Việc ra mắt tiền điện tử của Facebook có thể đẩy Bitcoin lên hơn 10.000 đô la trong tháng này

Facebook

Trong tuần qua, Bitcoin (BTC) cuối cùng đã bắt đầu chững lại. Sau nhiều tuần có hành động tăng giá không ngừng, dẫn đến tiền điện tử tăng 100% trong thời gian hai tháng, người mua đã bắt đầu giảm bớt.

Và kết quả là, BTC đã giảm xuống còn 7.650 đô la – thấp hơn khoảng 20% ​​so với mức đỉnh tại địa phương của nó, 9.100 đô la. Mặc dù vậy, nhiều nhà phân tích vẫn lạc quan áp đảo, thu hút sự chú ý đến thực tế là những phát triển cơ bản mạnh mẽ sẽ thúc đẩy nhu cầu về tiền điện tử.

Facebook

Cách Facebook có thể thúc đẩy Bitcoin cao hơn

Trong 24 giờ qua, Bitcoin đã mất khoảng 3%. Trong khi một số người nói rằng đây là một dấu hiệu giảm giá, vẫn có những người lạc quan. Trong một bài báo Forbes gần đây, Naeem Aslam của Think Markets U.K. đã tăng gấp đôi dự đoán của mình rằng BTC có thể sớm tăng vọt quá 10.000 đô la.

Aslam, người từng kêu gọi Bitcoin cuối cùng đạt mức định giá hàng trăm nghìn đô la, giải thích rằng tháng 6 lịch sử là một tháng tốt cho tiền điện tử.

Trích dẫn dữ liệu mà anh ta thu thập được, nhà phân tích lưu ý rằng mức tăng trưởng cao nhất trong 5 năm của BTC vào tháng 6 là 25,98%, ngụ ý rằng “giá Bitcoin có thể tăng lên đến 10.712 đô la”.

Điều đó là tốt và tốt, nhưng điều gì sẽ thúc đẩy nhu cầu? Theo Aslam, việc ra mắt tài sản kỹ thuật số của Facebook sắp xảy ra. Đối với những người không biết, phương tiện truyền thông xã hội nặng ký dự kiến ​​sẽ phát hành sách trắng cho tiền điện tử của nó, được đặt tên là “Globalcoin” hoặc “Libra”, vào ngày 18 tháng 6.

Mặc dù sự ra mắt thực tế của tài sản dự kiến ​​sẽ đến cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, nhưng nhiều người chắc chắn rằng chỉ riêng động thái này sẽ xác thực Bitcoin và tài sản kỹ thuật số trên phạm vi toàn cầu. Globalcoin dự kiến ​​sẽ là một stablecoin được hỗ trợ bởi một loạt các loại tiền tệ fiat có thể được sử dụng trong hệ sinh thái của Facebook như một phương tiện trao đổi kỹ thuật số. Aslam viết rằng sách trắng sẽ là “chất xúc tác” để giá Bitcoin tăng cao hơn.

Anh ấy không phải là người duy nhất nghĩ như vậy. Nhà phân tích và nhà bình luận ngành Luke Martin gần đây đã giải thích rằng trong phần lớn lịch sử của tiền điện tử, những người tham gia vào ngành bắt đầu với Bitcoin. Tất nhiên, Bitcoin là “tiền điện tử phi tập trung lớn nhất, nổi tiếng nhất, đầu tiên” hoạt động như một đường dẫn cho bất kỳ hệ sinh thái tiền điện tử nào khác.

Nhưng với Facebook trong thời gian đầu, Martin gợi ý rằng Globalcoin có thể soán ngôi vị của Bitcoin với tư cách là tiền điện tử tăng giá. Đây không phải là điều giả định, vì người ta mong đợi Globalcoin có thể dễ dàng mua / kiếm được thông qua các giao dịch viên tự động vật lý, các sàn giao dịch được quản lý và có chủ đích là một hệ thống phần thưởng cho người dùng Facebook. Và từ đó, những người chấp nhận Globalcoin sẽ được hòa mình vào không gian tiền điện tử rộng lớn hơn.

Những người mới tham gia tiền điện tử bắt đầu với Bitcoin.

Tiền điện tử phi tập trung lớn nhất, nổi tiếng nhất, là tiền mã hóa cho gần như mọi loại tiền điện tử khác.

Globalcoin (@Facebook coin) có thể thay đổi điều đó bằng cách mang lại nhiều người mới tham gia vào Bitcoin hơn bất kỳ loại coin nào khác trong lịch sử.

– Luke Martin (@VentureCoinist) 6 tháng 6, 2019

Những con số trông như thế nào? Bạn có thể đang hỏi. Chà, theo Ari Paul của BlockTower Capital, ngay cả một ước tính thận trọng về tác động của Facebook đối với không gian tiền điện tử cũng trông thật đáng kinh ngạc.

Trong một Twitter sợi chỉ được xuất bản vào đầu năm nay, Paul giải thích rằng nếu 300 triệu trong số hai tỷ người dùng của Facebook chấp nhận tiền điện tử của công ty, thì 10% trong số 300 triệu này có thể “tình cờ gặp” Bitcoin.

Điều này sẽ “tăng gấp đôi số lượng người dùng Bitcoin, tăng tốc độ chấp nhận, hiệu ứng mạng và giá trị của mạng.” Không có mục tiêu giá nào có thể được ngoại suy từ những con số này, nhưng dòng chảy như vậy có thể sẽ dẫn đến áp lực mua lớn nhất mà không gian này từng thấy.

Tầm quan trọng của $ 10.000

Vì vậy, hãy quay lại mục tiêu 10.000 đô la. Như đã báo cáo bởi Blockonomi trước đây, Tom Lee của Fundstrat Global Advisors tin rằng một khi BTC đạt đến năm con số, tất cả địa ngục sẽ tan vỡ đối với thị trường tiền điện tử.

Như Lee đã viết trên Twitter vào đầu tháng này, “[10.000 đô la] sẽ thấy FOMO từ những người hả hê về sự sụp đổ 90% của BTC… và những người thấy Bitcoin đã chết vĩnh viễn.”

Anh ấy đã nói rất xa trong một podcast gần đây với giám đốc tài chính của Binance rằng một khi mức nói trên bị vi phạm, BTC rõ ràng sẽ tăng lên 20.000 đô la và 40.000 đô la trong thời gian vài tháng.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me