CODEX Exchange là gì? Hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu

Đánh giá Codex

CODEX là một nền tảng giao dịch được cấp phép cho tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử. Nó được xây dựng trên một hệ thống phần thưởng độc đáo và sử dụng cấu trúc bảo mật tiên phong. Sàn giao dịch chỉ mới ra mắt vào tháng 12 năm 2018 nên tương đối mới. Mặc dù vậy, công ty đứng sau nó có nhiều kinh nghiệm, mang lại niềm tin cho người dùng.

AtticLab là công ty điều hành CODEX. Công ty này đã có kinh nghiệm về tiền điện tử nhờ vào tư cách là nhà sản xuất khối cho EOS. Bản thân sàn giao dịch có trụ sở tại Estonia, một vị trí thuận tiện do các quy định thân thiện với tiền điện tử của đất nước.

Đánh giá Codex

Truy cập Codex

Sergii Vasylchuk là Giám đốc điều hành & đồng sáng lập của cả AtticLab và sàn giao dịch CODEX, mang lại 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và phát triển phần mềm. Ông đã tư vấn cho cả Alliance Banking Group và SmartBank, một tổ chức ngân hàng trực tuyến. Vasylchuk cũng là một diễn giả nổi tiếng trong các sự kiện FinTech và Blockchain trên toàn thế giới, bao gồm Ba Lan, Ấn Độ và Ukraine.

CODEX hỗ trợ tiền điện tử nào?

CODEX hỗ trợ hơn 100 cặp giao dịch tiền điện tử, bao gồm ETH, BTC, LTC, EOS, GRIN, ZRX, BAT và hơn thế nữa. CODEX đang có kế hoạch mở rộng hỗ trợ không chỉ cho nhiều loại tiền điện tử khác sau khi kiểm tra bảo mật và cơ bản kỹ lưỡng, mà còn mở rộng phạm vi tiếp cận của nó sang các cặp tiền pháp định, chủ yếu là USD và EUR.

Các tính năng của Codex

CODEX được điều chỉnh?

CODEX có giấy phép cung cấp các dịch vụ liên quan đến trao đổi tiền pháp định và tiền ảo. Các giấy phép cũng cho phép nó cung cấp dịch vụ ví tiền ảo. Cơ quan đăng ký hoạt động kinh tế quy định giấy phép này và nhờ đó, CODEX duy trì trạng thái là một sàn giao dịch được quản lý đầy đủ trong Liên minh Châu Âu. Các giấy phép liên quan là FVR000169 và FRK000141.

Trong không gian tiền điện tử, niềm tin là một vấn đề quan trọng. Với việc các sàn giao dịch bị tấn công hàng ngày và với rất nhiều trò gian lận thoát khỏi ICO – các nhà đầu tư và thương nhân hiện đang cảnh giác và kiểm tra kỹ lưỡng xem họ tin tưởng giao tiền cho ai.

Vì vậy, CODEX đã quyết định một trong những mục tiêu lớn nhất của mình là đạt được và duy trì niềm tin. Nó làm được như vậy, bằng cách làm việc với và vì cộng đồng.

Cộng đồng Codex

Trong khi nhiều sàn giao dịch tiền điện tử chỉ tập trung vào việc tạo ra lợi nhuận, thì CODEX lại hướng tới cộng đồng. Do đó, nó cung cấp một loạt các giải pháp cơ sở hạ tầng có thể hoạt động với các blockchains khác nhau. Hiện tại, CODEX chủ yếu tập trung vào EOS vì đây là blockchain mà nhóm có nhiều kinh nghiệm hơn. Tuy nhiên, trong tương lai, điều này sẽ mở rộng sang các cộng đồng khác.

Ví dụ, CODEX đang hy vọng trở thành một sàn giao dịch kết hợp. Bằng cách kết hợp các tính năng của cả trao đổi phi tập trung và tập trung, CODEX có nghĩa là tận dụng những lợi thế trong khi giảm thiểu những bất lợi. Nó có kế hoạch làm như vậy bằng cách cho phép một phương thức đăng nhập web / máy tính để bàn với các khóa riêng tư, thay vì tên người dùng và mật khẩu. Mặc dù chủ yếu dành cho người dùng EOS, CODEX sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận của họ và cho phép các blockchain khác đăng nhập theo cách tương tự. Bằng cách này, CODEX sẽ không giữ tiền của người dùng, đồng thời giảm lượng dữ liệu cá nhân mà nó nắm giữ đối với khách hàng của mình.

Codex Exchange

Trên hết, CODEX tiếp tục tạo ra các giải pháp cơ sở hạ tầng mà các cộng đồng blockchain khác nhau có thể sử dụng, như tạo ví EOS miễn phí hoặc chia sẻ Mã CODEX với cộng đồng. Mã là một hệ thống chứng từ điện tử giúp dễ dàng chuyển tiền qua các nền tảng ngay lập tức mà không phải trả phí. Chúng lần đầu tiên được phát triển để sử dụng nội bộ nhưng sẽ sớm phổ biến rộng rãi.

Đã có hơn 9.000 người dùng hoạt động chỉ trong hai tháng. Điều này cho thấy CODEX đang trên đường đạt được mục tiêu cộng đồng.

Các biện pháp an ninh

Sàn giao dịch CODEX coi trọng vấn đề bảo mật vì tiền luôn có liên quan. CODEX vượt lên trên và vượt ra ngoài các biện pháp bảo mật của các sàn giao dịch khác bằng cách sử dụng mật mã EdDSA cho API của người dùng. Do đó, CODEX không lưu trữ bất kỳ bí mật hoặc dữ liệu nào từ API. Thay vào đó, CODEX chỉ lưu trữ khóa công khai có liên quan.

Ngoài ra, CODEX có Hệ thống Chống gian lận nội bộ của riêng mình. Hệ thống này hoạt động để xác định các hành vi bất thường có thể chỉ ra gian lận, chẳng hạn như thực hiện rút tiền lớn mà không có cảnh báo. Nếu hệ thống gắn cờ gian lận, CODEX sẽ điều tra.

Để đảm bảo hơn nữa tính bảo mật của CODEX, sàn giao dịch đang tham gia vào quá trình kiểm tra bảo mật nhiều giai đoạn. Lúc đầu, nó được kiểm toán bởi Hacken nhóm kiểm toán an ninh bên ngoài. Giai đoạn thứ hai bao gồm kiểm tra bảo mật nội bộ và giai đoạn thứ ba là chương trình thưởng lỗi đang diễn ra. Có một bước thứ 4 quan trọng khác, tuy nhiên vì nó hiện đang diễn ra nên không thể tiết lộ.

Phí giao dịch CODEX

Là một sàn giao dịch, CODEX cần kiếm tiền để có thể duy trì trang web, máy chủ, nhóm và các chi phí khác. Mô hình kinh doanh của họ tập trung vào phí giao dịch mà các nhà giao dịch phải trả khi mua hoặc bán tài sản kỹ thuật số của họ. Mặc dù vậy, CODEX có thể giữ các khoản phí này khá cạnh tranh.

Phí Codex

CODEX hướng đến việc cung cấp mức phí thấp để người dùng không phải lo lắng về mức hoa hồng cao. Không có phí liên quan đến việc gửi tiền vào tài khoản CDX của bạn. Phí cho các giao dịch tuân theo mô hình nhà sản xuất và chỉ tăng lên đến 0,05%.

Mã thông báo CODEX

Mã thông báo CODEX, CDX, được thiết kế để hỗ trợ và phục vụ người dùng của nền tảng. Nó cũng kích thích sự phát triển của nền tảng, thưởng cho người dùng vì lòng trung thành và khuyến khích hành động. Không có ICO nào cho mã thông báo CDX và việc cung cấp đầy đủ CDX được trao thông qua khai thác thương mại và hơn thế nữa.

Mã thông báo Codex

Tổng nguồn cung là 2 tỷ CDX, với 15% được phân bổ cho các nhà đầu tư. 9% được phân bổ cho nhóm, 25% cho dự trữ và 51% để hoàn tiền. 51% này là một phần của tính năng khai thác thương mại. Bạn cần lưu ý rằng 49% số token đã được khai thác trước. Các đồng tiền được khai thác trước này có thời gian kiểm tra bằng một năm, vì điều này sẽ giúp ổn định giá của mã thông báo.

Tính năng khai thác thương mại của CODEX là gì?

Một tính năng thú vị khác của CODEX là khai thác thương mại, có thể bạn chưa từng nghe nói đến ở các sàn giao dịch khác. Đây là cách mà các nhà giao dịch tự động thu được cổ tức dưới dạng CDX đơn giản bằng cách giao dịch. Các ưu đãi tập trung vào một số thị trường cụ thể. Mỗi ngày, các nhà giao dịch khác nhau trên sàn giao dịch nhận được tới 1.000.000 mã thông báo CDX với nhau. Các mã thông báo CDX này được phân phối theo tỷ lệ. Những người có nhiều CDX hơn trong ví của họ sẽ nhận được lợi nhuận cao hơn khi khai thác thương mại. Việc phân phối sẽ có tổng cộng 1 triệu mã thông báo CDX mỗi ngày trong năm đầu tiên của CODEX. Số tiền hàng ngày sẽ giảm mỗi năm.

So với các phương pháp khai thác thương mại khác, không có rủi ro rằng một người duy nhất sẽ chi phối toàn bộ việc khai thác. Điều này được thực hiện với điểm cân bằng Khối lượng / Tiền thưởng sẽ giảm hiệu ứng khi đạt đến, mang lại cho các nhà giao dịch bình thường cơ hội như nhau để kiếm được các mã thông báo.

Chương trình khách hàng thân thiết CODEX

Ngoài việc kiếm được mã thông báo CDX thông qua khai thác thương mại, bạn cũng có thể kiếm được chúng thông qua chương trình khách hàng thân thiết. Chương trình này thưởng cho các nhà giao dịch thực hiện giao dịch hàng ngày trên nền tảng. Phần thưởng đến dưới dạng mã thông báo CDX.

Chương trình khách hàng thân thiết

Các lợi ích khác cho người sở hữu CDX

Để khuyến khích người dùng nắm giữ mã thông báo CDX, CODEX cung cấp một số lợi ích khác khi làm như vậy. Thanh toán phí giao dịch bằng CDX dẫn đến chiết khấu 50 phần trăm cho năm đầu tiên.

Ngoài ra còn có khả năng đăng ký hệ số trên số dư mã thông báo CDX của bạn. Điều này áp dụng cho những người tham gia khai thác thương mại. Nó cho phép những người đáp ứng ngưỡng mã thông báo CDX sử dụng hệ số khối lượng để tăng thu nhập.

Ngoài ra, các chi nhánh nắm giữ mã thông báo CDX sẽ nhận được tỷ lệ hoa hồng cao hơn cho mỗi lần giới thiệu. Hoa hồng giới thiệu cơ bản là 20 phần trăm phí giao dịch. Tùy thuộc vào số dư mã thông báo CDX của công ty liên kết, con số này có thể tăng lên 40 phần trăm.

Tại một số thời điểm, chủ sở hữu mã thông báo CDX sẽ có cơ hội tham gia vào việc niêm yết các mã thông báo mới. Họ cũng sẽ có thể bỏ phiếu xem cái nào sẽ có sẵn trong tương lai.

Các tính năng chính khác

  • Có sẵn phiên bản demo, vì vậy bạn có thể xem nền tảng trước khi nạp tiền và bắt đầu giao dịch.
  • Bạn có thể chọn giữa chế độ ngày và chế độ ban đêm.
  • Sàn giao dịch cung cấp các lệnh theo tỷ lệ, đây là một tính năng được các nhà giao dịch có kinh nghiệm sử dụng để tham gia hoặc thoát khỏi giao dịch trong một phạm vi giá.
  • CODEX hỗ trợ 9 ngôn ngữ khác nhau bao gồm tiếng Anh, Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản.

Lộ trình CODEX

Trong quý 2 năm 2019, CODEX dự kiến ​​sẽ tung ra nhiều tính năng và giải pháp cơ sở hạ tầng hướng tới cộng đồng, bao gồm đăng nhập khóa cá nhân EOS và tạo ví.

Nó cũng sẽ khởi chạy một công cụ đối sánh mới được tạo từ các cặp giao dịch đầu và fiat, đồng thời bắt đầu cho phép mua hàng bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Phần kết luận

CODEX là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử mới hơn hiện có, nhưng nhằm mục đích mang lại một tinh thần mới cho không gian tiền điện tử, về sự tin tưởng và định hướng cộng đồng.

Mặc dù khối lượng vẫn còn thấp và các cặp giao dịch fiat chưa có sẵn, nhưng sàn giao dịch tiền điện tử có bảo mật mạnh mẽ thông qua mã hóa, ưu đãi phí giao dịch và nhiều tính năng khác mà họ tin rằng sẽ thu hút người dùng mới.

CODEX chắc chắn trông giống như một nền tảng mới thú vị với một tương lai tươi sáng phía trước.

Truy cập Codex

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me