Maker hợp tác với Axie Infinity để tích hợp Dai vào trò chơi Blockchain

Axie Infinity

Maker, nhóm đứng sau ngôi sao Dai stablecoin của cộng đồng Ethereum, đã công bố vào thứ Hai sự hợp tác với công ty trò chơi blockchain Axie Infinity. Sự hợp tác sẽ thấy Dai được tích hợp như một loại tiền tệ trong trò chơi trong nền kinh tế Axie.

Trò chơi được mã hóa tập trung xoay quanh Axies, vật nuôi kỹ thuật số mà người chơi có thể “nhân giống, nuôi, chiến đấu và thu thập”, nhóm Maker giải thích. Người dùng có thể sử dụng ví tiền điện tử như Metamask, Coinbase Wallet và Enjin Wallet để mua, lưu trữ và trao đổi các phần trò chơi của họ.

Axie Infinity

Là một phần của nhóm, Axie sẽ cung cấp cho chủ sở hữu các vị thế nợ có thế chấp của Maker (CDP) mã thông báo Axie đặc biệt có thể được yêu cầu trong trò chơi tùy thuộc vào kích thước của các CDP này. Ví dụ: một trong những mã thông báo đó sẽ là một mảnh “Mystic” cho những người chơi có CDP đã thu hút hơn 15.000 Dai trong vòng đời của vị trí của họ.

Maker đã hợp tác với @AxieInfinity mang theo #Dai vào trò chơi của họ! Những người chơi đã mở CDP sẽ có thể yêu cầu các NFT theo chủ đề Dai duy nhất có lợi ích trong trò chơi:https://t.co/SaeFN2s82H $ Dai #gaming

– Nhà sản xuất (@MakerDAO) 10 tháng 6, 2019

Những người tạo ra hệ sinh thái mã thông báo kép DAI-MKR cũng xác nhận rằng họ sẽ chuyển tiền thưởng vào Axie, với 1.000 Dai sẽ được dành cho những huấn luyện viên giỏi nhất trong mùa đầu tiên của trò chơi và 1.000 Dai khác sẽ được đưa vào nhóm giải thưởng đầu tiên của trò chơi.

Nhóm Maker đã lưu ý trong thông báo của họ về cách đấu trường trò chơi và eSports được thiết lập để phát triển đáng kể trong những năm tới và cách các bên liên quan cam kết đưa Dai trở thành trụ cột ngày càng tăng của lĩnh vực đó:

“Đây là những ngày đầu của trò chơi blockchain và Maker Foundation nhận thấy Dai trở thành một thành phần quan trọng khi ngành công nghiệp đó phát triển. Trò chơi là một cách tuyệt vời để giới thiệu khán giả mới đến Đài thông qua các tích hợp độc đáo. Rốt cuộc, nhiều người có được tiền điện tử đầu tiên của họ để bắt đầu chơi các trò chơi blockchain. Khi game thủ nhanh chóng nhận ra những lợi ích của Dai, họ sẽ thấy hứng thú hơn không chỉ khi chơi game mà còn khám phá một hệ sinh thái hoàn toàn mới ”.

Về việc giành được nhiều khán giả mới, tin tức cũng đã phá vỡ vào thứ Hai rằng nhà sản xuất trao đổi tiền điện tử của Hoa Kỳ Coinbase đã thêm Dai làm stablecoin đầu tiên vào nền tảng giáo dục Coinbase Earn.

Học hỏi #Dai. Kiếm #Dai.

Kiếm Dai bằng cách xem các bài học về Dai ngay bây giờ. Lời giới thiệu hoàn hảo về Maker’s #decentralized #stablecoin: https://t.co/SStBl0xAU4

– Nhà sản xuất (@MakerDAO) 10 tháng 6, 2019

Là một phần của mạng lưới đó, người dùng Coinbase được chấp nhận giờ đây có thể tham gia một loạt bài học cho người mới bắt đầu để kiếm được một khoản tiền nhỏ của Dai. Chiến dịch có lẽ sẽ mang lại một lượng người dùng mới khiêm tốn cho stablecoin của Maker.

Hoạt động xung quanh Dai tiếp tục phát triển

Có vẻ như Dai đang có xu hướng tăng nhất định.

Ví dụ: theo Báo cáo Momentum mới nhất của Maker, việc áp dụng Dai đã tăng lên khoảng 20 phần trăm mỗi tháng trong thời gian gần đây. Hơn nữa, gần 1,5 tỷ Dai đã được giao dịch hoàn toàn vào tháng trước, một cột mốc mới cho dự án.

Báo cáo đó cho thấy giao dịch phi tập trung vẫn là nguồn hoạt động lớn nhất của Dai, chiếm khoảng 70% khối lượng của Dai hiện tại. Nhưng tài chính phi tập trung dựa trên Dai (DeFi) cũng đang trên đà phát triển, nhóm Maker nhấn mạnh:

“Một xu hướng thú vị là việc sử dụng Dai ngày càng nhiều trong hoạt động cho vay phi tập trung, trong đó các công ty như Nuo, dYdX, Compound và Dharma chiếm 13% hoạt động của Dai. Thật ấn tượng khi Nuo và dYdX đã được chấp nhận nhanh chóng như thế nào sau khi ra mắt gần đây. ”

Tháng trước, khối lượng dư nợ cho vay thế chấp tiền điện tử lần đầu tiên vượt mốc 100 triệu đô la trong số các ứng dụng DeFi tương thích với Dai hàng đầu – Maker, Compound, Dharma và dYdX. Vào thời điểm đó, ether (ETH) trị giá hơn 430 triệu đô la đã bị khóa trong CDP của Maker.

Trong bối cảnh đó, những ngày của Dai ở trung tâm DeFi có thể chỉ mới bắt đầu, đặc biệt nếu CDP và các dapp tài chính khác tiếp tục phát triển phổ biến.

Hoạt động này diễn ra khi cộng đồng Maker đã vật lộn với việc cố định tỷ giá của Dai thành 1 USD trong những tháng gần đây, vì giá của stablecoin đã giảm xuống dưới vị trí đó trong vài tuần đầu năm nay. Tuy nhiên, những nỗ lực đó dường như đã có hiệu quả sâu sắc, vì Dai đã giao dịch ở mức giá dự định của nó trong gần một tháng liên tục..