Bitcoin vượt qua mức 10.000 đô la: Nhà phân tích kỳ vọng nhiều hơn nữa

Giá bitcoin

Bất chấp một số biến động gần đây đã đưa Bitcoin xuống mức thấp nhất là 9.700 đô la chỉ vài giờ trước, cuối tuần này đã chứng kiến ​​giá của đồng tiền mã hóa hàng đầu vượt qua mức 10.000 đô la lần đầu tiên trong nhiều tháng.

Thành tích này không hề dễ dàng; giá đã bị mắc kẹt dưới điểm giá tâm lý quan trọng trong nhiều ngày qua. Nhưng cuối cùng, vào đêm thứ Bảy, những con bò đực đã vượt qua, đưa Bitcoin lên mức cao 10.200 đô la.

Bất chấp xu hướng tăng giá kể từ khi giảm xuống như đã nói ở trên, các nhà phân tích vẫn tin rằng tiền điện tử có nhiều khả năng tăng giá hơn, trích dẫn các yếu tố kỹ thuật và xu hướng cơ bản dường như mạnh mẽ đối với Bitcoin.

Các nhà phân tích cho biết: Sự đột phá 10.000 đô la của Bitcoin xác nhận xu hướng tăng giá

Sau khi đột phá vượt qua 10.000 đô la, Willy Woo – đối tác tại quỹ đầu cơ tiền điện tử Adaptive Capital – chia sẻ suy nghĩ của anh ấy về hành động giá gần đây, viết như sau:

Đột phá này là thỏa thuận thực sự. Hoạt động đầu tư cơ bản đang hỗ trợ cho sự đột phá $ 10k này.

Đột phá này là thỏa thuận thực sự. Hoạt động đầu tư cơ bản đang hỗ trợ cho sự đột phá $ 10k này. pic.twitter.com/IDWmhXX2Mj

– Willy Woo (@woonomic) Ngày 9 tháng 2 năm 2020

Anh ấy đưa ra nhận xét này liên quan đến biểu đồ ở trên, trong đó Woo hiển thị dữ liệu vận tốc của nhà đầu tư liên quan đến giá cả. Nhà phân tích trên chuỗi nổi tiếng nói thêm rằng các xu hướng cơ bản là “cực kỳ tăng giá”, cho thấy mức tăng của Bitcoin lên 10.000 đô la chỉ là sự khởi đầu của một cái gì đó thậm chí còn lớn hơn.

Thật vậy, trong một bản tin gần đây, nhà giao dịch tiền điện tử lưu ý Filb Filb đã thu hút sự chú ý đến mức 9.550 đô la của Bitcoin bằng cách đăng biểu đồ dưới đây, cho thấy rằng điểm giá này luôn là điểm uốn cong của thị trường.

Cụ thể hơn, khi giá vượt qua 9.550 đô la, tài sản tiền điện tử hàng đầu thậm chí còn tăng thêm sức mạnh và khi giá không thể phá vỡ mức này, các cuộc biểu tình nhanh chóng chuyển thành sự đảo chiều giảm giá.

Với việc Bitcoin đóng nến hàng tuần trên 9.550 đô la chỉ vào Chủ nhật, giá có thể được xóa để tăng lên 11.500 đô la “nhanh chóng”, điều này sẽ đại diện cho một đợt tăng hơn 15% so với mức giá hiện tại là 9.900 đô la.

Lời kêu gọi 11.500 đô la này đã được nhắc lại bởi Dave the Wave – nhà giao dịch vào giữa năm 2019 đã gọi rằng Bitcoin sẽ chạm đáy khoảng 6.400 đô la. Nhà bình luận có biệt danh này gần đây đã nhận xét BTC đang giao dịch trong một “parabol nhỏ nhỏ” được thiết lập để đưa giá lên 11.500 đô la vào cuối tháng.

Về mặt cơ bản của mọi thứ, có những yếu tố mới nổi sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu về Bitcoin. Người đồng sáng lập của Fundstrat, Thomas Lee, gần đây đã xác định hai trong số những điều đó, viết trong dòng tweet bên dưới có thể thúc đẩy BTC:

  • Giảm phần thưởng khối, còn được gọi là “giảm một nửa” hoặc “giảm một nửa”. Sự kiện này sẽ làm giảm lạm phát của Bitcoin xuống 50%, có nghĩa là nhu cầu ổn định hoặc tăng lên, cùng với sản lượng BTC mới chậm hơn, sẽ giúp ép giá cao hơn theo thời gian. Sự kiện này dự kiến ​​sẽ diễn ra vào đầu tháng 5.
  • Sự phát triển của các công ty tiền điện tử đưa tiền pháp định vào thị trường có thể giúp đẩy Bitcoin lên cao hơn. Các công ty này bao gồm Fidelity Investments, Bakkt và những công ty khác làm việc chủ yếu với các tổ chức.

Vâng

Dấu hiệu tốt rằng #bitcoin tăng 40% trong những tháng đầu năm 2020

– xây dựng những luồng gió phù hợp bao gồm cả ‘halvening’ và cả sự phát triển của fiat thành tiền điện tử trên đường dốc#bullish https://t.co/KSCxL3w4mZ

– Thomas Lee (@fundstrat) Ngày 9 tháng 2 năm 2020

Một số nhà phân tích đang báo hiệu thận trọng

Mặc dù có tất cả những yếu tố này cho thấy xu hướng tăng giá sắp xảy ra, một số đang báo hiệu sự thận trọng, đặc biệt là sau khi Bitcoin tăng mạnh hơn 50% trong 50 ngày qua.

Theo một phân tích gần đây được chia sẻ bởi nhà kinh tế và nhà phân tích tiền điện tử Alex Krüger, Bitcoin in tỷ lệ tài trợ trên 0,12% (tương đương với 131% điên rồ khi được quy đổi hàng năm) trước đây là tiền thân của sự sụt giảm tương đối lớn. Cụ thể hơn, mỗi khi tỷ lệ tài trợ nói trên được nhìn thấy, Bitcoin giảm trung bình 7% trong 5 ngày sau đó.

Tỷ lệ 0,12% đã được nhìn thấy vào cuối tuần trước, có nghĩa là mức giảm có thể được duy trì trong những ngày tới.

Chưa kể, Thomas Thorntown của Hedge Fund Telemetry gần đây đã chỉ ra rằng chỉ báo Demark Sequential Countdown, được gọi là đáy $ 6.400 của Bitcoin, đang in ra một nến bán tiềm năng, có nghĩa là các nhà đầu tư nên thận trọng.

#BITCOIN cập nhật. Khuyến nghị bán dài ngày hôm nay và trung lập. Có lẽ hơi sớm với DeMark Sequential Countdown 13. Đang chờ xử lý Tăng 52% so với khuyến nghị mua vào tháng 12 khi có cc của DeMark mua Countdown 13 @DTAPCAP @RaoulGMI @MarkYusko @APompliano pic.twitter.com/m0D9wpjOSm

– Thomas Thornton (@TommyThornton) Ngày 7 tháng 2 năm 2020