Cách khai thác tiền xu Raven (RVN): Hướng dẫn đầy đủ cho người mới bắt đầu

Cách khai thác Ravencoin

Raven Coin là một đồng tiền mới sử dụng thuật toán x16R. Đồng tiền này được thiết kế để trở thành một loại tiền điện tử có khả năng chống lại ASIC. ASIC là phần cứng chuyên dụng có thể khai thác một thuật toán cụ thể nhanh hơn khai thác GPU và cũng hiệu quả hơn nhiều. Lập luận chính chống lại ASIC là nó tạo ra trải nghiệm khai thác tập trung hơn, vì ASIC đắt hơn và khó kiếm hơn so với GPU hoặc CPU nên sức mạnh băm tập trung vào tay ít người hơn.

Thuật toán x16R, là duy nhất vì nó sử dụng 16 thuật toán khác nhau được chọn ngẫu nhiên dựa trên băm của khối cuối cùng. Do đó, đơn đặt hàng luôn ngẫu nhiên, khiến việc xây dựng ASIC trở nên rất khó khăn. Thuật toán độc đáo này là một trong những lý do khiến Raven coin trở nên phổ biến.

Cách khai thác Ravencoin

Trong thế giới hư cấu của Westeros, những con quạ được sử dụng như những sứ giả mang những tuyên bố về sự thật. Ravencoin là một blockchain cụ thể cho trường hợp sử dụng được thiết kế để mang theo những tuyên bố về sự thật về việc ai sở hữu tài sản.

Bây giờ chúng ta đã biết chi tiết về tiền xu Raven, hãy bắt đầu khai thác một số RVN!

Một số mẹo khai thác chung

Vì vậy, trước khi chúng ta bắt đầu hướng dẫn này, tôi có hai mẹo để tận dụng tối đa trải nghiệm khai thác của bạn. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có trình điều khiển mới nhất cho GPU của mình. Thứ hai, hầu hết các phần mềm khai thác sẽ bị gắn cờ là vi rút từ các trình quét vi rút. Do đó, nếu việc khai thác của bạn trên máy tính sử dụng bình thường hàng ngày hoặc máy tính chơi game có cài đặt phần mềm chống vi-rút, bạn sẽ muốn loại trừ phần mềm khai thác khỏi chương trình chống vi-rút. Điều tôi thích làm là tạo một thư mục và sau đó đặt tất cả phần mềm khai thác của mình vào các thư mục con. Sau đó, tôi loại trừ thư mục cấp cao nhất khỏi phần mềm chống vi-rút và loại trừ tất cả phần mềm khai thác.

Bể khai thác

Điều đầu tiên chúng ta cần là một mining pool. Bạn có thể khai thác một mình, nhưng các khoản thanh toán có thể mất hàng tháng tùy thuộc vào mức độ mạnh mẽ của giàn khai thác của bạn và các nhóm khai thác thường tính một khoản phí rất nhỏ (1% hoặc ít hơn). Sử dụng nhóm sẽ cho phép bạn nhận được các khoản thanh toán nhất quán, nhiều lần mỗi ngày.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng https://hash4.life. Tôi đã chọn nhóm này vì hash4life có phí thấp (1%) và rất nhiều tính năng. Đối với các tính năng của chúng, có một hồ bơi có kích thước nhỏ, với ước tính hiện tại là tìm thấy 1 khối cứ sau 4-5 ngày. Một điều độc đáo về nhóm này là chúng có GUI tương tác cho phép bạn nhanh chóng tạo chuỗi dòng lệnh cho giàn khai thác của mình. Thiết lập này có thể được tìm thấy tại https://hash4.life/tutorial.

Bây giờ chúng ta có một nhóm, hãy bắt đầu khai thác!

Khai thác CPU

Chúng tôi sẽ không tập trung vào khai thác CPU vì nó không mang lại lợi nhuận, so với khai thác GPU.

Khai thác GPU – Nvidia

Để khai thác GPU, có rất nhiều chương trình dành cho Nvidia, nhưng chương trình mà tôi thấy là tốt nhất là CCminer. Người khai thác không có phí Dev. Phần mềm khai thác này tương thích với Windows và Linux, tuy nhiên chỉ có các tệp nhị phân được biên dịch sẵn cho Windows.

Bạn có thể tìm thấy trang chính thức và liên kết tải xuống tại https://github.com/tpruvot/ccminer/releases

Sau khi tải xuống, nó thực sự đơn giản để sử dụng.

Chỉ cần tạo một tệp lô mới (hoặc tệp tập lệnh nếu sử dụng Linux) bên trong thư mục chứa trình khai thác và dán tệp này vào tệp lô

ccminer-x64.exe -a thuật toán -o stratum + tcp: //mining_pool: cảng -u wallet_public_key -p c =coin_symbol

Thay thế “thuật toán” bằng thuật toán bạn muốn sử dụng. Trong trường hợp này, chúng tôi phải sử dụng “x16r”

Thay thế “mining_pool” bằng hash4.life

Thay thế “cổng” bằng 3636

Thay thế “wallet_public_key” bằng địa chỉ ví của bạn.

Thay thế “coin_symbol” bằng RVN

Ví dụ thiết lập của tôi là:

ccminer-x64.exe -a x16r -o stratum + tcp: //hash4.life: 3636 -u RAmR4ewFUKhc8Vtu1khN6kzjUSqneZCKVs -p c = RVN

Nhấp đúp vào tệp loạt để chạy trình khai thác và bạn sẽ thấy một cái gì đó như thế này

Mũi tên màu đỏ cho biết GPU được phát hiện và tổng tốc độ.

Mũi tên màu xanh lam cho biết tốc độ xung nhịp của GPU, số băm trên mỗi watt, tổng lượng điện năng sử dụng, nhiệt độ và tốc độ quạt.

Khai thác GPU – AMD

Để khai thác GPU, có nhiều chương trình dành cho AMD, nhưng chương trình mà tôi thấy là tốt nhất là sgminer-gm-x16r. Phần mềm khai thác tương thích với hệ điều hành Windows và Linux. Phần mềm khai thác không có phí Dev. Phần mềm khai thác này tương thích với Windows và Linux, tuy nhiên chỉ có các tệp nhị phân được biên dịch sẵn cho Windows.

Bạn có thể tìm thấy trang chính thức và liên kết tải xuống tại https://github.com/aceneun/sgminer-gm-x16r/releases

Sau khi tải xuống, nó thực sự đơn giản để sử dụng.

Chỉ cần tạo một tệp lô mới (hoặc tệp tập lệnh nếu sử dụng Linux) bên trong thư mục chứa trình khai thác và dán tệp này vào tệp lô

sgminer -k thuật toán -o stratum + tcp: //mining_pool: cảng -u wallet_public_key -p c =coin_symbol

Thay thế “thuật toán” bằng thuật toán bạn muốn sử dụng. Trong trường hợp này, chúng tôi phải sử dụng “x16r”

Thay thế “mining_pool” bằng hash4.life

Thay thế “cổng” bằng 3636

Thay thế “wallet_public_key” bằng địa chỉ ví của bạn.

Thay thế “coin_symbol” bằng RVN

Ví dụ thiết lập của tôi là:

sgminer -k x16r -o stratum + tcp: //hash4.life: 3636 -u RAmR4ewFUKhc8Vtu1khN6kzjUSqneZCKVs -p c = RVN

Nhấp đúp vào tệp loạt để chạy trình khai thác và bạn sẽ thấy một cái gì đó như thế này

Hộp màu đỏ cho biết tổng tốc độ cho tất cả các GPU được kết hợp.

Hộp màu xanh lam cho biết nhiệt độ, tốc độ quạt và tổng tốc độ của từng GPU.

Nếu có vấn đề, bạn có thể không có đủ bộ nhớ ảo. Bạn có thể cần 16GB bộ nhớ ảo (đối với GPU Vega, bạn cần nhiều hơn như 16GB cho mỗi GPU) để thay đổi điều này, hãy chuyển đến Control Panel -> Hệ thống và Bảo mật -> Hệ thống và nhấp vào Cài đặt hệ thống nâng cao ở bên trái. Từ đó, nhấp vào cài đặt trong tab nâng cao. Tiếp theo bấm vào thay đổi, rồi trên màn hình thứ ba, bỏ chọn tự động quản lý, chọn kích thước tùy chỉnh và nhập kích thước (tính bằng MB) cho cả hai hộp văn bản. Sau đó nhấn nút đặt, rồi nhấn nút ok.

Khắc phục sự cố chung

Một điều cần theo dõi là cổ phiếu cũ hoặc bị từ chối. Nếu bạn thấy nhiều lượt chia sẻ cũ, bạn có thể muốn thử một máy chủ gần bạn hơn. Nếu bạn thấy nhiều lượt chia sẻ bị từ chối, hãy cố gắng giảm cường độ của công cụ khai thác nếu có.

Tôi sẽ kiếm được bao nhiêu RVN mỗi ngày?

Để tìm ra điều này, bạn sẽ đi đến http://whattomine.com và sử dụng máy tính của họ. Máy tính cung cấp một ước tính sơ bộ, vì vậy bạn có thể được trả một số tiền cao hơn hoặc thấp hơn những gì máy tính thực sự cho biết. Máy tính tiền xu Raven hiện đang ở trạng thái thử nghiệm, có nghĩa là nó chưa hoạt động, nhưng máy tính RVN được đặt tại https://whattomine.com/coins/234-rvn-x16r

Hầu hết các giá trị đã được nhập chính xác và bạn chỉ cần chỉnh sửa một vài giá trị.

Tỷ lệ hỏng hóc: Nhập tổng tốc độ của bạn (tính bằng Megahashes trên giây) cho tất cả các máy tính khai thác của bạn. Đây sẽ là giá trị “tổng tốc độ” trong phần mềm khai thác của bạn. Đảm bảo thêm tất cả các máy tính bạn đang sử dụng để khai thác tiền xu Raven.

Quyền lực: Nhập tổng công suất (tính bằng watt) mà giàn khai thác của bạn đang sử dụng. Một số phần mềm khai thác sẽ đo lường điều này cho bạn. Bạn cũng có thể đo tổng mức tiêu thụ điện năng cho máy tính của mình bằng phần mềm đặc biệt hoặc đồng hồ đo kilowatt. Tôi thích sử dụng đồng hồ kilowatt hơn, vì tôi thấy nó chính xác nhất. Đảm bảo thêm tất cả các máy tính bạn đang sử dụng để khai thác tiền xu Raven.

Giá cả: Nhập chi phí cho mỗi kilowatt giờ mà bạn phải trả cho công ty điện của mình. Tôi có thể tìm thấy thông tin này trong hóa đơn hàng tháng của mình, cũng như trên trang web của họ.

Phí hồ bơi: Nhập phí nhóm + phí nhà phát triển phần mềm khai thác. Đối với ví dụ của chúng tôi, bạn sẽ nhập 1 + 0 = 1

Chi phí phần cứng: Nhập tổng chi phí của tất cả phần cứng của bạn.

Máy tính không hiển thị khối lượng 24 hoặc vốn hóa thị trường, vì vậy tôi lấy thông tin đó từ Trang tiền xu Raven trên coinmarketcap.

Sử dụng hệ thống AMD Vega của tôi để làm ví dụ, tôi sẽ chỉ cho bạn cách đọc dữ liệu. Trong hình ảnh trên thực sự có 3 thứ mà tôi tìm kiếm.

  • Nhìn vào Độ khó 24hKhó khăn 7 ngày. Chúng tôi muốn những thứ này giống nhau, giống như chúng. Điều này cho chúng ta biết rằng các tính toán mà chúng ta sẽ xem xét trong hình ảnh thứ hai bên dưới, sẽ chính xác trong những ngày tới, miễn là giá không biến động.
  • Nhìn vào VÍ DỤ. khối lượng 24hVốn hóa thị trường. Nói chung, những cái này càng lớn thì giá càng ít biến động. Chúng tôi muốn giá không biến động để tính toán của chúng tôi sẽ chính xác trong những ngày tới. Trong ví dụ này, vốn hóa thị trường nhỏ, vì vậy giá có thể thay đổi một chút hàng ngày.
  • Nhìn vào Tạo 1 BTC trongHòa vốn. Luôn luôn thú vị khi xem giàn khai thác của bạn sẽ mất bao lâu để tạo ra 1 BTC. Việc hòa vốn sẽ cho bạn biết ước tính sơ bộ về việc mất bao lâu để thanh toán cho giàn khai thác của bạn, bằng cách khai thác đồng tiền cụ thể này. Điều này rất tốt để sử dụng trước khi bạn xây dựng giàn khoan khai thác của mình, để xem sẽ mất bao lâu cho đến khi bạn thấy lợi nhuận.

Trong hình ảnh này, chúng ta có thể nhanh chóng xem chúng ta sẽ tạo ra bao nhiêu đồng xu và giá trị USD trong các khung thời gian nhất định. Bạn muốn nhìn vào cột Lợi nhuận, vì đây là giá trị sau khi thanh toán cho việc sử dụng điện của bạn. Tôi thường chỉ tập trung vào khoản thanh toán hàng ngày bằng USD. Chỉ cần tập trung vào con số này, bạn có thể chạy máy tính cho một vài đồng tiền khác nhau và nhanh chóng xem đồng tiền nào sinh lời nhiều nhất cho thiết lập giàn khai thác của bạn. Hãy nhớ rằng bạn cũng muốn cân nhắc khoản thanh toán hàng ngày với vốn hóa thị trường. Một đồng tiền vốn hóa thị trường thấp có thể thực sự sinh lời vào một ngày nào đó và sau đó có thể có một nửa số tiền thanh toán vào ngày mai.

Đó là nó. Bây giờ bạn sẽ khai thác tiền xu Raven! Đảm bảo nhập khóa công khai của bạn vào trang tổng quan của nhóm khai thác để theo dõi số liệu thống kê của bạn.