Binance vs Kucoin: Sàn giao dịch tiền điện tử nào tốt nhất?

Đánh giá Binance vs Kucoin

Có thể khó để chọn một sàn giao dịch tiền điện tử khi có quá nhiều sự lựa chọn và quá nhiều đánh giá trái chiều về chúng. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử châu Á phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Các sàn giao dịch là Binance và Kucoin đã từng được xem xét riêng biệt trong quá khứ, nhưng lần này chúng tôi sẽ đối đầu trực tiếp với nhau và xem liệu chúng ta có thể xác định được đâu là sàn giao dịch tốt hơn không.

Đánh giá Binance vs Kucoin

Điều gì tạo nên một cuộc trao đổi tốt?

Trước khi tìm hiểu điều gì làm cho một sàn giao dịch tốt hay xấu, chúng ta cần phải tìm ra một số yếu tố quan trọng nhất cần được xem xét. Để đơn giản hơn, chúng ta sẽ xem xét những điều sau: hỗ trợ tài sản rộng rãi, phí, bảo mật và dịch vụ khách hàng.

Không phải tất cả các sàn giao dịch đều hoạt động cho tất cả các nhà giao dịch, cho dù họ có tốt đến đâu. Ví dụ: nếu bạn muốn giao dịch bằng Putin Coin, bạn sẽ không thể sử dụng Kucoin vì tài sản đó không được hỗ trợ ở đó. Ngoài ra, vị trí của bạn trên thế giới liên quan đến các máy chủ của sàn giao dịch có thể gây ra vấn đề hoặc lợi ích tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn.

Bài viết này không nhằm xác nhận hoặc tố cáo bất kỳ sàn giao dịch cụ thể nào và thay vào đó chỉ nhằm mục đích trình bày thông tin có sẵn về hai sàn giao dịch này và cách chúng so sánh với nhau. Luôn tự nghiên cứu trước khi tham gia vào bất kỳ hoạt động kinh doanh tiền điện tử nào.

Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, hãy bắt đầu.

Truy cập Binance Truy cập Kucoin

Binance và Kucoin

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo dõi đàn áp tại đại lục của tất cả các sàn giao dịch, Binance đã chuyển đến Hồng Kông và kể từ đó đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ngoạn mục.

Trang web Binance

Đọc bài đánh giá đầy đủ về Binance của chúng tôi tại đây.

Trên thực tế, sự phát triển bùng nổ đến mức Binance đã phải tạm thời giữ các lượt đăng ký mới để cho phép trang web có thời gian phát triển dưới áp lực và họ vẫn chỉ cho phép một lượng thành viên mới tham gia mỗi ngày. Để đăng ký tại Binance, không cần ID. ID chỉ được yêu cầu nếu bạn muốn có cấp độ thành viên cao hơn. Nhưng đối với đại đa số các nhà giao dịch, tài khoản cấp cơ sở phải là quá đủ.

Kucoin cũng đến từ Trung Quốc và cũng chuyển đến Hong Kong sau cuộc đàn áp. Kucoin đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định và đã cung cấp một chương trình liên kết khuyến khích người dùng kêu gọi người khác đăng ký sàn giao dịch, một lần nữa họ phải đóng chương trình này do số lượng thành viên mới quá đông. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu họ có tiếp tục ưu đãi này hay không.

Kucoin

Đọc bài Đánh giá Kucoin đầy đủ của chúng tôi tại đây.

Phí

Phí cho Binance là 0,1% cho mỗi giao dịch. Không có phí gửi tiền. Đối với rút tiền, điều này phụ thuộc vào tài sản cá nhân. Đối với một số ví dụ về tài sản lớn nhất, phí rút bitcoin là 0,001, đối với Ethereum là 0,01 và đối với Litecoin, nó cũng là 0,01. Neo không yêu cầu phí. Các khoản phí này tương đối thấp đối với các sàn giao dịch tiền điện tử. Một số đối thủ cạnh tranh khác tính phí tới 0,18%.

Kucoin, giống như Binance, cũng cung cấp phí 0,1% cho mỗi giao dịch. Tuy nhiên, chủ sở hữu mã thông báo Kucoin có khả năng nhận lại một nửa giao dịch này thông qua hệ thống cổ tức độc đáo của nó. Thêm về điều đó sau.

Hỗ trợ tài sản

Binance cung cấp nhiều loại tài sản nhưng không cung cấp số tiền tuyệt đối nhất về tổng thể. Tuy nhiên, điều này sẽ ổn đối với hầu hết các nhà giao dịch, vì hầu hết các nhà giao dịch chỉ muốn giao dịch trong 100 loại tiền tệ hàng đầu. Hiện tại, Binance cung cấp tổng số 242 các cặp giao dịch theo coinmarketcap.com.

Ngoài các cặp giao dịch với bitcoin và Ethereum, Binance cũng cung cấp các cặp bằng tiền tệ của riêng mình được gọi là Binance coin và các mã thông báo đô la Mỹ hoặc Tether.

Kucoin hiện hỗ trợ 179 cặp giao dịch. Mặc dù con số này ít hơn Binance, nhưng Kucoin cũng có các cặp giao dịch với NEO, mã thông báo Kucoin và Bitcoin Cash. Điều này bổ sung cho tất cả các cặp giao dịch khác được cung cấp bởi Binance, trừ đồng Binance.

Bảo vệ

Binance hỗ trợ xác thực hai yếu tố, đây sẽ là dịch vụ tiêu chuẩn cho tất cả các sàn giao dịch tại thời điểm này.

Tại thời điểm này, không có thông tin nào cho thấy có một vụ hack lớn chống lại Binance. Nói chung, đây là một tin tốt, vì hầu hết mọi sàn giao dịch đều đang bị tấn công liên tục từ các tin tặc cố gắng rút tiền gian lận hoặc chiếm đoạt tài sản tiền điện tử.

Tuy nhiên, chúng tôi đã tìm thấy một số điểm cần lưu ý về bảo mật tại Binance. Đầu tiên, trở lại vào tháng 12, Binance công bố rằng họ đã phát hiện ra ngày càng nhiều các trang web lừa đảo xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm khi người dùng cố gắng tìm sàn giao dịch.

Gần đây chúng tôi đã nhận thấy các trang web lừa đảo Binance xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm khác nhau. Vui lòng kiểm tra kỹ xem bạn đang truy cập https://t.co/EHudIk47cq, và cũng nhớ bật Google Authenticator hoặc Mobile SMS xác minh tài khoản của bạn.https://t.co/n8gZlGeh80

– Binance (@binance) Ngày 21 tháng 12 năm 2017

Thật không may, đây là một vấn đề ngày càng gia tăng trong thế giới tiền điện tử, nơi những kẻ gian lận sẽ mua quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm để trỏ đến một trang web giả mạo nhằm mục đích đánh cắp mật khẩu thay vì trang web thật. Tuy nhiên, điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của Binance, do đó họ không thể chịu trách nhiệm về việc này.

Một người dùng trên Reddit đã gửi một bài đăng vào đầu tháng này thông báo rằng tài khoản Binance của họ đã bị tấn công và hết sạch tiền. Người dùng thừa nhận rằng họ chưa bật xác thực hai yếu tố trên tài khoản của mình. Điều này một lần nữa cho thấy xác thực hai yếu tố quan trọng như thế nào khi lưu trữ tiền điện tử trên một trang web hoặc sàn giao dịch, ngay cả trong một khoảng thời gian ngắn.

Về mặt bảo mật Kucoin, sàn giao dịch dường như vẫn không bị hack. Ngoài ra, nó hỗ trợ xác thực hai yếu tố và chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ báo cáo nào cho thấy rằng các tài khoản cá nhân đang bị tấn công.

Dịch vụ khách hàng

Binance cung cấp một số con đường cho dịch vụ khách hàng. Phương thức chính của dịch vụ khách hàng là thông qua hệ thống bán vé của riêng mình. Một số người dùng trên Reddit đang báo cáo rằng vé của họ mất nhiều ngày để nhận được phản hồi. Trường hợp nghiêm trọng nhất là một người dùng tuyên bố có một vé chưa được trả lời trong hai tuần đầy đủ. Mặc dù vậy, nhìn chung, sự hỗ trợ do Binance cung cấp dường như ít nhất là trung bình nếu không muốn nói là trên mức trung bình giữa các sàn giao dịch khác.

Mặt khác, Kucoin khá nổi tiếng với dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh như chớp. Công ty cung cấp một cuộc trò chuyện hỗ trợ qua điện tín 24 giờ và thường được biết đến với thời gian quay vòng cực nhanh đối với các yêu cầu hỗ trợ.

Trao đổi các loại tiền điện tử cụ thể

Cả Binance và Kucoin đều cung cấp mã thông báo tiền điện tử của riêng họ. Trong trường hợp của Kucoin, các mã thông báo được sử dụng như một cách để chủ sở hữu nhận được cổ tức định kỳ bằng 50% thu nhập của sàn giao dịch. Chủ sở hữu mã thông báo cũng có thể nhận được mức phí giao dịch thấp hơn, tuy nhiên, chúng tôi không thể xác minh điều này hoàn toàn do một số báo cáo xung đột.

Đồng tiền Binance là đã sử dụng để “thanh toán bất kỳ khoản phí nào trên nền tảng của chúng tôi, bao gồm nhưng không giới hạn: phí trao đổi, phí rút tiền, phí niêm yết, bất kỳ khoản phí nào khác”.

Kết luận

Bây giờ chúng ta hãy xem xét từng danh mục chính và xem liệu có người chiến thắng rõ ràng hay không.

Hỗ trợ tài sản

Khi nói đến tổng số cặp tài sản được cung cấp, Binance là người chiến thắng. Kucoin cũng cung cấp một số tài sản độc đáo và cho phép trao đổi với Bitcoin Cash, điều này mang lại cho nó một lợi thế nhỏ trong lĩnh vực đó.

Đối với danh mục hỗ trợ tài sản, kết quả là hòa. Các nhà giao dịch sẽ cần phải xem xét các dịch vụ để xem ai có thứ họ cần.

Phí

Khi nói đến phí, cả Binance và Kucoin đều có cấu trúc phí cơ bản giống nhau. Sự khác biệt dường như nằm ở mối liên hệ giữa phí trao đổi và mã thông báo tiền điện tử cụ thể cho mỗi sàn giao dịch.

Ví dụ: nếu ai đó đã mua một lượng lớn mã thông báo Binance Coin với mức giá rất thấp, số phí họ phải trả sẽ tương đối thấp. Ngược lại, nếu ai đó tham gia vào chương trình liên kết của Kucoin, thì họ thực sự có thể hưởng lợi từ các khoản phí do người khác trả. Ngoài ra, người sở hữu mã thông báo Kucoin sẽ nhận được khoản thanh toán cổ tức định kỳ.

Vì vậy, kết quả của phần phí một lần nữa là ràng buộc, vì nó gần như hoàn toàn phụ thuộc vào mối quan hệ của nhà giao dịch với các mã thông báo.

Bảo vệ

Nhìn chung, chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ vấn đề quan trọng nào là kết quả trực tiếp của sự sơ suất hoặc sai lầm của chính sàn giao dịch. Tuy nhiên, có vẻ như một số người dùng Binance đã bị mất tiền do không bật tất cả các tính năng bảo mật.

Kết quả cho phần bảo mật là chiến thắng rất, rất gần của Kucoin.

Dịch vụ khách hàng

Trong hạng mục này, Kucoin là người chiến thắng rõ ràng. Mặc dù đối với hầu hết các nhà giao dịch, Binance dường như cung cấp hỗ trợ thỏa đáng, nhưng họ dường như đôi khi bị tụt lại phía sau và kết quả là rất chậm phản hồi cho một số phiếu dịch vụ khách hàng. Ngoài ra, sự phụ thuộc của họ vào hệ thống dựa trên vé có nghĩa là các phản hồi sẽ luôn cách đó ít nhất vài giờ, nếu không phải là ngày hoặc tuần.

Với việc Kucoin cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp 24 giờ với thời gian quay vòng nhanh chóng, họ là người chiến thắng rõ ràng trong danh mục này.

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù không có người chiến thắng rõ ràng hoặc tuyệt đối trong so sánh này, nhưng cá nhân chúng tôi nhận thấy rằng có một số điểm khác biệt giữa Binance và Kucoin mà các nhà giao dịch nên chú ý trước khi đăng ký. Nhìn chung, cả hai sàn giao dịch dường như khá phổ biến và có cơ sở hỗ trợ riêng. Tùy thuộc vào sở thích và yêu cầu của riêng các nhà giao dịch để xác định xem cái nào là tốt nhất cho họ.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me