Đánh giá mạng Switcheo: Trao đổi tiền điện tử phi tập trung

Đánh giá mạng Switcheo

Switcheo là một trao đổi tiền điện tử phi tập trung được định vị là “Sàn giao dịch ưu tiên”. Nó hiện được tích hợp với ba blockchains bao gồm blockchain NEO, Ethereum và EOS để hỗ trợ mã thông báo ERC-20, NEP-5 và EOS. Nền tảng giao dịch tiền điện tử cũng cung cấp các dịch vụ Over-The-Counter và có thị trường Hoán đổi Nguyên tử cho phép các nhà giao dịch thực hiện các giao dịch chuỗi chéo mà không yêu cầu bên thứ ba đáng tin cậy.

Là một “sàn giao dịch phi tập trung” (DEX), bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Switcheo Exchange mà không cần trải qua quy trình KYC (Biết-Khách-hàng của bạn). Nền tảng trao đổi giúp giao dịch ngang hàng trở nên đơn giản và đã được hơn 30.000 nhà giao dịch trên khắp thế giới sử dụng thường xuyên.

Đánh giá mạng Switcheo

Switcheo khác với các DEX khác như thế nào?

Có nhiều loại sàn giao dịch phi tập trung, mỗi loại có mức độ phân cấp khác nhau. Switcheo được ra mắt như một sàn giao dịch “ví” phi tập trung, nơi các nhà giao dịch vẫn là người giám sát tài sản của chính họ trong suốt toàn bộ quá trình giao dịch, còn được gọi là sàn giao dịch không lưu giữ.

Tất cả việc chuyển tiền và giao dịch trên Switcheo Exchange đều được thực hiện thông qua các hợp đồng thông minh. Do đó, Switcheo miễn nhiễm với các vụ hack sàn giao dịch thông thường vì sàn giao dịch không có ví trung tâm lưu trữ tiền của người dùng – vốn là mục tiêu phổ biến của tin tặc. Việc thiếu điểm yếu trung tâm này làm cho giao dịch trên Switcheo Exchange rất an toàn. Sàn giao dịch cũng hỗ trợ đăng nhập trực tiếp từ các ví phần cứng như Ledger và Trezor.

Ngoài bảo mật, Switcheo rất thân thiện với người dùng cho một sàn giao dịch phi tập trung. Sàn giao dịch có thiết kế đơn giản, trực quan và gọn gàng giúp dễ sử dụng cho cả nhà giao dịch mới và thông thường.

Các tính năng chính

Bảo vệ

Người dùng duy trì quyền quản lý tiền trong khi giao dịch. Điều này bảo vệ các nhà giao dịch khỏi bị mất tiền thông qua các sàn giao dịch ví thông thường bị mất hoặc bị tấn công, điều này thường xuyên xảy ra đối với các sàn giao dịch tập trung. Điều này cũng bảo vệ các nhà giao dịch khỏi việc đóng cửa sàn giao dịch hoặc lừa đảo. Điều này có nghĩa là ngay cả khi Switcheo không còn hoạt động, người dùng vẫn có thể rút tiền bằng cách tương tác trực tiếp với blockchain. Hướng dẫn về cách làm điều này được cung cấp trên các dự án ‘ Trang Github.

Switcheo đặc biệt nhấn mạnh rằng sàn giao dịch không lưu trữ dữ liệu của người dùng và các chi tiết bí mật như khóa cá nhân hoặc mật khẩu của bạn sẽ không bao giờ rời khỏi trình duyệt của bạn.

Hiệu suất

Trái ngược với suy nghĩ thông thường rằng các sàn giao dịch phi tập trung chậm và khó sử dụng, các đơn đặt hàng được đặt trên Sàn giao dịch Switcheo được xác nhận ngay lập tức. Switcheo đạt được điều này bằng cách quản lý sổ đặt hàng của riêng mình bằng cách sử dụng hệ thống đối sánh ngoài chuỗi. Việc thanh toán quỹ được xếp hàng trong nền bởi chương trình phụ trợ của Switcheo và được phát sóng tới các blockchain tương ứng (Ethereum, EOS, NEO). Điều này cho phép Switcheo giảm thiểu việc bạn tiếp xúc với các cuộc tấn công độc hại, trong khi vẫn đảm bảo trao đổi của nó có hiệu quả cao. Nhìn chung, bạn có thể mong đợi một trải nghiệm giao dịch suôn sẻ với độ bảo mật tốt hơn khi giao dịch trên Switcheo Exchange.

Dễ sử dụng

Điểm khác biệt chính giữa Switcheo và các sàn giao dịch phi tập trung khác chắc chắn là trải nghiệm người dùng vượt trội mà nó cung cấp. Như đã đề cập trước đây, sàn giao dịch có giao diện giao dịch rất trực quan. Cho dù bạn là một nhà giao dịch cấp cao hay một nhà đầu tư mới, bạn sẽ có khả năng mua và bán tiền điện tử với tỷ giá cạnh tranh một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn cũng có thể truy cập Switcheo Exchange trực tiếp từ các thiết bị di động của mình vì sàn giao dịch có thể được xem từ trình duyệt web di động của bạn. Nó cũng cung cấp khả năng tích hợp với các ví di động phổ biến như Trust Wallet và O3 Wallet. Bạn cũng có thể tạo tùy chọn Tài khoản Switcheo cho phép bạn bắt đầu ngay lập tức mà không cần bất kỳ ví tiền điện tử nào. Với nhiều tùy chọn đăng nhập, bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào Switcheo một cách nhanh chóng.

Vì nó cũng trực quan để sử dụng và cung cấp nhiều tùy chọn đăng nhập, bất kỳ ai cũng có thể học cách sử dụng Switcheo một cách nhanh chóng.

Hỗ trợ khách hàng

Switcheo có một thông tin Trang hỗ trợ và câu hỏi thường gặp trả lời các câu hỏi phổ biến mà bạn có thể có. Trang hỗ trợ cũng cung cấp hướng dẫn về cách đăng nhập, mua và bán tiền điện tử trên các thị trường khác nhau của nó. Người dùng có thắc mắc cụ thể có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ của họ qua email hoặc Telegram, sẵn sàng 24/7.

Đăng ký Switcheo & Đăng nhập

Có nhiều cách để đăng nhập và giao dịch trên Switcheo Exchange và không có cách nào trong số đó yêu cầu quy trình KYC hiện tại.

Đăng nhập bằng Tài khoản Switcheo

Tài khoản Switcheo thực sự là một ví trao đổi đa chuỗi cho phép người dùng lưu trữ và quản lý tài sản tiền điện tử từ tất cả các chuỗi khối mà Switcheo đã tích hợp. Nó sử dụng các cụm từ dễ nhớ để tạo ví và lưu trữ phiên bản mã hóa của nó trên chương trình phụ trợ của Switcheo. Điều này có nghĩa là việc lưu cụm từ ghi nhớ khi tạo tài khoản là rất quan trọng vì Switcheo không thể truy cập ví của bạn và nó phải được sử dụng nếu bạn quên mật khẩu của mình!

2FA qua Google Authenticator và xác minh email cũng có sẵn như các biện pháp bảo mật bổ sung.

Quá trình đăng ký bao gồm một vài bước đơn giản và mất khoảng 3 phút để thiết lập.

Đăng nhập

Đăng nhập bằng Ví tiền điện tử của riêng bạn

Switcheo cũng cho phép người dùng kết nối với ví blockchain của riêng họ nếu họ không muốn tạo Tài khoản Switcheo. Có ví được hỗ trợ cho mỗi blockchain mà Switcheo đã tích hợp với:

  • NEO: Sổ cái, Ví O3, Tệp JSON, Khóa được mã hóa, Khóa riêng tư
  • Ethereum: Sổ cái, Trezor, Metamask, Trust Wallet, Coinbase Wallet, imToken Wallet, Private Key
  • EOS: Scatter, TokenPocket, Private Key

Đối với mỗi tùy chọn ví, Switcheo hiển thị các bước kết nối như hình dưới đây.

Kết nối ví

Đăng nhập qua Ứng dụng Di động

Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng di động để giao dịch trên Switcheo Exchange, bạn có thể thực hiện việc này thông qua các ứng dụng ví di động của bên thứ ba như Trust Wallet, Ví imToken, Ví CoinbaseVí O3. Những tích hợp này là một phần trong sáng kiến ​​của Switcheo nhằm cho phép người dùng tiền điện tử tận dụng nền tảng của nó dễ dàng nhất có thể.

Gửi và Rút tiền

Switcheo có quy trình gửi và rút tiền đơn giản, cả hai đều miễn phí (không bao gồm phí mạng).

Sau khi đăng nhập, điều hướng đến Ví của bạn ở góc trên cùng bên phải, nhập số tiền bạn muốn gửi hoặc rút và nhấp vào mũi tên màu xanh lục.

Tiền gửi

Lưu ý rằng nếu bạn đang gửi ETH lần đầu tiên và đã đăng nhập bằng Tài khoản Switcheo, tối thiểu 0,03ETH sẽ được dự trữ trong “Switcheo GAS” để thanh toán phí mạng Ethereum trong quá trình chuyển tiền. Số tiền này có thể được thay đổi trong “Cài đặt”.

Mua và bán

Tài sản được gửi vào Số dư hợp đồng của sàn giao dịch và ngay lập tức có sẵn để giao dịch.

Để bắt đầu giao dịch, chỉ cần sử dụng hộp thả xuống nằm trên cùng bên trái để chọn các cặp giao dịch của bạn. Các cặp có nhãn “Hoán đổi” là thị trường Hoán đổi nguyên tử của Switcheo.

Mua & amp; Bán hàng

Biểu mẫu đặt hàng trên Switcheo Exchange nằm ở phía bên trái của trang. Người dùng có thể chọn từ hai tùy chọn đặt hàng: Lệnh giới hạn hoặc là Đặt hàng ở siêu thị.

Để đặt hàng trên mã thông báo đã chọn của bạn, hãy chọn từ tab Mua hoặc Bán và nhập số lượng.

Màn hình giao dịch

Nếu bạn đăng nhập bằng MetaMask, nó sẽ yêu cầu chữ ký trên một cửa sổ riêng biệt mà bạn phải nhấp vào nút xác nhận để cho phép giao dịch của mình.

Giao dịch trên thị trường hoán đổi nguyên tử

Thực hiện một thương mại xuyên chuỗi cũng đơn giản như giao dịch trên thị trường thông thường.

Đầu tiên, bạn sẽ cần ít nhất hai ví blockchains hoặc Tài khoản Switcheo của bạn được kết nối với Switcheo Exchange.

Sau khi đặt lệnh mua hoặc bán, hãy nhấp vào “Đăng ký để hoàn thành” để xác nhận giao dịch của bạn.

Bạn sẽ có 10 phút để xác nhận giao dịch của mình trước khi hết hạn. Khi giao dịch hết hạn, các token sẽ bị khóa trong Switcheo trong 24 giờ. Sau đó, nó sẽ được trả lại ví của bạn.

Nếu bạn muốn bỏ qua bước bổ sung ở trên, hãy kích hoạt nút chuyển “Bỏ qua chờ đợi” ở biểu mẫu đặt hàng bên trái. Tùy chọn này được tắt cho tất cả người dùng mới theo mặc định.

Hoán đổi nguyên tử

Mua và bán trên thị trường Switcheo Atomic Swap cho phép bạn giao dịch giữa hai blockchain khác nhau, chẳng hạn như trao đổi NEO lấy Ether. Các thị trường này không có sổ đặt hàng, vì Switcheo là đối tác cho tất cả các giao dịch chuỗi chéo của nó. Sàn giao dịch sử dụng một công thức tạo thị trường thuật toán để đảm bảo tính thanh khoản và giá giao dịch của mỗi tài sản là chính xác và tương đối với nhu cầu thị trường.

Sử dụng Nền tảng OTC của Switcheo

Switcheo cũng cung cấp một Nền tảng giao dịch OTC cho phép người mua và người bán tiền điện tử kết nối trực tiếp. Thay vì sử dụng sàn giao dịch, người mua và người bán có thể đồng ý với bất kỳ điều khoản nào họ muốn và sử dụng nền tảng Switcheo OTC để hoàn tất giao dịch.

Nền tảng OTC có thể được sử dụng cho cả mạng Ethereum và NEO và sử dụng các hợp đồng thông minh để hoạt động như ký quỹ, điều này đảm bảo rằng không có rủi ro cho cả hai bên. Nếu bạn muốn biết thêm về cách sử dụng nền tảng Switcheo OTC, trang này sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần.

Phí Switcheo

Switcheo Exchange có một cơ cấu phí thấp điều đó phù hợp cho cả nhà giao dịch mới và thường xuyên. Bạn cũng có thể thanh toán phí giao dịch của mình bằng mã thông báo Switcheo (SWTH) để được chiết khấu 25%.

Switcheo trợ cấp phí mạng cho tất cả người dùng của họ. Đây là các khoản phí được trả để trang trải chi phí thực hiện các giao dịch trên blockchain.

Mặc dù, nếu bạn thực hiện các giao dịch rất nhỏ trong đó phí mạng của bạn vượt quá phí giao dịch hơn 10%, bạn sẽ phải trả phí mạng.

Phí mạng thực tế được tính phụ thuộc vào thị trường bạn đang giao dịch và tải hiện tại trên mạng. Truy cập trang Switcheo để biết danh sách đầy đủ.

Phí rút tiền và phí giao dịch trên các giao dịch của nhà sản xuất là miễn phí, điều này rất hấp dẫn đối với các nhà tạo lập thị trường và bot kinh doanh chênh lệch giá.

Giảm giá Switcheo

Switcheo có Chương trình hoàn tiền cho Maker để giao dịch trên chuỗi khối Ethereum áp dụng cho tất cả các đơn đặt hàng được thực hiện với tư cách là người tạo.

Nếu bạn thực hiện giá đặt hàng của mình thông qua API Switcheo, bạn sẽ nhận được 50% phí giao dịch mà người mua đã trả. Nếu bạn không sử dụng API và gửi đơn đặt hàng của mình qua các phương thức khác, chẳng hạn như qua ứng dụng ví của bên thứ ba hoặc sàn giao dịch, bạn sẽ nhận được 25% phí giao dịch của người nhận. Các khoản giảm giá này có thể được nhìn thấy từ bảng phí giao dịch trên.

Các khoản giảm giá được tích lũy trên mọi giao dịch và nhà sản xuất sẽ nhận được khoản giảm giá trong số dư hợp đồng của họ hàng quý. Các khoản thanh toán sẽ chỉ xảy ra khi đạt đến số dư tối thiểu. Bạn có thể xem một danh sách đầy đủ số dư tối thiểu được yêu cầu trong mỗi đơn vị tiền tệ trong phần Hỗ trợ của Switcheo.

Sự hiện diện của cộng đồng

Switcheo có một cộng đồng mạnh mẽ. Có các kênh chính thức cho Telegram, Twitter, Reddit, Facebook, Trung bình, và LinkedIn. Người dùng được khuyến khích tham gia cộng đồng. Làm như vậy cung cấp quyền truy cập vào các bản cập nhật, hỗ trợ cũng như kết nối với những cá nhân có cùng chí hướng.

Phần kết luận

Nhìn chung, Switcheo Exchange là một DEX được thiết kế rất tốt, dễ sử dụng một cách đáng ngạc nhiên. Đây là lần đầu tiên thuộc loại này cho chuỗi khối NEO (NEP-5) và hiện cũng hỗ trợ mã thông báo Ethereum (ERC-20) và EOS.

Giao diện tuyệt đẹp, tính chất không giám sát, kết hợp với khả năng hoán đổi chuỗi chéo khiến Sàn giao dịch Switcheo một sự lựa chọn rất hấp dẫn cho các nhà giao dịch đang tìm kiếm một DEX mới vào lúc này.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me