Quyền riêng tư Coin được Grin coi là không phù hợp sau dự án hỗ trợ người dùng Bitcoin sớm

Grin Coin là gì & amp; Có thể bắt chước?

Đầu năm nay, hai dự án altcoin là Grin và Beam đã tạo nên làn sóng trong cộng đồng tiền mã hóa; thậm chí một số người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin cứng rắn, được biết đến với việc phản đối tiền điện tử, đã cho thấy một số quan tâm đến dự án.

Ngoài ra, nhiều người tuyên bố rằng sự ra mắt của các tài sản kỹ thuật số mới này sẽ đánh dấu sự kết thúc cho ZCash và Monero, hai blockchain tập trung vào quyền riêng tư từ lâu đã có vấn đề; không phải tất cả các giao dịch ZCash đều là riêng tư theo mặc định vì các giao dịch “được bảo vệ” có thể đòi hỏi tính toán cao và các giao dịch Monero, một số nhà nghiên cứu cho biết, dễ bị tấn công cản trở tính chất riêng tư của chuỗi.

Grin Coin là gì & amp; Có thể bắt chước?

Được ra mắt vào những thời điểm tương tự, hai blockchain đã triển khai với một công nghệ gọi là “Mimblewimble”, một giao thức cho phép mức độ riêng tư và khả năng mở rộng cao hơn. Đặc biệt, Grin được tiếp thị như một “loại tiền kỹ thuật số bảo vệ quyền riêng tư được xây dựng công khai bởi các nhà phát triển được phân phối trên toàn thế giới”.

Mặc dù có vẻ như việc tích hợp Mimblewimble cho Grin đã thất bại, theo một nhà phân tích bảo mật blockchain..

Grin không riêng tư như vậy sau tất cả

Vào thứ Hai, Ivan Bogatyy, một nhà nghiên cứu hiện tại tại Dragonfly Capital Partners và là cựu sinh viên Trí tuệ nhân tạo của Google, đã phát hành một bài báo cho Medium, trong đó anh tiết lộ rằng Mimblewimble không phải là một giao thức đáng tin cậy cho quyền riêng tư..

Trên thực tế, cựu kỹ sư của Google đã nhận xét rằng “Không nên dựa vào Mimblewimble để đảm bảo quyền riêng tư mạnh mẽ” trước khi nói thêm rằng anh ta không thấy có cách nào khả thi để khắc phục vấn đề.

Báo cáo mở rộng, có tên “Phá vỡ Mô hình Quyền riêng tư của Mimblewimble,” tiết lộ cách anh ấy đưa ra kết luận này và chính xác giao thức blockchain bị ảnh hưởng như thế nào.

Tôi vừa công bố một cuộc tấn công mới phá vỡ mô hình bảo mật của Mimblewimble. Cuộc tấn công này theo dõi 96% tất cả địa chỉ người gửi và người nhận trong thời gian thực. Dưới đây là bản tóm tắt và ý nghĩa của nó đối với tương lai của các đồng tiền riêng tư:https://t.co/tsIDLyfpzp

– Ivan Bogatyy (@IvanBogatyy) 18 tháng 11, 2019

Tóm lại, Bogatyy đã chi 60 đô la mỗi tuần cho sức mạnh tính toán của Amazon Web Services kết nối với các nút chuỗi khối Grin, cho phép anh ta sử dụng một cuộc tấn công tiết lộ “địa chỉ chính xác của người gửi và người nhận cho 96% giao dịch Grin trong thời gian thực”.

Về mặt lý thuyết, nhà nghiên cứu có thể tiết lộ địa chỉ của “gần như tất cả” người dùng mạng nếu anh ta kết nối với tất cả 3.000 nút, anh ta viết trong báo cáo.

Điều điên rồ là tin tức này xuất hiện vài ngày sau khi nhiều người trên Twitter Crypto phát hiện ra rằng một Bitcoin UTXO ban đầu, một loại có từ năm 2010 (chỉ có một số Bitcoin vào khoảng thời gian đó), đã được gửi đến Quỹ chung của Grin.

Nhà tài trợ ẩn danh, người có lẽ là cá voi Bitcoin và là người sớm chấp nhận, nói rằng việc ra mắt Grin khiến “cảm giác giống như năm 2009/2010 một lần nữa”, trước khi nói thêm rằng quỹ nên được sử dụng “cho sự phát triển của Grin.”

THÔNG BÁO: Quyên góp cho Quỹ chung Grin – ngày 11 tháng 11: @lehnberg đã viết: Tôi vui mừng thông báo đã nhận được một khoản đóng góp coinbase khác cho Quỹ chung của Grin: https://t.co/hFpY9Zc7iL Tôi đã có đặc quyền để tương tác… https://t.co/BwQtFFRCSc # Thông báo qua diễn đàn cười $ GRIN

– &# 128566; (@grinMW) 11 tháng 11, 2019

Vì Bogatyy tin rằng không có cách nào để cứu vãn giao thức Mimblewimble, những khoản tiền này có thể đã được quyên góp vô ích.

Không quá nhanh

Hoặc có thể không… Được xuất bản trên Phương tiện ngay sau đó Các bài báo của Bogatyy đã xuất hiện trực tuyến, một số nhà phát triển Grin và các thành viên quan trọng trong cộng đồng nhận xét rằng khẳng định rằng Mimblewimble là “sai sót về cơ bản” là sai.

Họ thu hút sự chú ý đến sáu “điểm không chính xác thực tế” do nhà nghiên cứu nói trên công bố, trong số đó có ý kiến ​​cho rằng Mimblewimble không có địa chỉ và khả năng liên kết được mô tả ở trên không phải là sản phẩm phụ của mô hình bảo mật Mimblewimble bị hỏng.

Nhóm tiếp tục rằng Grin vẫn riêng tư hơn Bitcoin, “đạt được một mô hình bảo mật tương đương như Bitcoin với quyền riêng tư tốt hơn được bật theo mặc định, với ít dữ liệu được yêu cầu lưu trữ hơn” – hoàn thành mặc dù không có công ty nào trong phát triển trung gian trung gian hoặc ICO / tiền khai thác để tài trợ cho những người đóng góp dự án.

Sau đó, họ kết luận bằng cách khẳng định rằng Grin vẫn chưa đạt được tiềm năng đầy đủ, ngụ ý rằng các phát triển về quyền riêng tư vẫn có thể được thực hiện với thời gian và sự chấp nhận:

“Tuy nhiên, Grin vẫn còn rất trẻ và chưa phát huy hết tiềm năng. 11 tháng vào mainnet, lượng mạng sử dụng thấp. Trong 1000 khối cuối cùng, 22% chỉ chứa một tx, có nghĩa là đầu vào và đầu ra của chúng có thể liên kết được với nhau. Điều này sẽ không thay đổi cho đến khi có mức sử dụng mạng lớn hơn. ”

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me