Gặp gỡ Maple: Giá thầu mới tại “Trái phiếu thông minh” trong Ethereum DeFi

Cây phong

Các dự án mới đang phát sinh liên tục trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung của Ethereum hay DeFi. Công ty mới nhất của đấu trường muốn đưa những gì họ ca ngợi là “trái phiếu thông minh” vào cuộc sống trên nền tảng hợp đồng thông minh phổ biến nhất.

Vào ngày 29 tháng 10, dự án Maple có trụ sở tại Úc công bố kết quả của nó trong một bài đăng giới thiệu phác thảo sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) là giao thức Maple.

Cái gọi là mã thông báo SmartBonds của Maple có thể được sử dụng để tạo trái phiếu tiền điện tử dựa trên Ethereum với các hồ sơ rủi ro khác nhau, do đó có thể dẫn đến các sản phẩm giỏ được liên kết với nhau và được mã hóa -.

Cây phong

Như các nhà xây dựng của Maple đã giải thích vào thứ Ba:

“Maple SmartBonds là mã thông báo ERC20, được thanh toán bằng Dai, được thế chấp 100% bằng tài sản tiền điện tử thu lãi. Mỗi đợt phát hành SmartBonds được thế chấp bằng một rổ tài sản thế chấp duy nhất do Nhà phát hành (người vay) đặt cọc. Nhà phát hành giữ lại Vốn chủ sở hữu trong tài sản thế chấp để họ có da trong trò chơi (thường là 10–20%) trong khi Nhà đầu tư mua SmartBonds. ”

Tham gia vào meme “money legos” ngày càng trở nên phổ biến trong Ethereum DeFi trong những tháng gần đây, Maple’s MVP sẽ đặc biệt dựa vào Compound Finance’s cDai mã thông báo.

“MVP của chúng tôi được tích hợp với Compound, vì vậy tài sản đảm bảo là cDai, là tài sản kỹ thuật số thu lãi cho chủ sở hữu,” nhóm Maple cho biết thêm:

“Maple thay thế việc cho vay có thế chấp bằng tiền mặt bằng việc cho vay có thế chấp bằng tài sản. DeFi cần điều này! Sẽ không hiệu quả nếu các doanh nghiệp dành tiền mặt khi họ muốn các khoản vay để tăng trưởng. Maple cho phép các doanh nghiệp vay dựa trên tài sản tạo ra doanh thu để họ có thể tái đầu tư khoản nợ và phát triển. Chúng tôi đang bắt đầu với các khoản vay kỹ thuật số như là tài sản tạo ra doanh thu nhưng nền tảng và công nghệ có thể mở rộng sang các gói đăng ký, mã thông báo chia sẻ lợi nhuận và hơn thế nữa ”.

Dự án lưu ý thêm rằng hệ thống có thể được sử dụng để tạo các ngân hàng tiền điện tử, suy đoán về lãi suất trái phiếu tiền điện tử và tạo ETF trái phiếu tiền điện tử, chỉ là một vài khả năng.

Giới thiệu Maple, bổ sung mới nhất của DeFi!

SmartBonds được hỗ trợ bởi tài sản tiền điện tử!https://t.co/yXgCapMXWC

– @maplefinance (@maplefinance) 29 tháng 10, 2019

Mưu đồ trái phiếu gia tăng xung quanh Ethereum vào năm 2019

Nói chung, trái phiếu là một chủ đề ngày càng tăng trong Ethereum trong năm nay.

Động lực đó lần đầu tiên bắt đầu vào tháng 4 khi ngân hàng lớn của Pháp Societe Generale (SocGen) tung ra trái phiếu trị giá € 100 triệu EUR, được tổ chức này gọi là “Nghĩa vụ tài chính de l’habitat”, là mã thông báo bảo mật trên Ethereum.

“Nhiều lĩnh vực giá trị gia tăng được dự đoán, trong đó, khả năng mở rộng sản phẩm và giảm thời gian đưa ra thị trường, cấu trúc mã máy tính tự động hóa, do đó tính minh bạch tốt hơn, khả năng chuyển nhượng và thanh toán nhanh hơn,” SocGen cho biết vào thời điểm đó.

Trong tin tức liên quan, cơ quan giám sát tài chính hàng đầu của Đức BaFin đã chính thức phê duyệt việc cung cấp trái phiếu bất động sản trị giá 250 triệu euro của Fundament được mã hóa trên Ethereum vào tháng 7.

“Đây thực sự là lần đầu tiên chúng tôi phê duyệt bản cáo bạch liên quan đến trái phiếu bất động sản dựa trên blockchain,” BaFin lưu ý.

Sau đó vào tháng 9, gã khổng lồ ngân hàng Tây Ban Nha Banco Santander cũng đã tận dụng Ethereum làm cơ sở hạ tầng công cộng để triển khai “trái phiếu blockchain đầu cuối đầu tiên” bằng cách sử dụng nền tảng hợp đồng thông minh.

“Ngân hàng đã phát hành trái phiếu trực tiếp trên blockchain và trái phiếu cũng sẽ tiếp tục chỉ tồn tại trên blockchain: bước đầu tiên hướng tới một thị trường thứ cấp tiềm năng cho các mã thông báo bảo mật chính thống trong tương lai,” Banco Santander cho biết trên tin tức..

DeFi Vogue: Synthetix, on the Rise, Entices VC

DeFi dường như đang mở rộng theo mọi hướng và một số nhà đầu tư dường như đang chú ý đến.

Ví dụ: vào ngày 29 tháng 10, dự án Synthetix, đã hoạt động tốt trong bảng xếp hạng của DeFi Pulse vào cuối năm, tiết lộ rằng công ty đầu tư mạo hiểm Framework Ventures đã “hỗ trợ dự án” bằng cách mua 5.000.000 mã thông báo SNX của nền tảng “từ Synthetix Ngân khố của Quỹ. ”

Chúng tôi vô cùng vui mừng thông báo rằng Framework Ventures đã xuất hiện để hỗ trợ Synthetix! https://t.co/ObB0JpeNk4 @hiFramework $ SNX

– Synthetix (@synthetix_io) 29 tháng 10, 2019

“Nhóm Framework cũng sẽ hỗ trợ với tầm nhìn dài hạn của dự án, giải quyết vấn đề ngắn hạn và kết nối Synthetix với các cá nhân và nhóm có ảnh hưởng,” nhóm Synthetix cho biết.

Có liên quan, công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz ở Thung lũng Silicon đã mua SNX trị giá hơn 200.000 USD vào đầu tháng này.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me