nhà đổi mới tiền điện tử vẫn đang va vào các bức tường và phải đối mặt với hành động dường như độc đoán từ SEC.

Mặc dù điều này có thể khiến bạn bực bội, nhưng Peirce lại nhìn nó từ một góc độ khác. Theo quan điểm của cô ấy, sự mơ hồ ở một mức độ nào đó thực sự có thể có lợi về lâu dài. Đây là cách cô ấy đặt nó. Nếu luật ngay lập tức được làm rõ ràng và cụ thể ngay từ đầu, thì điều này có thể hạn chế hoặc hạn chế một cách giả tạo các con đường tiềm năng để phát triển hoặc áp dụng trước khi chúng có cơ hội tồn tại ngay từ đầu.

“Tất nhiên, sự mơ hồ không phải là xấu. Chúng tôi có thể vẽ các đường rõ ràng hơn khi chúng tôi thấy nhiều dự án blockchain hoàn thiện hơn. Sự chậm trễ trong việc vẽ các đường rõ ràng thực sự có thể cho phép công nghệ tự do hơn ”.

Lời về ETF

Một chủ đề nóng khác trong tiền điện tử so với các quy định ở đây, Peirce đã đề cập đến nhu cầu hiện có đối với các quỹ giao dịch trao đổi dựa trên tiền điện tử. Peirce lưu ý rằng có lẽ các cơ quan quản lý cần lùi lại một bước và suy nghĩ về cách tiếp cận của họ. Cụ thể, cô ấy lưu ý mối quan ngại của mình rằng có lẽ SEC đang đến với những loại sản phẩm này theo cách “biên giới với quy định dựa trên thành tích”. Về mặt dân sự, điều này có nghĩa là Peirce lo ngại rằng SEC đang cho phép các ý kiến ​​và cảm xúc cá nhân can thiệp vào những gì nên là các quyết định hợp lý chỉ dựa trên tiền lệ pháp..

“Tôi lo ngại rằng cách tiếp cận của chúng tôi đối với các sản phẩm như vậy tuân theo quy định dựa trên thành tích, có nghĩa là chúng tôi đang thay thế đánh giá của chính mình cho các nhà đầu tư tiềm năng trong các sản phẩm này. Chúng tôi thực sự lỗi các nhà đầu tư vì đã nhảy một cách mù quáng vào bất kỳ thứ gì được dán nhãn tiền điện tử, nhưng đôi khi chúng tôi dường như cũng bốc đồng không kém trong việc chạy trốn khỏi bất kỳ thứ gì được dán nhãn tiền điện tử. Chúng tôi nợ các nhà đầu tư sự cẩn thận, nhưng chúng tôi cũng nợ họ khi không xác định vũ trụ đầu tư của họ theo sở thích của chúng tôi ”.

Chúng tôi <3 Hester Peirce

Trong một thế giới ngày càng có xu hướng chống lại tiền điện tử (đặc biệt là sau sự điên cuồng của ICO năm 2017), thật tốt khi biết rằng chúng tôi có một người có tầm ảnh hưởng chính trị thực sự ủng hộ chúng tôi và giúp trở thành tiếng nói của lý do với SEC. Và đối với Hester Peirce, thay mặt cho cộng đồng tiền điện tử, cảm ơn bạn đã gắn bó với chúng tôi trong việc giúp các quyết định bình tĩnh và hợp lý, hợp lý có vị trí trong diễn ngôn công khai và riêng tư của SEC.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me