Bitcoin Diehard Tim Draper có vẻ sẽ đầu tư vào dự án tiền điện tử của Facebook

Chuỗi khối Facebook

Khi gấu Bitcoin hoạt động trong năm 2018 và đầu năm 2019, Facebook bắt đầu lặng lẽ tăng cường nỗ lực của mình trong không gian blockchain và tiền điện tử. Hiện tại, công ty đã tích lũy được hơn 50 nhân viên toàn thời gian, bao gồm David Marcus của PayPal Mafia, các giám đốc điều hành chủ chốt của Instagram và các tài năng blockchain hàng đầu trên toàn cầu, một số trong số đó được cho là đã bị săn lùng từ các công ty khởi nghiệp trong ngành.

Tuy nhiên, bước đột phá âm thầm nhưng nghiêm túc của gã khổng lồ truyền thông xã hội vào ngành công nghiệp mới mẻ này dường như đang bị đình trệ, vì những tin đồn cho thấy rằng liên doanh này cần tài chính – rất nhiều. Nhưng đó là nơi mà con bò Bitcoin Tim Draper xuất hiện.

Chuỗi khối Facebook

Facebook Blockchain tìm kiếm tài trợ cho tài sản tiền điện tử

Trong một email gần đây tới Bloomberg Tin tức, Tim Draper, một nhà đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Thung lũng Silicon với thành kiến ​​nặng nề đối với Bitcoin và các công nghệ tương tự, tiết lộ rằng anh ấy đang tìm cách triệu tập với nhóm blockchain của Facebook.

Draper, người đã trở nên nổi tiếng về tiền điện tử sau khi mua số Bitcoin trị giá 18 triệu đô la tại một cuộc đấu giá Marshalls của Hoa Kỳ, giải thích rằng anh ấy sẽ “xem nó có phù hợp hay không” cho danh mục đầu tư của mình. Chuyên gia tiền điện tử nổi tiếng đã do dự khi thừa nhận số tiền mà anh ta sẽ đầu tư, nếu có, nhưng nếu xét đến số tài sản kỹ thuật số cao ngất ngưởng, thì con số đó có thể không nhỏ.

Đối với những người đã bỏ lỡ hoàn toàn bản ghi nhớ, có tin đồn rằng nhóm blockchain chủ yếu có trụ sở tại Palo Alto của Facebook đang tìm cách tung ra stablecoin, một loại tiền điện tử gắn với giá trị của một tài sản bên ngoài hệ sinh thái này, cho người dùng WhatsApp. Các nguồn tin nói với Bloomberg giải thích rằng tài sản kỹ thuật số, tập trung vào việc sử dụng ở Ấn Độ như một phương thức thanh toán, sẽ được gắn với đồng đô la Mỹ và các tài sản có khả năng “ổn định” khác. Và thật thú vị, đây không chỉ là một khái niệm.

Theo các báo cáo trước đây từ Blockonomi, The New York Times gần đây đã tiết lộ rằng đồng tiền của Facebook có thể được phát hành ngay sau “nửa đầu năm”. Họ trích dẫn những người trong cuộc đã tuyên bố rằng Facebook đã tham gia các cuộc thảo luận với các sàn giao dịch tiền điện tử, vẫn chưa được nêu tên, trong nỗ lực tìm kiếm đối tác niêm yết. Mặc dù không rõ liệu các nền tảng này có bit hay không, nhưng điều này sau đó đã xác nhận rằng dự án tiền điện tử hướng tới người tiêu dùng đầu tiên của công ty đang trên đà khởi động. Nhưng đây có thể không phải là trường hợp.

Như đã gợi ý trước đó, bộ phận blockchain ít được biết đến của Facebook đang tìm kiếm nguồn vốn cho dự án này. Nathaniel Popper, phóng viên về tiền điện tử và blockchain thường trú của The Times, gần đây đã lên Twitter để nói rằng công ty đang tích cực tìm kiếm các công ty đầu tư mạo hiểm với số tiền lớn – “lên tới 1 tỷ đô la”.

Cập nhật về tiền điện tử của Facebook: Các nguồn tin cho tôi biết rằng Facebook hiện đang tìm cách kêu gọi các công ty VC đầu tư vào dự án tiền điện tử Facebook mà chúng tôi đã báo cáo vào đầu năm nay. Tôi nghe nói rằng họ đang nhắm mục tiêu những khoản tiền lớn – lên đến 1 tỷ đô la.

– Nathaniel Popper (@nathanielpopper) 8 tháng 4, 2019

Không rõ tại sao Facebook, một trong những công ty có giá trị nhất trên hành tinh Trái đất, lại không ủng hộ dự án này. Tuy nhiên, một số người suy đoán rằng điều này cho thấy rằng ai là người tại công ty công nghệ, thậm chí có thể là chính Zuckerberg, không quá bán ý tưởng này. Nhưng có lẽ họ nên.

“FacebookCoin” (FBCoin) Có thể trở thành một lợi ích ròng

Nhà phân tích của Barclays, Ross Sandler, giải thích rằng Facebook có thể đạt được doanh thu 19 tỷ đô la vào năm 2021, giống như kết quả của việc ra mắt FBCoin. Ngay cả khi điều tồi tệ nhất đến với điều tồi tệ nhất, thì doanh thu ròng 3 tỷ đô la Mỹ có thể chỉ “duy nhất” từ tài sản kỹ thuật số. Sandler thậm chí còn nói thêm rằng tài sản kỹ thuật số này có thể là một món quà tiết kiệm cho công ty, đặc biệt nếu phong trào #deletefacebook và các cuộc cách mạng kỹ thuật số có tầm cỡ tương tự tiếp tục thu hút được lực kéo.

Nói cách khác, FBCoin có thể là một phần không thể thiếu trong nhu cầu đa dạng hóa các dòng doanh thu và mô hình kinh doanh của Facebook, vì sự cố Cambridge Analytica tiếp tục ám ảnh nền tảng này.

Nếu Facebook có cơ hội trải qua tình trạng tài chính tăng vọt và làm hài lòng các cổ đông, tại sao Facebook không tài trợ cho dự án này?

Một lần nữa, không ai chắc chắn cả. Nhưng tất cả điều này sẽ được đưa ra ánh sáng trong những tháng và năm tới, vì một trong những công ty lớn nhất trên thế giới cuối cùng đã chấp nhận tiền điện tử bằng cách tung ra.