CTFC: Cơ quan giám sát Hoa Kỳ cho biết BitMEX để mắt đến người dùng Mỹ có thể

Đánh giá BitMEX

Cơ quan quản lý hàng hóa hàng đầu của Mỹ là báo cáo thăm dò tiền điện tử phái sinh trao đổi BitMEX về triển vọng người dùng Hoa Kỳ giao dịch trên nền tảng của nó.

Đó là theo các nguồn ẩn danh gần gũi với tình hình, Bloomberg đưa tin vào ngày 19 tháng 7. Những người đó đã nói vấn đề với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) là liệu BitMEX có ngăn chặn người Mỹ sử dụng địa điểm của nó một cách hiệu quả hay không vì sàn giao dịch không được đăng ký với Ủy ban.

Đánh giá BitMEX

Cả CFTC và BitMEX đều từ chối bình luận về báo cáo.

Theo các điều khoản dịch vụ của sàn giao dịch, người Mỹ không được phép sử dụng nền tảng của nó – một quy tắc đã chính thức được áp dụng trong vài năm qua. Bản thân sàn giao dịch đã được đăng ký ngoài Đảo Eden ở Seychelles. Đáng chú ý, chuyên gia giao dịch bitcoin Tone Vays đã bị BitMEX tấn công tài khoản vào mùa thu năm ngoái “do nghi ngờ là Công dân Hoa Kỳ”, nhà giao dịch cho biết vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, cuộc điều tra CFTC có mục đích – được cho là đã được tiến hành trong nhiều tháng và vẫn đang tiếp tục – hiện tại không nhất thiết có nhiều ý nghĩa.

Về tin tức này, Tổng cố vấn Compound và nhà bình luận pháp lý về tiền điện tử nổi tiếng Jake Chervinsky cho biết công việc này có vẻ thường xuyên và “các cuộc điều tra như vậy thường không dẫn đến cáo buộc nào”.

Đừng lo lắng về cuộc điều tra thông thường của chính phủ.

Có một lý do khiến những điều này được coi là bí mật: công chúng phản ứng thái quá & giả định điều tồi tệ nhất, trong khi trên thực tế, các cuộc điều tra thường không có kết quả nào cả. CFTC đặt câu hỏi là bình thường & hy vọng. https://t.co/9B7In21VrU

– Jake Chervinsky (@jchervinsky) Ngày 19 tháng 7 năm 2019

Ngược lại, Giám đốc Khối Nghiên cứu Larry Cermak đã nhìn thấy trong tin tức một luồng gió khác về căng thẳng gia tăng trong lĩnh vực kinh tế tiền điện tử của Mỹ, lưu ý rằng các nền tảng tiền điện tử nổi bật đang ngày càng kìm hãm các khía cạnh của giao dịch tiền điện tử Mỹ.

Điều này đang trở nên khá nghiêm trọng. Hãy tóm tắt:

– Cả BitMEX và Bitfinex hiện đang được điều tra để phục vụ khách hàng Hoa Kỳ

– Bittrex và Poloniex bắt đầu mã thông báo khối địa lý từ Hoa Kỳ.

– Binance đã rút hoàn toàn giao dịch tiền điện tử ra khỏi Hoa Kỳ

– Larry Cermak (@lawmaster) Ngày 19 tháng 7 năm 2019

Bất kể điều gì xảy ra cuối cùng, báo cáo mới của Bloomberg được đưa ra sau khi tờ South China Morning Post đưa tin vào đầu năm nay về cách BitMEX đã thực hiện một loạt việc xóa tài khoản ở Hoa Kỳ và Quebecois sau khi các nhà tài chính Autorité des marés (AMF) của Quebec nói với sàn giao dịch rằng nó không được cấp phép hoạt động ở bang Canada.

“Chúng tôi đã thông báo cho công ty này rằng các hoạt động của nó là bất hợp pháp,” người phát ngôn của AMF cho biết.

Tất nhiên, không có gì bí mật khi một số nhà giao dịch trong không gian đã chuyển sang mạng riêng ảo (VPN) để cố gắng vượt qua các quốc gia nằm trong danh sách đen của BitMEX. Tuy nhiên, những nhà giao dịch đó đang làm như vậy mà không có sự đảm bảo nào về việc tài khoản của họ vẫn mở.

Tại sao lại là CFTC?

Đáng chú ý, CFTC nằm trong số một số cơ quan giám sát liên bang xem xét tiền điện tử trực tiếp trong phạm vi quyền hạn của họ, với kết quả là bối cảnh quy định hơi khó hiểu ở Mỹ. Ví dụ: trong tiền điện tử, Sở Thuế vụ (IRS) nhận biết tài sản, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch hầu hết nhận biết chứng khoán và CFTC nhận biết hàng hóa

Thật vậy, về phần của CFTC, cơ quan này đã giành được phán quyết tại Tòa án Quận của Hoa Kỳ cho Quận Massachusetts mùa thu năm ngoái chỉ ra rằng các loại tiền ảo nằm trong vòng kiểm soát theo quy định của Ủy ban.

Mùa xuân năm ngoái, CFTC đã tạo nên làn sóng trong giới tiền điện tử khi có tin tức cho biết họ đang hợp tác với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ trong một cuộc điều tra về các hành vi thao túng thị trường trong nền kinh tế tiền điện tử còn non trẻ. Vài tuần sau, Ủy ban thông báo họ đang điều tra xem liệu các nhà giao dịch có đang thao túng giá trên các sàn giao dịch tiền điện tử của Bitstamp, Coinbase, itBit và Kraken hay không.

Libra là An ninh chứ không phải Hàng hóa? Đúng, Cựu Chủ tịch CFTC nói

Với việc Facebook phải chịu đựng các phiên điều trần căng thẳng của quốc hội trong tuần này về kế hoạch stablecoin Libra của họ, một loạt các bên liên quan đến kinh tế tiền điện tử đang vật lộn sâu sắc với những gì mã thông báo có thể và sẽ.

Theo cựu Chủ tịch CFTC Gary Gensler, người đã làm chứng trong một trong những phiên điều trần quốc hội nói trên, dự án Libra không được cấu trúc như một loại hàng hóa nhưng giống như một bảo mật. Như anh ấy giải thích trong lời khai bằng văn bản của mình:

“[T] he Libra Reserve, về bản chất, là một phương tiện đầu tư tổng hợp ở mức tối thiểu phải được quy định bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), với Hiệp hội Libra đăng ký làm cố vấn đầu tư.”

Để chắc chắn, sẽ rất thú vị khi xem liệu ban lãnh đạo hiện tại của CFTC có cùng quan điểm hay không. Chỉ có thời gian mới trả lời được.