So sánh song song các màn hình giao dịch trao đổi tiền điện tử hàng đầu

Khi đầu tư vào tiền điện tử tiếp tục phổ biến, ngày càng có nhiều nhà giao dịch mới và hiện tại thường xuyên truy cập vào một số sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch các đồng tiền yêu thích của họ. Cũng như bản thân các loại tiền tệ, có rất nhiều sàn giao dịch để bạn lựa chọn, với mỗi nền tảng thường cung cấp trải nghiệm độc đáo của riêng mình. Do đó, chúng tôi xem xét màn hình giao dịch của sáu trong số các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu và so sánh các chức năng giao dịch khác nhau của chúng.

Màn hình giao dịch trao đổi tiền điện tử

Binance

Binance là công ty dẫn đầu ngành hiện tại và cung cấp hai phiên bản giao diện giao dịch của mình. Cả phiên bản Cơ bản và Nâng cao đều cho phép các nhà giao dịch với các cấp độ kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau tự tin giao dịch trên nền tảng phù hợp với nhu cầu của họ. Binance có giao diện người dùng tuyệt vời để giao dịch và là một trong những nền tảng hoạt động hiệu quả nhất hiện nay. Hai phiên bản như sau:

Chế độ cơ bản

Phiên bản này thân thiện với người mới bắt đầu và yêu cầu điều hướng tối thiểu, với tất cả các tính năng quan trọng nhất có thể dễ dàng truy cập từ trang chính. Giao diện được trình bày tốt với các biểu đồ chính và hộp đặt hàng được đặt ở trung tâm. Hộp lệnh cho phép người dùng đặt các lệnh giới hạn, tiếp thị và dừng khá dễ dàng.

Phía bên tay phải chứa danh sách các thị trường BTC, ETH, BNB hoặc USDT mà người dùng có thể giao dịch, trong khi bên tay trái của màn hình hiển thị danh sách giá mua và bán được cập nhật. Chế độ Cơ bản thường thú vị và là một trong những giao diện dễ sử dụng hơn cho các nền tảng cung cấp nhiều loại tiền.

Chế độ nâng cao

Ở đây mọi thứ được đặt hơi khác với biểu đồ chiếm bên trái màn hình, trong khi giá và hộp đặt hàng được tìm thấy ở bên phải. Nhìn chung, bảng điều khiển chính chứa sổ lệnh, biểu đồ hình nến và lịch sử giao dịch. Ngoài ra, cũng có một biểu đồ độ sâu của các lệnh có thể được xem trong một tab riêng biệt từ biểu đồ nến.

Mặc dù gói biểu đồ phức tạp hơn, nhưng không có nhiều sự khác biệt giữa hai chế độ xem và chế độ xem cơ bản cũng cung cấp nhiều thông tin chính mà các nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn yêu cầu. Cả hai chế độ xem đều cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu lịch sử, đường xu hướng, sổ đặt hàng, tỷ lệ chuyển đổi và biểu đồ so sánh. Tuy nhiên, chế độ xem nâng cao cho phép đại diện phân tích nhiều hơn và cho phép phân tích kỹ thuật chi tiết hơn nhiều và cung cấp tất cả các công cụ, chỉ báo và MACD cần thiết .

Binance là một nền tảng đẹp, dễ sử dụng, phục vụ cho người mới bắt đầu và người dùng trung cấp đến nâng cao, đồng thời cung cấp Ứng dụng máy tính để bàn Windows và Mac và ứng dụng di động có sẵn cho cả người dùng iOS và Android.

Truy cập Binance Đọc toàn bộ bài đánh giá

GDAX

GDAX hoạt động như một giải pháp thay thế phức tạp hơn một chút so với Coinbase và do đó, mang lại trải nghiệm giao dịch tiên tiến hơn. GDAX cho phép giao dịch ký quỹ và các loại lệnh phức tạp hơn và giao diện có thể trông đáng sợ đối với các nhà đầu tư mới do chuyển động liên tục của các lệnh mua / bán trên màn hình. Tuy nhiên, giao diện được thiết kế tốt và sử dụng bố cục trực quan, thu hút cả người dùng trung cấp và cao cấp.

GDAX cũng cung cấp cho người dùng các công cụ lập biểu đồ và lịch sử giao dịch, cũng như dữ liệu thị trường theo thời gian thực với giá tiền điện tử cập nhật nhất. Nền tảng này cũng kết hợp một API linh hoạt cho phép các bot giao dịch có lập trình và tính năng này giúp thu hút cả các nhà đầu tư tổ chức và chuyên nghiệp.

GDAX cung cấp quyền truy cập vào nhiều cặp tiền pháp định và tiền điện tử, đồng thời người dùng có thể giao dịch giữa BTC / USD, ETH / USD, ETH / BTC, BTC / GBP và BTC / EUR cũng như các cặp khác. Sàn giao dịch cũng sử dụng một giao diện hơi khác vì hộp đặt hàng được đặt ở ngoài cùng bên trái của màn hình; tiếp theo là sổ lệnh, trong khi biểu đồ giá và biểu đồ lệnh mở chiếm phần lớn còn lại của màn hình. Biểu đồ độ sâu cũng có thể được truy cập bằng cách nhấp vào tab ở đầu màn hình và GDAX cũng cho phép người dùng tạo thị trường và giới hạn mua, ngoài việc sử dụng các lệnh dừng lỗ. Tuy nhiên, khả năng tham gia giao dịch ký quỹ là một điểm cộng lớn cho các nhà giao dịch cao cấp hơn và có mức đòn bẩy khoảng 2x hoặc 3x tùy thuộc vào cặp giao dịch.

Nền tảng này nhìn chung khá dễ sử dụng, mặc dù nó hơi kém một trang web như Kraken về trải nghiệm người dùng nâng cao và chức năng nền tảng. GDAX phù hợp nhất với người dùng Coinbase đang tìm kiếm các tính năng bổ sung hoặc các nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn đã quen với việc điều hướng màn hình giao dịch tiền điện tử.

Truy cập GDAX Đọc toàn bộ bài đánh giá

Bittrex

Bittrex cung cấp nhiều loại tiền khác nhau với hơn 250 cặp giao dịch hiện có trên trang web và có cả thị trường USD và Bitcoin trên nền tảng. Bittrex đặt mục tiêu trở thành một sàn giao dịch tiền điện tử thế hệ tiếp theo; tuy nhiên nó vẫn còn nhiều việc phải làm để làm cho giao diện của nó trở thành một trong những giao diện tốt nhất trong kinh doanh.

Bittrex cung cấp một nền tảng dựa trên web khá dễ sử dụng, tuy nhiên giao diện không trực quan như một trang web như Kraken và để mua hoặc bán đồng xu, người dùng có thể nhấp vào tên thị trường từ trang chủ hoặc truy cập trang ví và bấm vào tên đồng xu.

Sổ đơn đặt hàng khá trực quan và có một cột dấu sao ở phía bên trong của cả bảng giá thầu và bảng yêu cầu lấp đầy dấu sao khi một đơn hàng đã được đặt. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi mức giá và nhận ra thời điểm bạn sẵn sàng mua hoặc bán.

Có một số biểu đồ được tìm thấy trên trang thị trường và những biểu đồ này bao gồm sổ đặt hàng và mốc thời gian giá nằm phía trên ô nhập liệu cho đơn đặt hàng. Do đó, các đồng tiền có thể dễ dàng được phân tích trước khi đặt hàng nhưng gói biểu đồ tổng thể hơi trung bình, với một số nhà giao dịch cảm thấy rằng giao diện được cung cấp khá khó hiểu. Nói như vậy, có một số chỉ báo kỹ thuật có sẵn, với các tab Biểu đồ, Nghiên cứu và Chọn Công cụ cung cấp quyền truy cập vào tất cả các khía cạnh quan trọng nhất của phân tích kỹ thuật.

Bittrex là một lựa chọn khả thi cho bất kỳ ai muốn giao dịch với nhiều loại tiền khác nhau và giao diện có chức năng và tương đối dễ sử dụng mà không gây cảm hứng đặc biệt khi so sánh với các nền tảng khác.

Truy cập Bittrex Đọc toàn bộ bài đánh giá

Bitfinex

Bitfinex là một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất, về khối lượng và cũng cung cấp giao dịch ký quỹ. Sàn giao dịch cho phép cả giao dịch ký quỹ và bán khống tiền điện tử, với tỷ lệ đòn bẩy tối đa là 1: 3. Do đó, Bitfinex thu hút các nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn và sàn giao dịch cung cấp nền tảng dựa trên web và ứng dụng di động.

Ngoài ra còn có cơ sở cấp vốn ký quỹ ngang hàng và nền tảng này cung cấp cho các nhà giao dịch một loạt các loại lệnh khác nhau như giới hạn, thị trường, lệnh dừng, ngoài lệnh dừng, lấp đầy hoặc giết, tảng băng trôi, OCO và chỉ đăng lệnh.

Giao diện Bitfinex có thể hơi áp đảo vì có một số tùy chọn và tab trên trang tổng quan chính có thể gây nhầm lẫn cho các nhà giao dịch mới hơn. Tuy nhiên, Bitfinex đã tích hợp cát biểu đồ TradingView, cung cấp một bộ công cụ hoàn chỉnh để vẽ, chú thích, tải xuống và chia sẻ biểu đồ.

Giao diện giao dịch hiển thị một số phần thông tin phân tích và các công cụ phân tích kỹ thuật chính như biểu đồ hình nến, sổ lệnh đồ họa và dữ liệu giao dịch gần đây nhất. Ngoài ra, các tính năng như chỉ báo xu hướng, công cụ Fibonacci và đường xu hướng cũng có sẵn.

Các công cụ biểu đồ nâng cao cũng cung cấp cho người dùng trải nghiệm giao dịch đồ họa và các giao dịch có thể được thực hiện trực tiếp từ biểu đồ Bitfinex vì người dùng có thể hình dung các lệnh, vị trí và cảnh báo giá của họ cũng như thao tác trên biểu đồ để thay đổi giá và sửa đổi thuộc tính lệnh.

Sổ lệnh tại Bitfinex hoàn toàn minh bạch và nền tảng này khá toàn diện khi so sánh với các sàn giao dịch khác. Với nhiều loại lệnh có sẵn, ngoài biểu đồ Chế độ xem giao dịch và có thể giao dịch ký quỹ, Bitfinex là trang web phù hợp nhất với các nhà giao dịch có khối lượng lớn hơn, những người có khả năng điều hướng trang web và sử dụng tốt nhất tất cả các tính năng có sẵn.

Truy cập Bitfinex Đọc toàn bộ bài đánh giá

Kraken

Kraken cung cấp ba cách khác nhau để mua và bán tiền điện tử; Đơn giản, Trung cấp và Nâng cao. Sử dụng tab Đơn giản, người dùng có thể đặt lệnh thị trường và giới hạn, trong khi các loại lệnh nâng cao như lệnh cắt lỗ và giao dịch tự động cũng có sẵn.

Ngoài Bitcoin và Ethereum sang thị trường tiền mặt, cũng có một lựa chọn tốt về các loại tiền điện tử có sẵn và Kraken cũng cho phép giao dịch ký quỹ Bitcoin với giao dịch đòn bẩy lên đến 5 lần với việc bán khống có sẵn trên trang web.

Kraken sử dụng giao diện trực quan và cũng dựa vào TradingView để lập biểu đồ; cũng có quyền truy cập chi tiết vào các động lực thị trường ngắn hạn và băng bao gồm biểu đồ giá thầu / yêu cầu lịch sử.

Biểu đồ giá và độ sâu của biểu đồ thị trường được trình bày tốt và dễ hiểu cho người dùng ở mọi cấp độ.

Các biểu đồ do TradingView cung cấp là một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ ai quan tâm đến phân tích kỹ thuật. Chúng bật lên dưới dạng một cửa sổ nhỏ bên ngoài, bạn có thể di chuyển và thay đổi kích thước và được cung cấp bằng cách nhấp vào nút bên cạnh danh sách công cụ.

Kraken cung cấp giao diện cơ bản để giúp người mới bắt đầu, ngoài việc cung cấp các công cụ phân tích và biểu đồ hướng tới các nhà giao dịch cao cấp hơn. Là một cửa ngõ fiat vào thế giới tiền điện tử, Kraken cạnh tranh với cả Gemini và GDAX và nền tảng của nó là một lựa chọn tốt cho các nhà giao dịch ở mọi cấp độ. Sàn giao dịch cũng có một ứng dụng di động iOS giúp nền tảng này có thể dễ dàng truy cập trên một số thiết bị.

Ghé thăm Kraken Đọc toàn bộ bài đánh giá

Poloniex

Poloniex nổi tiếng với việc cung cấp quyền truy cập vào nhiều loại altcoin và là điểm đến hàng đầu cho các nhà giao dịch đang tìm kiếm các loại tiền thay thế trước khi có sự xuất hiện của các trang web như Binance.

Poloniex cũng cung cấp giao dịch ký quỹ với tỷ lệ đòn bẩy tối đa từ 1 đến 2,5; đây là một trong nhiều tính năng thu hút các nhà giao dịch có kinh nghiệm. Ngoài ra còn có một loạt các công cụ phân tích dữ liệu hiệu quả và các biểu đồ chi tiết hỗ trợ phân tích kỹ thuật sâu.

Nền tảng dựa trên web cung cấp tất cả các nhu cầu cần thiết cho giao dịch cấp cao. Tuy nhiên, trang web này khá hoạt động và đôi khi có thể cảm thấy khá lộn xộn. Nền tảng này không phải là nền tảng phản hồi nhanh nhất và các biểu đồ không thể di chuyển, thay đổi kích thước hoặc phóng to toàn màn hình. Việc cuộn và phóng to các biểu đồ cũng khó và khối lượng giao dịch chiếm một phần lớn của biểu đồ. Các chỉ số này cũng bị giới hạn ở Dải Bollinger, Đường trung bình động và MACD và nền tảng này hơi đằng sau các tùy chọn được cung cấp bởi Binance, Bitfinex và Kraken.

Sổ lệnh và biểu đồ giá rất dễ điều hướng và mọi thứ thường được trình bày theo cách mà hầu hết các nhà giao dịch sẽ có thể hiểu được. Ngoài ra, mặc dù có kinh nghiệm với khối lượng giao dịch lớn và cung cấp giao dịch ký quỹ, nền tảng này không phải là phản hồi tốt nhất và đây là chìa khóa cho bất kỳ ai muốn thực hiện các giao dịch quan trọng về thời gian.

Truy cập Poloniex Đọc toàn bộ bài đánh giá

Phần kết luận

Tất cả các trang web đều phù hợp với nhiều người dùng trung cấp và có kinh nghiệm hơn vì chúng đều tích hợp các tính năng quan trọng nhất mà các nhà giao dịch tiền điện tử yêu cầu. Tuy nhiên, Binance và Kraken có các tính năng được thiết kế đặc biệt để phục vụ cho người mới bắt đầu. Chế độ Cơ bản được Binance sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu và yêu cầu điều hướng tối thiểu, và tất cả các tính năng quan trọng nhất có thể dễ dàng truy cập vì bố cục đủ đơn giản và khá trực quan. Kraken cung cấp giao diện cơ bản để giúp người mới bắt đầu và tùy chọn Đơn giản để mua và bán tiền điện tử được thiết kế riêng cho những người mới tham gia thị trường.

Đối với các nhà giao dịch đang tìm kiếm các tùy chọn nâng cao hơn, Binance, Bitfinex và Kraken cung cấp một loạt các tính năng nâng cao. Binance vẫn là một sàn giao dịch cực kỳ nhạy bén và là một trong những sàn giao dịch nhanh nhất liên quan đến việc thực hiện lệnh; sàn giao dịch cũng cung cấp phiên bản nâng cao nhằm vào các nhà giao dịch có kinh nghiệm. Bitfinex kết hợp các biểu đồ TradingView và bao gồm một bộ tính năng toàn diện bao gồm các công cụ kỹ thuật, loại lệnh và giao dịch ký quỹ. Kraken cung cấp phiên bản nâng cao của nền tảng cho phép các loại lệnh phức tạp và giao dịch tự động. Tương tự như Bitfinex, Kraken cũng sử dụng biểu đồ TradingView và cung cấp một loạt các tính năng bao gồm các công cụ kỹ thuật nâng cao và giao dịch ký quỹ.

Tốt nhất bạn nên thử nghiệm với một số trang web vì các nhà giao dịch khác nhau báo cáo những trải nghiệm khác nhau khi sử dụng các sàn giao dịch khác nhau. Trong khi một số thích bố cục đơn giản và trực quan hơn, những người khác thích các trang web có độ phản hồi cao với các tính năng nâng cao hơn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me