Visa nắm bắt USDC khi các quan chức Quốc hội Hoa Kỳ nhắm vào Stablecoin

Vòng tròn

Công ty thanh toán thẻ khổng lồ của Hoa Kỳ Visa là một trong những công ty có tầm ảnh hưởng sâu rộng nhất trên thế giới. USDC của vòng kết nối là một trong những dự án stablecoin phổ biến nhất trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung đang bùng nổ của Ethereum.

Vì vậy, hãy lưu ý, vì hai tổ chức đang hợp tác để đưa các khoản thanh toán bằng USDC vào mạng lưới rộng lớn hơn 60 triệu người bán của Visa.

Được công bố vào thứ Tư, ngày 2 tháng 12, mối quan hệ hợp tác đại diện cho một tiến bộ hợp pháp hóa lớn đối với USDC, stablecoin nói chung và Ethereum là cơ sở hạ tầng phi tập trung cơ bản làm cho tất cả trở nên khả thi. Tuy nhiên, thông báo cũng được đưa ra cùng ngày, một dự luật dự thảo được giới thiệu ở Hoa Kỳ, nếu được thông qua, sẽ có tác động lạnh đến các nỗ lực của stablecoin ở Mỹ.

Theo đó, hãy phân tích những gì mà những phát triển đối lập lớn này đại diện cho nền kinh tế tiền điện tử trong tương lai.

Visa Thêm USDC vào Mạng thanh toán

USDC là stablecoin lớn thứ hai hiện tại, vốn hóa thị trường ~ 3 tỷ đô la của nó, chiếm khoảng 12% tổng vốn hóa thị trường 25,5 tỷ đô la hiện tại của nền kinh tế stablecoin.

Theo quan hệ đối tác mới của Circle với Visa, sau đó, gã khổng lồ thanh toán sẽ bắt đầu hỗ trợ một nhóm công ty phát hành thẻ Visa ban đầu với việc tích hợp các chức năng USDC vào hệ thống của họ. Cuối cùng, chương trình này sẽ được mở rộng để cho phép các doanh nghiệp giao dịch quốc tế với bất kỳ công ty nào được Visa hỗ trợ.

Như giám đốc điều hành tiền điện tử hàng đầu của Visa, Cuy Sheffield đã lưu ý về tin tức:

“Đây sẽ là thẻ doanh nghiệp đầu tiên cho phép các doanh nghiệp có thể chi tiêu số dư USDC. Và vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng điều này sẽ làm tăng đáng kể tiện ích mà USDC có thể có cho khách hàng doanh nghiệp của Circle […] Chúng tôi tiếp tục coi Visa như một mạng lưới các mạng lưới. Mạng blockchain và stablecoin, như USDC, chỉ là các mạng bổ sung. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng có một giá trị quan trọng [ở đây] mà Visa có thể cung cấp cho khách hàng của chúng tôi. ”

Đây là một vấn đề lớn, vì nó là ví dụ nổi bật mới nhất cho thấy stablecoin và Ethereum đang thực sự bắt đầu xâm nhập vào xu hướng chính. Nó cũng cho thấy rằng Visa đang tự định vị mình là người chấp nhận sớm để củng cố vị thế của mình như một “mạng lưới các mạng lưới”, điều này rất khôn ngoan khi các stablecoin dường như vẫn tiếp tục bùng nổ phổ biến trong thập kỷ tới.

Nhập hành động ỔN ĐỊNH

Thứ tư cũng đã chứng kiến ​​ba Đại diện của Hoa Kỳ – Hạ nghị sĩ Rashida Tlaib, Hạ nghị sĩ Jesús García và Hạ nghị sĩ Stephen Lynch – giới thiệu một dự luật dự thảo, cái gọi là Hành động Ổn định, tới Hạ viện sẽ thắt chặt đáng kể các quy định xung quanh các dự án stablecoin ở Hoa Kỳ nếu được thông qua.

Cụ thể, dự thảo luật tìm cách buộc tất cả các tổ chức phát hành stablecoin về cơ bản phải có điều lệ ngân hàng trước khi được phép hoạt động ở Hoa Kỳ, với mục tiêu rõ ràng là ngăn chặn các tổ chức phát hành như vậy lợi dụng các cộng đồng bị thiệt thòi..

“Việc ngăn chặn các nhà cung cấp tiền điện tử lặp lại các tội ác chống lại những cư dân có thu nhập thấp và trung bình của các ngân hàng lớn truyền thống da màu là cực kỳ quan trọng,” Hạ nghị sĩ Tlaib tuyên bố trong công bố dự luật trên Twitter.

Thu nhỏ, lời hùng biện này làm tăng độ tin cậy vì các stablecoin được hỗ trợ bởi Ethereum như USDC đã hạ thấp rào cản tiếp cận tài chính cho mọi người trên khắp thế giới và trao quyền cho những người dùng này tham gia với nguồn tài chính không biên giới, chống kiểm duyệt.

.@RepRashida, stablecoin cho phép tạo ra các sản phẩm tài chính không được phép và chống kiểm duyệt có thể truy cập cho tất cả

Bằng cách cố gắng điều chỉnh các stablecoin với #STABLEAct, bạn đang tiếp tục tước quyền sở hữu của không có ngân hàng

Làm tốt hơn. https://t.co/RtNOxKrNvu

– ChainLinkGod.eth (@ChainLinkGod) Ngày 3 tháng 12 năm 2020

Điều đó nói rằng, Đạo luật ỔN ĐỊNH chỉ thực sự ngăn cản sự đổi mới tiền điện tử và các doanh nghiệp ở Hoa Kỳ. Nhưng đó thậm chí không phải là phần tồi tệ nhất của dự luật này, nếu bạn có thể tin vào điều đó. Phần tồi tệ nhất là ngôn ngữ của nó quá rộng, nếu được thông qua, ngay cả những người chỉ chạy các nút Ethereum cũng có thể phải chịu trách nhiệm về các giao dịch stablecoin xảy ra trên mạng.

Ai đang điều hành các nút? Không có cái gọi là mạng mà không có các bên chịu trách nhiệm.

– Rohan Grey (@rohangrey) Ngày 3 tháng 12 năm 2020

Để so sánh, điều đó giống như việc các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) chịu trách nhiệm trực tiếp về tất cả các hoạt động internet của người dùng của họ. Đó là một vị trí lố bịch và cho thấy tác giả của dự thảo luật không thực sự hiểu Ethereum hoặc là những người tích cực gièm pha chống lại nó.

Tin tốt? Dự luật không có cơ hội được thông qua trong môi trường quốc hội hiện nay. Tin xấu là Ethereum và hệ sinh thái stablecoin của nó đang phát triển như mục tiêu.